M
16:11 | 30/11/2019

Tấm gương thầy Phó hiệu trưởng tâm huyết với nghề

(LĐTĐ) 34 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", thầy Nguyễn Ngọc Minh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đông Sơn (Chương Mỹ - Hà Nội) luôn là tấm gương tiêu biểu, tâm huyết với nghề, điển hình trong công tác quản lý chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

tam guong thay pho hieu truong tam huyet voi nghe Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu trưởng phải thay đổi
tam guong thay pho hieu truong tam huyet voi nghe Nhiều trường học tại huyện Chương Mỹ tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh
tam guong thay pho hieu truong tam huyet voi nghe Nữ hiệu trưởng hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Những năm công tác tại Trường Trung học cơ sở Đông Sơn, thầy Minh đã và đang làm tốt công tác tham mưu cho Hiệu trưởng, cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ giáo viên xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm.

tam guong thay pho hieu truong tam huyet voi nghe
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Minh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng trao giấy khen.

Đồng thời, thầy cũng luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ luôn công tác tốt.

Đặc biệt, nhiều năm công tác, thầy Minh luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và lãnh đạo tại trường.

Bên cạnh đó, để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân thầy Minh luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý; các lớp tập huấn do Ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình...

Nhờ vậy, trong những qua, công tác quản lý của Trường Trung học cơ sở Đông Sơn luôn bám sát kịp thời kế hoạch chỉ đạo của cấp trên và thường xuyên được đổi mới một cách rõ rệt. Năm học 2018 - 2019, Trường có 28 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giải Nhất; 1 giải Ba cấp Thành phố. Phong trào viết và ứng dụng sáng kiến, kinh nhiệm trong quản lý và dạy học được hưởng ứng tích cực.

Cũng trong năm học 2018 - 2019, trường có 81 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 2 giải Ba; có 4 học sinh giỏi cấp thành phố. Vừa qua, Trường Trung học cơ sở xã Đông Sơn vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Bên cạnh hoạt động giáo dục chính khóa, Trường Trung học cơ sở Đông Sơn đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa, trải nghiệm vô cùng bổ ích…góp phần hoàn thiện các kỹ năng sống cho các em học sinh.

34 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, là một nhà giáo yêu nghề, một người cán bộ quản lý tâm huyết, năng động, thầy Nguyễn Ngọc Minh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của nhà trường, huyện Chương Mỹ và Thành phố. Nhưng với thầy, phần thường lớn nhất chính là sự tin yêu, kính trọng đồng nghiệp và sự trưởng thành lớp lớp thế hệ học trò.

Minh Khuê - Thu Hiền

Nguồn :