M
09:14 | 08/06/2019

Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

(LĐTĐ) Phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", vừa qua huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có 96 người cao tuổi tiêu biểu trong huyện được biểu dương khi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Cùng với đó, Hội người cao tuổi huyện cũng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 25/30 xã.

hoi nguoi cao tuoi huyen chuong my phat huy vai tro tuoi cao guong sang Hưởng ứng Ngày Người cao tuổi Việt Nam: Sôi nổi cuộc thi vui - khỏe - có ích
hoi nguoi cao tuoi huyen chuong my phat huy vai tro tuoi cao guong sang Xứng đáng là “cây cao- bóng cả”
hoi nguoi cao tuoi huyen chuong my phat huy vai tro tuoi cao guong sang Tuổi cao bền chí làm giàu với nghề mây giang đan

Vừa qua, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019).

hoi nguoi cao tuoi huyen chuong my phat huy vai tro tuoi cao guong sang
Huyện Chương Mỹ biểu dương những cá nhân người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019. (Ảnh: Hoài Lưu).

Tại huyện Chương Mỹ, lớp người cao tuổi luôn được huyện quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần, để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đến nay Hội người cao tuổi đang thu hút trên 30.300 hội viên tham gia sinh hoạt tại 213 chi hội, đạt tỷ lệ 96%. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh" tới đông đảo người cao tuổi 32 xã, thị trấn nhiệt tình hưởng ứng.

Với uy tín và tinh thần nêu gương, người cao tuổi trong huyện Chương Mỹ tích cực tham gia công tác trên các lĩnh vực. Ở mỗi cương vị, người cao tuổi đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, cộng đồng kính trọng. Trong năm qua, Hội đã có 102 người cao tuổi được biểu dương người cao tuổi thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, 102 người cao tuổi được biểu dương làm kinh tế giỏi, 5 hội viên tiêu biểu đi dự hội nghị của Thành phố.

Tính đến nay, các cơ sở Hội đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động với trên 12 tỷ đồng, quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với trên 1,8 tỷ đồng và quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ được trên 178 triệu đồng.

Tính riêng năm 2018, các cơ sở Hội đã tổ chức mừng thọ cho 4.399 người cao tuổi với kinh phí trên 2 tỷ đồng; phối hợp tặng 410 suất quà cho người cao tuổi với trị giá trên 175 triệu đồng. Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức 2 đợt khám sức khỏe cho 24.710 cụ, khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 21.214 người cao tuổi; Phối hợp với các Bệnh viện mắt khám mắt và cung cấp 20.000 suất thuốc với tổng trị giá trên 430 triệu đồng.

Toàn huyện có trên 271 các loại hình câu lạc bộ thu hút trên 12.000 người cao tuổi tham gia. Trong năm, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã phối hợp tổ chức thành công Hội thao người cao tuổi với 9 môn, thu hút 1.072 vận động viên tham gia. Hội người cao tuổi tham thi đấu ở Thành phố đạt 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng; tham gia Liên hoan tiếng hát người cao tuổi Thành phố đạt 2 giải B.

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ luôn được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng, được Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng nhiều Bằng khen.

Minh Khuê

Nguồn :