Người đam mê thiện nguyện

(LĐTĐ) Năng động, trách nhiệm với công việc chuyên môn và đặc biệt tâm huyết với hoạt động xã hội, từ thiện là nhận xét của lãnh đạo và đồng nghiệp khi nói đến anh Phạm Hoàng Phương - công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Mang niềm vui và nụ cười đến với trẻ khuyết tật Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

Vốn là cựu Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Phú Thịnh, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, anh Phương luôn là người cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết và tài năng, dám nghĩ dám làm, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do đoàn cấp trên phát động.

Nhiều phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa đã được triển khai thực hiện tốt như: Các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua Chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, chương trình “Hiến máu tình nguyện”, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Người đam mê thiện nguyện
Anh Phạm Hoàng Phương luôn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2012 với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Phong trào “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được triển khai thực hiện tốt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ghi nhận những đóng góp nhiệt tình của anh trong công việc và để anh tiếp tục phát huy được năng lực, có điều kiện phát triển bản thân hơn nữa, năm 2020, anh Phương được tổ chức phân công chuyển sang làm công tác Văn phòng - Thống kê UBND phường, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, anh luôn phát huy tinh thần, sức trẻ của người Bí thư đoàn, tâm huyết, tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài hoạt động chuyên môn, anh Phương còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện. Tiêu biểu anh đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2012 với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, bởi với anh, hiến máu tình nguyện không chỉ là hành động cho máu từ cơ thể đưa vào ngân hàng máu, mà là cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho thiện nguyện, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cứu sống người bệnh. Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người của anh chứa đựng trong đó những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc.

Chính vì vậy mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, anh đều tham gia một cách nhiệt tình. Đều đặn mỗi năm, anh tình nguyện tham gia hiến máu từ 1 - 2 lần, mỗi lần hiến được 250ml - 350ml máu. Tính đến nay, anh đã có 15 lần hiến máu tình nguyện.

Liên tục từ năm 2020 đến 2022, anh Phạm Hoàng Phương đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2023, anh vinh dự đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” thành phố Hà Nội.

Không chỉ tình nguyện hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Hằng năm, anh cùng đoàn viên, công đoàn, cán bộ trong cơ quan tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo được tổ chức định kỳ. Số lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu và hiến máu nhiều lần do anh vận động ngày càng đông.

Ngoài ra, anh Phương và gia đình đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện như kêu gọi, vận động và đóng góp tặng quà trung thu năm 2023 cho 7 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng; tổ chức chương trình thiện nguyện tặng “Chăn ấm cho em” tại Trường Tiểu học Phú Thịnh; đã tặng 20 chiếc chăn mùa đông, trị giá 5.000.000 đồng, giúp các em học sinh vơi bớt khó khăn, vượt qua giá lạnh của mùa đông.

Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, làm thiện nguyện anh Phương còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan với tinh thần trách nhiệm cao. Là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, anh đã có nhiều ý tưởng sáng tạo để hoạt động công đoàn thực sự có ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên. Trong công việc hàng ngày, anh luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng tập thể cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị để vận dụng và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Người đam mê thiện nguyện
Anh Phạm Hoàng Phương luôn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại nơi cư trú, anh và gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia hoạt động chính trị xã hội, có ý thức tập thể, phấn đấu vì lợi ích chung, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn hóa nơi công cộng.

Nói về người công chức Phạm Hoàng Phương, ông Đặng Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh cho biết: Đối với công việc chuyên môn được giao là công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường, đồng chí Phương luôn năng động, nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân quý mến.

Ngoài ra, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Lãnh đạo phường xác định đồng chí là cán bộ trẻ, trong nguồn sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để đồng chí có cơ hội phát triển hơn nữa, đóng góp sức trẻ của mình cho địa phương, đất nước.

Cởi mở, chan hòa, trách nhiệm, hết mình vì công việc, giàu lòng nhân ái. Đó là phương châm sống và làm việc cũng là bí quyết để anh Phạm Hoàng Phương thành công trên mọi lĩnh vực. Những việc làm thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa tuy nhỏ bé của anh đã mang lại hiệu quả trong phong trào từ thiện nhân đạo tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Hoàng Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin doanh nghiệp được đề nghị tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện

Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin doanh nghiệp được đề nghị tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện

(LĐTĐ) Trước thông tin phản ánh của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và một số trang mạng xã hội, về việc có hiện tượng các đơn vị điện lực đề nghị các doanh nghiệp sản xuất tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện. Bộ Công Thương khẳng định, thông tin này gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội.
Giúp người lao động hiểu đúng pháp luật để tự bảo vệ mình

Giúp người lao động hiểu đúng pháp luật để tự bảo vệ mình

(LĐTĐ) Các chuyên gia đã giải đáp nhiều câu hỏi của đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, liên quan đến các vấn đề như: Tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc, Luật Công đoàn và tổ chức Công đoàn Việt Nam...
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

(LĐTĐ) Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024, với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực...
Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

(LĐTĐ) Ngày 15/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Theo Nghị định khách hàng sẽ bị phong tỏa tài khoản ngân hàng trong một số trường hợp.
Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

(LĐTĐ) Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Tại đây còn rất nhiều trải nghiệm độc đáo mà nếu chưa từng thử, bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp và sức hấp dẫn của ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, sau một thời gian triển khai thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, có 14.062 biển số xe ô tô trúng đấu giá đã được khách hàng nộp với số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng; việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ...
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.

Tin khác

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

(LĐTĐ) Trách nhiệm, nhiệt tình, nhân ái, luôn hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB)… Đó là cảm nhận chung của cán bộ, hội viên Hội CCB phường khi nhắc đến đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội). Người được ví như “luồng gió mới”, mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao với hoạt động của Hội.
Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhiệt tình, không ngại khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân là lời khen ngợi của người dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm dành cho Đại úy Nguyễn Đình Chiểu. Với những phẩm chất tốt đẹp anh đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nêu gương từ những việc làm bình dị là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

(LĐTĐ) Rạng sáng 29/3, xe buýt tuyến 101B đã kịp thời đưa 2 người bị thương do tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu.
Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp, ý nghĩa; những bức thư khen ngợi từ khách hàng khắp nơi gửi về ghi nhận những hành động thắm đượm tình người, những hành vi ứng xử đẹp, văn minh của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ.
Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

(LĐTĐ) Ở tuổi 74, nhưng ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (tỉnh Nghệ An) vẫn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Trò chuyện với phóng viên, ông say sưa nói về Công đoàn, về công ty, về người lao động bằng tất cả sự yêu quý, hài lòng.
Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

(LĐTĐ) Chiều (5/3), trên đoạn đê Bất Bạt, đoạn qua huyện Ba Vì, người dân phát hiện một phụ nữ bị ngất, nằm bất động trên đê. Lái xe buýt của Transerco cho dừng xe và cùng nhân viên phục vụ, hành khách nhanh chóng đưa người phụ nữ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

(LĐTĐ) Với tình yêu hội họa và tin tưởng vào những điều tuyệt vời mà nó mang lại, những năm qua, cô Hoàng Thị Bình đã sáng tạo trong cách dạy, đưa bộ môn Mỹ thuật đến gần với học sinh hơn. Thông qua hội họa, nhiều trẻ em từ tăng động giảm chú ý, tự kỷ đã tiết chế được cảm xúc của mình và cởi mở hơn trong học tập, giao tiếp.
Xem thêm
Phiên bản di động