Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024” Tập trung giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh và nhiều dự án quan trọng ở quận Hoàng Mai Quận Hoàng Mai tổng kết việc thực hiện 2 văn bản quan trọng của Trung ương

Tháng 4/2021, LĐLĐ quận Hoàng Mai quyết định thành lập Công đoàn Trường mầm non Linh Đàm, nhằm tạo “địa chỉ” tin cậy cho đoàn viên, người lao động hướng về mỗi khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống và trong công việc.

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn
Cô giáo Hà Thị Mỹ Bình hướng dẫn học sinh cách làm bánh Chưng

Mặc dù “non trẻ”, song Công đoàn Trường mầm non Linh Đàm đã không chỉ hoàn thành tốt trọng trách của mình với đoàn viên, người lao động mà còn trở thành Công đoàn cơ sở tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào hoạt động Công đoàn của quận Hoàng Mai, với những thành tích ấn tượng. Thành quả đó có dấu ấn quan trọng của cô giáo Hà Thị Mỹ Bình, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường.

Với lòng yêu nghề, sự hăng say trong công việc, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình luôn cố gắng học hỏi trau dồi chuyên môn. Vì thế cô đã nhận được sự tin yêu của học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.

Nhiều năm cô tham gia “Hội thi giáo viên dạy giỏi” do ngành Giáo dục tổ chức và đạt thành tích cao: Năm học 2018 - 2019, cô đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non thành phố Hà Nội; năm học 2022 - 2023 cô đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Các năm học 2015 - 2026, 2018 - 2019, 2022 - 2023, cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Đặc biệt, năm học 2022-2023, cô vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen: Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”.

Trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi “Muốn được đồng nghiệp tin tưởng thì bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi việc làm”, nghĩ và làm, cô luôn nghiêm túc chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động cán bộ, giáo viên học tập theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh để ngày càng vững vàng hơn trên bục giảng.

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn
Cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (giữa) được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Linh Đàm nhiệm kỳ 2023 - 2028

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn, nhưng cô giáo Hà Thị Mỹ Bình luôn sắp xếp hợp lý để có nhiều thời gian cho hoạt động Công đoàn. Cô luôn gần gũi với đồng nghiệp để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng người và kịp thời chia sẻ với những khó khăn để anh chị em yên tâm công tác. Đó cũng là cơ sở quan trọng để cô làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Hằng năm, Công đoàn trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, để đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng nội quy, quy chế làm việc cơ quan và ký cam kết thi đua.

Việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động luôn được chú trọng và xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Quyền lợi, các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phụ cấp,… của cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được bảo đảm đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, gia đình chính sách… luôn được thực hiện chu đáo.

Công đoàn cũng chủ động phối hợp triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Nguyên đán,… Đặc biệt, Công đoàn kết hợp với nhà trường tổ chức bữa ăn Công đoàn để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Công tác tuyên truyền và triển khai các phong trào thi đua yêu nước cũng được thực hiện bài bản, khoa học, tạo sự lan tỏa sâu, rộng, có nhiều sáng kiến mới. Cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - Trách nhiệm”, các tiêu chí xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch” được đưa lên biểu bảng treo ngay phòng hội đồng nhà trường để đoàn viên Công đoàn, người lao động căn cứ vào đó phấn đấu.

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn
Cô giáo Hà Thị Mỹ Bình tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành LĐLĐ quận Hoàng Mai (khóa V)

Đến Trường mầm non Linh Đàm hôm nay, điều mà ai cũng cảm nhận được đó là không khí tập thể đoàn kết, thân thiện, môi trường xanh - sạch - đẹp tràn ngập sắc hoa.

Cô giáo Hà Thị Mỹ Bình là “địa chỉ tin cậy” của mỗi đoàn viên, người lao động, cũng là nơi thắp nên “ngọn lửa” nhiệt huyết cho những phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn ở “mái nhà chung” này. Ghi nhận sự đóng góp ấy, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng cô Bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2022 - 2023.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính (Cầu giấy - Hà Nội), hiện đang điều trị ở Bệnh viện Giao thông vận tải.
Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm – product manager xuất sắc. VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.
3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

(LĐTĐ) Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động năm 2024.
TP.HCM: Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

TP.HCM: Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

(LĐTĐ) Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, nhất là trong giai đoạn mùa mưa tại khu vực phía Nam, muỗi vằn sẽ phát triển mạnh và tạo điều kiện cho bệnh sốt xuất huyết gia tăng.
Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Tin khác

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

(LĐTĐ) Trong những năm qua, thầy giáo Phạm Trọng Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức Công đoàn, đạt nhiều hiệu quả rõ nét góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.
Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

(LĐTĐ) Trách nhiệm, nhiệt tình, nhân ái, luôn hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB)… Đó là cảm nhận chung của cán bộ, hội viên Hội CCB phường khi nhắc đến đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội). Người được ví như “luồng gió mới”, mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao với hoạt động của Hội.
Người đam mê thiện nguyện

Người đam mê thiện nguyện

(LĐTĐ) Năng động, trách nhiệm với công việc chuyên môn và đặc biệt tâm huyết với hoạt động xã hội, từ thiện là nhận xét của lãnh đạo và đồng nghiệp khi nói đến anh Phạm Hoàng Phương - công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhiệt tình, không ngại khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân là lời khen ngợi của người dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm dành cho Đại úy Nguyễn Đình Chiểu. Với những phẩm chất tốt đẹp anh đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nêu gương từ những việc làm bình dị là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

(LĐTĐ) Rạng sáng 29/3, xe buýt tuyến 101B đã kịp thời đưa 2 người bị thương do tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu.
Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp, ý nghĩa; những bức thư khen ngợi từ khách hàng khắp nơi gửi về ghi nhận những hành động thắm đượm tình người, những hành vi ứng xử đẹp, văn minh của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ.
Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

(LĐTĐ) Ở tuổi 74, nhưng ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (tỉnh Nghệ An) vẫn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Trò chuyện với phóng viên, ông say sưa nói về Công đoàn, về công ty, về người lao động bằng tất cả sự yêu quý, hài lòng.
Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

(LĐTĐ) Chiều (5/3), trên đoạn đê Bất Bạt, đoạn qua huyện Ba Vì, người dân phát hiện một phụ nữ bị ngất, nằm bất động trên đê. Lái xe buýt của Transerco cho dừng xe và cùng nhân viên phục vụ, hành khách nhanh chóng đưa người phụ nữ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Xem thêm
Phiên bản di động