Bí quyết trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô” của chàng trai trẻ Phan Ngọc Vũ

(LĐTĐ) Không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng tay nghề; tìm tòi, đưa ra những sáng kiến cải tiến để nâng cao năng suất lao động… là bí quyết trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô” của chàng trai trẻ Phan Ngọc Vũ - công nhân Công ty Cổ phần Thống nhất Hà Nội.
Nữ công nhân giỏi luôn truyền cảm hứng lao động sáng tạo cho đồng nghiệp Danh sách 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2024 Người công nhân dành trọn tình yêu với nghề sửa chữa ô tô

“Bén duyên” với Công ty Cổ phần Thống nhất Hà Nội từ cuối năm 2017, trong suốt quá trình làm việc, anh Phan Ngọc Vũ luôn chủ động tìm tỏi, học hỏi để nâng cao kỹ năng tay nghề, đáp ứng yêu cầu công việc. Đặc biệt, với việc trực tiếp được tham gia vào quá trình sản xuất, anh Vũ đã có nhiều sáng kiến cải tiến nhằm tối ưu hóa thời gian sản xuất và nâng cao năng suất lao động.

Nổi bật như, anh Vũ đã mạnh dạn thử nghiệm và đề xuất giải pháp thay đổi cách hàn cũ của từng loại khung để giảm bớt thao tác, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng mối hàn, tăng sản lượng. Giải pháp này đã được Ban lãnh đạo chấp thuận và đưa vào áp dụng trong thực tiễn sản xuất của Công ty.

Bí quyết trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô” của chàng trai trẻ Phan Ngọc Vũ
Trong suốt quá trình làm việc, anh Vũ luôn chủ động tìm tỏi, học hỏi để nâng cao kỹ năng tay nghề, đáp ứng yêu cầu công việc. Ảnh: Mai Quý

Ngoài ra, anh Vũ cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua, hội thi tay nghề do Công ty cũng như các cấp Công đoàn phát động, triển khai và đã đạt được nhiều thành tích, như: Danh hiệu “Bàn tay vàng”, “Tuổi trẻ sáng tạo” tại Công ty; giải Ba nghề Hàn tig tại Hội thi thợ giỏi do Công đoàn ngành Công Thương tổ chức; danh hiệu “Công nhân giỏi” do Công đoàn ngành Công Thương trao tặng; giải Ba nghề Hàn tig tại Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội; Bằng khen “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô”…

Ghi nhận, đánh giá năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề và những đóng góp của anh Vũ, Ban lãnh đạo Công ty đã tin tưởng giao cho anh đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng hàn (bao gồm: Hàn robot, hàn tig, hàn CO2). Với vai trò là Tổ trưởng, anh Vũ luôn ý thức phải cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao kỹ năng tay nghề để có thể hướng dẫn cho các thành viên trong tổ; đồng thời, luôn nỗ lực để gắn kết các thành viên, vì một mục tiêu chung là hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao.

Là một trong những thành viên của Tổ hàn, Công ty Cổ phần Thống nhất Hà Nội, anh Ngô Văn Dũng bày tỏ niềm tự hào khi được làm việc cùng anh Vũ - một người tổ trưởng có năng lực chuyên môn và luôn hết mình với công việc, đồng nghiệp. Anh Dũng chia sẻ: “Anh Vũ là một người trẻ, một thợ giỏi, luôn chịu khó học hỏi và rất tích cực hỗ trợ đồng nghiệp cả trong công việc lẫn cuộc sống. Đối với bản thân tôi, khi mới vào làm việc, tôi chưa có kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề liên quan đến hàn robot, anh Vũ đã hướng dẫn tôi rất tận tình nội dung này. Nhờ đó, tôi đã nhanh chóng nắm bắt và đáp ứng được yêu cầu của công việc”.

Đánh giá về anh Vũ - một trong những công nhân giỏi tại Công ty, anh Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc nhà máy, Công ty Cổ phần Thống nhất Hà Nội cho biết: “Anh Vũ là công nhân giỏi, luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của Công ty; tích cực đóng góp các sáng kiến cải tiến để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc; là tấm gương sáng để các đồng nghiệp noi theo. Đặc biệt, anh Vũ cùng những công nhân giỏi khác đã tích cực góp phần đào tạo, hướng dẫn kỹ năng tay nghề cho các đồng nghiệp khác để nâng cao hiệu quả công việc chung của cả nhà máy”.

Bí quyết trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô” của chàng trai trẻ Phan Ngọc Vũ
Anh Vũ (ngoài cùng bên phải) trao đổi với các đồng nghiệp về kỹ năng chuyên môn. Ảnh: Mai Quý

Từ những thành tích mà anh Vũ đã đạt được trong công việc chuyên môn và trong các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định tặng cho anh danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

Vinh dự, tự hào khi là 1 trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024, anh Vũ cho cho biết, đây chính là nguồn động lực to lớn để bản thân anh nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần đưa sản phẩm, thương hiệu của Công ty đến người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ bí quyết để trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, anh Vũ cho biết, có rất nhiều yếu tố để trở thành một công nhân giỏi. Trước hết, phải là người có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề cao; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; tích cực tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra các sáng kiến cải tiến nhằm nâng cao năng suất lao động, mang lại giá trị làm lợi cho Công ty và nâng cao thu nhập cho bản thân, đồng nghiệp.

Tích cực tham gia các phong trào thi đua, Hội thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn phát động để có cơ hội rèn luyện, giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, một công nhân giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết, trách nhiệm, cống hiến hết mình cho Công ty mà còn phải biết lan tỏa tinh thần làm việc hăng say cho đồng nghiệp, hỗ trợ đồng nghiệp để cùng tiến bộ trong công việc, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua mạng xã hội Facebook qua tài khoản "Nguyễn Kiên...".
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

(LĐTĐ) Đội Quản lý thị trường số 10 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu.
Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

(LĐTĐ) “Tháng Công nhân” năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024)... Với ý nghĩa đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã để lại nhiều dấu ấn trong tổ chức hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở.
Lan tỏa nét đẹp văn hóa qua "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc" năm 2024

Lan tỏa nét đẹp văn hóa qua "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc" năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 21/5, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024".
Mua sắm với loạt ưu đã và quà tặng hấp dẫn tại Tuần lễ Cảm ơn của UNIQLO

Mua sắm với loạt ưu đã và quà tặng hấp dẫn tại Tuần lễ Cảm ơn của UNIQLO

(LĐTĐ) Ngày 21/5 - UNIQLO, chính thức công bố kế hoạch khởi động Tuần lễ Cảm ơn (Kanshasai) trên khắp hệ thống 23 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2024.
100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Chiều ngày 21/5, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; khám, tư vấn sức khỏe và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động năm 2024.
Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân

Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Cùng với các hoạt động chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo...

Tin khác

Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi

Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Đắc Bảy sinh ra và lớn lên ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Năm 2003, anh Bảy bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Với vai trò là một kỹ thuật viên - Công nhân chăn nuôi, từ năm 2003 đến nay, anh Bảy luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đoàn đại biểu "Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024" dâng hương, báo công lên Bác

Đoàn đại biểu "Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024" dâng hương, báo công lên Bác

(LĐTĐ) Sáng 18/5, Đoàn đại biểu “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024” đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên để dâng hoa, dâng hương báo công lên Bác nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.
Hiệu quả từ phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Hiệu quả từ phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Năm 2024, toàn thành phố Hà Nội có 62.520 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 2.230 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”; 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.
Người công nhân nhiệt huyết, giàu khát vọng cống hiến

Người công nhân nhiệt huyết, giàu khát vọng cống hiến

(LĐTĐ) Trong suốt quá trình làm việc, anh Nguyễn Đình Thiết - Tổ trưởng Tổ sơn, đánh bóng xe ô tô (Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam) luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra các sáng kiến, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả trong công việc.
Người thợ trẻ được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô

Người thợ trẻ được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Quang Hà (sinh năm 1990), thợ điện kỹ thuật Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Lam Uy phấn khởi khi biết mình được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Những nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2025

Những nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2025

(LĐTĐ) Phát huy kết quả và những thành tích của phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” của huyện Thanh Trì năm 2025, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tiếp tục tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở, động viên công nhân lao động thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau.
Ấn tượng phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Ấn tượng phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Năm 2024, Thanh Trì có 30 “Công nhân giỏi” cấp huyện và có 3 “Công nhân giỏi” cấp Thành phố. Đây là hiệu quả từ sự phát huy phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” của toàn thể các cấp Công đoàn huyện cùng sự chỉ đạo hiệu quả của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì.
Người công nhân trẻ đầy sức sáng tạo

Người công nhân trẻ đầy sức sáng tạo

(LĐTĐ) Dù làm bất cứ công việc gì cũng phải sáng tạo, đó là những điều mà anh Lê Đình Lam, Trưởng bộ phận Cơ điện, Công ty TNHH Sản xuất nhựa Bình Thuận (Thanh Trì, Hà Nội). Chính vì sức sáng tạo không ngừng, anh không chỉ giúp công ty tiết kiệm chi phí sản xuất, hoàn thành sớm các dự án, mà còn là người truyền lửa nhiệt huyết cho anh chị em công nhân, đồng nghiệp thêm hăng say lao động.
Người thợ trẻ và tình yêu với công việc chế tác trang sức

Người thợ trẻ và tình yêu với công việc chế tác trang sức

(LĐTĐ) Thành công của người công nhân không phải là điều gì đó lớn lao, xa vời mà là luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Đây là quan niệm của anh Lưu Văn Duy - công nhân chế tác trang sức tại Nhà máy sản xuất trang sức DOJI (trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI).
Người công nhân dược luôn đam mê với nghề

Người công nhân dược luôn đam mê với nghề

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng Tổ pha chế, phân xưởng thuốc viên, Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây, anh Nguyễn Hoàng Long luôn dành trọn tình yêu với nghề và dày công nghiên cứu để pha chế ra những sản phẩm tốt nhất.
Xem thêm
Phiên bản di động