Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nêu gương từ những việc làm bình dị là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Hàng nghìn chỉ tiêu với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng Sơn Tây: Cử tri đồng thuận cao về việc sắp xếp đơn vị hành chính Trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Sơn Tây

Hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Từng là Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, Chi hội phó Hội Nông dân rồi được tín nhiệm bầu giữ cương vị Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, dù ở cương vị nào, đồng chí Nguyễn Thị Nga cũng luôn nỗ lực hết mình với công việc được giao.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, đồng chí thường xuyên gặp gỡ, tìm hiểu đời sống, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; cùng với Chi ủy thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương.

Là cán bộ nữ, đồng chí luôn khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để tham gia thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó; đồng thời dành thời gian tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ sách báo và thực tiễn nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với cương vị là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đồng chí đã nắm bắt tình hình thực tế của tổ dân phố, lựa chọn những nội dung, mô hình hay phù hợp để triển khai nhân rộng. Để phát huy vai trò của nhân dân, đồng chí cùng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố thường xuyên vận động, tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trong khu dân cư; vận động chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh, phụ nữ xây dựng các tuyến đường tự quản xanh - sạch - đẹp, từ đó hạn chế rác thải, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ môi trường.

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy
Bên cạnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Nga còn là người nhiệt huyết, luôn tích cực tham gia công tác thiện nguyện.

Là người luôn nhiệt tình với công tác mặt trận nên tại các hội nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Hưng, đồng chí Nguyễn Thị Nga thường xuyên đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt công tác mặt trận ở khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần chăm lo cuộc sống cho mọi người dân ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Chi bộ tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng hiện có 41 đảng viên. Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đồng chí Nguyễn Thị Nga luôn chú trọng tập hợp, đoàn kết các đảng viên trong Chi bộ, yêu cầu mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành cương lĩnh, điều lệ, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, hằng tháng, đồng chí cùng với tập thể Chi ủy bàn thảo, xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tiễn khu dân cư, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của từng chi ủy viên, đảng viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động của Chi bộ ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế, tránh sự nhàm chán, thụ động tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả năm 2023, Chi bộ tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng đạt danh hiệu Chi bộ bốn tốt, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Nga đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền, đồng chí vinh dự được các cấp, các ngành khen thưởng.

Hăng hái tham gia công tác thiện nguyện

Đáng chú ý, với tấm lòng thiện nguyện, đồng chí Nguyễn Thị Nga còn là nhân tố tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tại địa phương. Hiện đồng chí còn tham gia làm Chi hội phó Chi hội Chữ thập đỏ tại tổ dân phố, với mong muốn trực tiếp giúp đỡ hoặc là cầu nồi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, vận động hội viên và nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Điển hình như năm 2023, cá nhân đồng chí đã ủng hộ chương trình khám cấp thuốc nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 do phường Trung Hưng tổ chức số tiền là 5.000.000 đồng; ủng hộ tặng quà các đối tượng chính sách của tổ dân phố là 2.100.000 đồng, ủng hộ Tết Trung thu, tặng quà cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong tổ dân phố số tiền là 2.500.000 đồng; ủng hộ quỹ khuyến học của tổ dân phố là 500.000 đồng.

Ngoài ra, trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Nga còn tích cực ủng hộ công đức xây dựng đình làng Mai Trai với số tiền là 31.000.000 đồng. Gia đình đồng chí đã vinh dự được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội công nhân đạt danh hiệu Gia đình Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội năm 2023.

Với những việc làm, hành động đầy ý nghĩa mang tính nhân văn của mình, năm 2023, đồng chí Nguyễn Thị Nga đã vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2023.

Với đồng chí Nguyễn Thị Nga, được cống hiến cho Đảng, phục vụ nhân dân chính là niềm khao khát và tự hào. Đồng chí luôn tự nhủ, phải phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần nhỏ bé của mình xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Phan Thanh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" quận Tây Hồ

Sôi nổi cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Ngày 20/5, các trường tiểu học và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn quận Tây Hồ đồng loạt tổ chức Sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”. Cuộc thi là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của quận Tây Hồ chào mừng, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Bình Dương: Xây dựng khoảng 6.600 căn hộ xã hội trong năm 2024

Bình Dương: Xây dựng khoảng 6.600 căn hộ xã hội trong năm 2024

(LĐTĐ) Tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu sẽ xây dựng và cung cấp ra thị trường khoảng 6.600 căn hộ nhà ở xã hội, phát triển khoảng 8.000 - 10.000 căn trong năm 2024.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội kết nạp 262 đoàn viên mới

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội kết nạp 262 đoàn viên mới

(LĐTĐ) Trong tháng 5/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở, kết nạp 262 người lao động vào tổ chức Công đoàn.
Trình Chủ tịch nước tặng quà gần 420 tỷ đồng cho người có công dịp 27/7

Trình Chủ tịch nước tặng quà gần 420 tỷ đồng cho người có công dịp 27/7

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

(LĐTĐ) Ngày 20/5/2024, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các đơn vị tham gia thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu - Thanh Hóa và Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.
Bộ trưởng Tô Lâm: Cần thiết bổ sung ba đối tượng cảnh vệ

Bộ trưởng Tô Lâm: Cần thiết bổ sung ba đối tượng cảnh vệ

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Chính phủ đề xuất bổ sung đối tượng cảnh vệ là Thường trực Ban Bí thư, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.
TP.HCM: Đường ngập nước, xe chết máy hàng loạt sau cơn mưa lớn

TP.HCM: Đường ngập nước, xe chết máy hàng loạt sau cơn mưa lớn

(LĐTĐ) Sau cơn mưa lớn giờ tan tầm chiều 20/5, hàng loạt tuyến đường ở các quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thành phố Thủ Đức ngập nặng, có nơi nước ngập quá bánh xe.

Tin khác

Người đam mê thiện nguyện

Người đam mê thiện nguyện

(LĐTĐ) Năng động, trách nhiệm với công việc chuyên môn và đặc biệt tâm huyết với hoạt động xã hội, từ thiện là nhận xét của lãnh đạo và đồng nghiệp khi nói đến anh Phạm Hoàng Phương - công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhiệt tình, không ngại khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân là lời khen ngợi của người dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm dành cho Đại úy Nguyễn Đình Chiểu. Với những phẩm chất tốt đẹp anh đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

(LĐTĐ) Rạng sáng 29/3, xe buýt tuyến 101B đã kịp thời đưa 2 người bị thương do tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu.
Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp, ý nghĩa; những bức thư khen ngợi từ khách hàng khắp nơi gửi về ghi nhận những hành động thắm đượm tình người, những hành vi ứng xử đẹp, văn minh của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ.
Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

(LĐTĐ) Ở tuổi 74, nhưng ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (tỉnh Nghệ An) vẫn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Trò chuyện với phóng viên, ông say sưa nói về Công đoàn, về công ty, về người lao động bằng tất cả sự yêu quý, hài lòng.
Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

(LĐTĐ) Chiều (5/3), trên đoạn đê Bất Bạt, đoạn qua huyện Ba Vì, người dân phát hiện một phụ nữ bị ngất, nằm bất động trên đê. Lái xe buýt của Transerco cho dừng xe và cùng nhân viên phục vụ, hành khách nhanh chóng đưa người phụ nữ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

(LĐTĐ) Với tình yêu hội họa và tin tưởng vào những điều tuyệt vời mà nó mang lại, những năm qua, cô Hoàng Thị Bình đã sáng tạo trong cách dạy, đưa bộ môn Mỹ thuật đến gần với học sinh hơn. Thông qua hội họa, nhiều trẻ em từ tăng động giảm chú ý, tự kỷ đã tiết chế được cảm xúc của mình và cởi mở hơn trong học tập, giao tiếp.
Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

(LĐTĐ) Năm 2023, Trạm ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu với nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của trạm, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động