M
22:44 | 19/06/2019

Ông Nguyễn Văn Mỉnh: Chi hội trưởng Người cao tuổi nêu gương sáng

(LĐTĐ) Những năm qua, phát huy tinh thần tuổi cao nêu gương sáng, ông Nguyễn Văn Mỉnh (SN1954, ở khu Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) được biết đến là một Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi trách nhiệm, nhiệt tình với công tác Hội, được hội viên quý mến.

ong nguyen van minh tam guong tuoi cao guong sang Phát huy vai trò tuổi cao, gương sáng: Góp phần xây dựng Thủ đô giàu, đẹp
ong nguyen van minh tam guong tuoi cao guong sang Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
ong nguyen van minh tam guong tuoi cao guong sang Cô hiệu trưởng tận tâm với nghề

Từng công tác trong quân đội, tại Sư đoàn 308, Quân đoàn I, sau đó nghỉ hưu về tham gia sinh hoạt tại địa phương, năm 2013 ông Nguyễn Văn Mỉnh tham gia vào Hội Người cao tuổi và đảm nhiệm Chi hội phó Chi hội Người cao tuổi khu Đồng Vai.

Năm 2014, với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, ông Minh rất chú trọng đến công tác phát triển hội viên.

ong nguyen van minh chi hoi truong nguoi cao tuoi neu guong sang
Ông Nguyễn Văn Mỉnh được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019. (Ảnh: Hoài Lưu)

Ông Mỉnh luôn quan tâm đến đời sống hội viên, tạo điều kiện để hội viên phát huy vai trò của người cao tuổi. Ông không quản ngại khó khăn, đến từng nhà hội viên để vận động họ tham gia sinh hoạt Hội, đồng thời vận động các hội viên cùng tham gia phát triển kinh tế gia đình, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và định kỳ tổ chức mừng thọ, tặng quà nhân dịp lễ, tết, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau.

Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động và nêu gương trong thực hiện các phong trào chung của địa phương. Ông thường xuyên chủ động phối hợp với các đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa bàn dân cư. Cũng nhờ vậy, năm 2018 vừa qua, khu Đồng Vai đã được công nhận danh hiệu khu phố văn hóa.

Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Thị Tâm - Hội viên Chi hội Người cao tuổi khu Đồng Vai cho biết: Ông Mỉnh là một Chi hội trưởng rất nhiệt tình, luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên. Tất cả các phong trào ông đều gương mẫu tiên phong thực hiện trước, mọi công việc của thôn ông đều hăng hái tham gia, không quản ngại mưa nắng... bởi vậy mọi người trong hội, trong thôn đều rất nể phục.

Được biết, bản thân ông Mỉnh dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào đều luôn cố gắng hoàn thành chỉn chu công việc. Bởi vậy, trong quá trình 5 năm công tác ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, theo ông Mỉnh để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, còn nhờ sự đoàn kết của các thành viên trong Hội.

“Một cây làm chẳng lên non. Ba cây chụm lại lên hòn núi cao là thế. Chi hội Người cao tuổi khu Đồng Vai tuy có ít người thôi, nhưng các hội viên rất nhiệt tình, sôi nổi tham gia sinh hoạt. Hiện nay, chi hội phát triển khá mạnh: Thành lập được hai đội bóng chuyền hơi nam nữ; một đội dưỡng sinh; một đội văn nghệ thường xuyên năm nào cũng đi giao lưu và đạt giải”, ông Mỉnh chia sẻ.

Hiện nay, Chi hội Người cao tuổi khu Đồng Vai đang thu hút 82 hội viên tham gia sinh hoạt. Là chi hội có ít hội viên, tuy nhiên đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động với 50 triệu đồng, quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với 12 triệu đồng. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, chi hội hiện có 3 hội viên làm kinh tế giỏi, 97% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Không chỉ năng động trong công tác Hội, ông Mỉnh còn là một chi hội trưởng tích cực trong phát triển kinh tế. Quan điểm của ông là phát triển mô hình kinh tế sao cho phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của bản thân. Hiện tại ông đang có trong tay trên 200 giò lan các loại. Dù cao tuổi nhưng ông rất rành sử dụng công nghệ. Việc trao đổi mua bán được thực hiện trên mạng thông qua máy tính và smartphone, không phải đi lại vất vả.

Theo ông Trần Quốc Đạt - Phó chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai: Ông Nguyễn Văn Mỉnh là người rất cần cù, chịu khó, năng nổ, có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm. Việc gì cũng làm, việc gì cũng bàn cho nên hội viên và nhân dân đều ủng hộ và công việc mới trôi chảy như vậy.

Với những việc làm thiết thực của ông trong thời gian qua đã góp phần xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi của địa phương ngày càng phát triển, đúng với phương châm “tuổi cao, chí càng cao”.

Ghi nhận những việc làm đó, nhiều năm liền, ông được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, ông Nguyễn Văn Mỉnh vinh dự được UBND huyện Chương Mỹ, Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố biểu dương vì có thành tích trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở (2014 - 2019).

Nguyễn Minh

Nguồn :