Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

(LĐTĐ) Trách nhiệm, nhiệt tình, nhân ái, luôn hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB)… Đó là cảm nhận chung của cán bộ, hội viên Hội CCB phường khi nhắc đến đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội). Người được ví như “luồng gió mới”, mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao với hoạt động của Hội.
Người cựu chiến binh trách nhiệm với cộng đồng Quận Tây Hồ: Giao lưu nhân chứng lịch sử tham gia kháng chiến chống Pháp Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà tri ân cựu chiến binh Điện Biên

Dám nghĩ, dám làm

Tác phong nhanh nhẹn, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, sôi nổi và hết lòng với công tác Hội... đó là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc và làm việc cùng với anh Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai.

Sinh năm 1983, trưởng thành và kết nạp Đảng trong môi trường Quân đội; năm 2015, anh Đoàn Viết Mạnh tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Mai, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tái cử nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tháng 7/2018, với sự năng nổ và nhiệt huyết trong công tác, anh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường nhiệm kỳ 2017 - 2022, khi ấy anh Mạnh vừa tròn 36 tuổi. Nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường.

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh
Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai Đoàn Viết Mạnh.

Với tuổi đời còn trẻ, lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác hoạt động Hội, vì thế, khi được tổ chức phân công nhiệm vụ, các hội viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB, thời gian đầu bản thân anh Mạnh gặp không ít khó khăn, thách thức. Anh Mạnh chia sẻ: “Ban đầu, sự chênh lệch tuổi tác, sự khác biệt trong cách nghĩ, cách làm và hành động của tuổi trẻ đôi khi còn chưa phù hợp với tổ chức Hội, đó chính là những rào cản, những thách thức lớn mà tôi phải đối mặt khi bắt đầu đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai”.

Biến khó khăn, thách thức thành lợi thế, ngay từ những ngày đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội, với ý chí quyết tâm và tinh thần cầu tiến, trách nhiệm trong công việc, anh Mạnh đã không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn để hoàn thiện bản thân. Để nắm bắt nhanh với công việc, anh dành thời gian tối đa để nghiên cứu các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác Hội, tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; đồng thời, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

“Quá trình bắt tay vào công việc tôi nhận ra rằng, để tổ chức Hội hoạt động và phát triển mạnh mẽ, bền vững thì trước hết cần phải tạo được sự tin tưởng của các hội viên; phải khơi dậy được tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực cùng phát triển đến từng cán bộ, từng hội viên. Và để thực hiện được điều đó, thì mình luôn phải là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động…”, anh Mạnh bộc bạch.

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh
Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen từ Hội Cựu chiến binh cấp trên

Nói là làm, để tạo niềm tin với các hội viên, bên cạnh việc nâng cao nhận thức, kiến thức về hoạt động Hội; anh Mạnh thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như nắm rõ đặc thù, đặc điểm của từng cán bộ, hội viên để giải quyết những khó khăn vướng mắc và triển khai kịp thời các phong trào hoạt động Hội, cũng như các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, quận và Thành phố.

Từ đó, tạo điều kiện, khuyến khích các chi hội phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu; đồng thời, quan tâm, chăm lo kịp thời đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên Hội CCB tại phường; cũng như quan tâm kịp thời đến các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường, công tác xã hội thiện nguyện… Qua đó, khẳng định vai trò là lực lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua của phường, được các cán bộ, hội viên trong Hội đánh giá cao và tin tưởng.

Chia sẻ về người Chủ tịch Hội CCB trẻ, ông Nguyễn Văn Phú - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố 13, phường Đồng Mai, cho biết, ở vị trí Chủ tịch Hội CCB, anh Mạnh đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năng nổ, nhiệt huyết với công tác Hội. Trong những năm qua, đồng chí Mạnh đã triển khai nhiều phong trào thiết thực, sôi nổi và sáng tạo; nhiều phong trào đồng chí sẵn sàng xuống tận các gia đình hội viên để vận động, hoặc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc… Nhờ những nỗ lực ấy, phần nào góp phần đưa phong trào của Hội CCB phường trở nên sôi nổi và hiệu quả hơn. Đồng thời, khẳng định, nâng cao vị trí, vai trò của Hội CCB trong việc xây dựng và phát triển địa phương.

Tận tâm với hoạt động Hội

Cùng với sự nỗ lực nâng cao nghiệp vụ, trau dồi học hỏi kinh nghiệm; để công tác Hội đạt được những kết quả tích cực, hằng năm, anh Mạnh cùng với Ban Chấp hành Hội CCB phường Đồng Mai luôn chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực. “Mọi phong trào hoạt động đều bám sát kế hoạch đề ra, nhiệm vụ được phân công cụ thể cho từng cá nhân, từng hội viên, từng Chi hội nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất”, anh Mạnh chia sẻ.

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh
Anh Đoàn Viết Mạnh phát huy vai trò người đứng đầu trong việc khơi dậy tinh thần, trách nhiệm, tạo sự gắn kết giữa các hội viên, từ đó chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường Đồng Mai ngày một vững mạnh.

Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên cùng sự điều hành, chỉ đạo hoạt động bài bản, khoa học của anh Đoàn Viết Mạnh, Hội CCB phường Đồng Mai ngày càng hoạt động sôi nổi, hiệu quả; Phạm vi sinh hoạt, hoạt động của CCB phường trải rộng khắp các mặt kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, an ninh trật tự... Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Trong đó, nổi bật là các phong trào như: “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB Thủ đô giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và hoạt động tình nghĩa”; “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; mô hình “Dân vận khéo” - Tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên đồng thuận bàn giao mặt bằng xây dựng các Dự án trọng điểm như đường Vành đai 4; Mô hình “Tổ thương binh trong đội tuyên truyền cơ động”; Câu lạc bộ CCB với phong trào bảo vệ an ninh quốc phòng; vận động gia đình hội viên và nhân dân lắp Camera an ninh…

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh
Hội CCB phường Đồng Mai đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp với các đoàn thể thực hiện cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ các đơn vị trong công tác xã hội thiện nguyện.

Bên cạnh đó, những năm qua, cán bộ, Hội CCB phường cùng với các hội viên CCB tại các Chi hội, tổ dân phố không những tích cực tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng các phong trào thi do Hội CCB cấp trên và Đảng ủy, UBND phường, quận phát động; mà còn trực tiếp đi đầu, gương mẫu, nhiệt tình tham gia đóng góp kinh phí, ngày công triển khai các phong trào… phối hợp cùng với các đoàn thể của phường thực hiện cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh; vận động kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết; hỗ trợ các đơn vị trường học cắt tỉa cây xanh; chăm lo, giúp đỡ các gia đình khó khăn; cán bộ, con em CCB, gia đình chính sách…

Với nhiều hoạt động nổi bật, nhiều năm trở lại đây, Hội CCB phường Đồng Mai luôn được Hội CCB cấp trên đánh giá cao và biểu dương, khen thưởng. Riêng anh Đoàn Viết Mạnh nhiều năm liền được nhận Giấy khen của Hội CCB quận (từ 2019 - 2022); năm 2021, nhận Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; năm 2022 đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết tìm hiểu về CCB; năm 2023 nhận Bằng khen của Hội CCB Thành phố…

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh
Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai Đoàn Viết Mạnh đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực cùng phát triển đến từng cán bộ, từng hội viên.

Nhận xét về anh Mạnh, ông Trần Đình Thiện - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 6, phường Đồng Mai, cho biết, anh Mạnh là người cán bộ năng nổ, nhiệt tình với công tác Hội. Trong các phong trào, anh đã phát huy được vai trò của người đứng đầu trong việc khơi dậy tinh thần, trách nhiệm, tạo sự gắn kết giữa các hội viên với nhau, từ đó chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường ngày một vững mạnh. Đối với công tác xã hội thiện nguyên, anh thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân, đồng thời chủ động tham gia đóng góp, quyên góp hỗ trợ các gia đinh chính sách, các đơn vị trên địa bàn phường khi có yêu cầu.

“Anh Mạnh là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện việc học và làm theo Bác. Anh đã và đang có những đóng góp quan trọng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội; xây dựng đời sống văn hóa mới tại khu dân cư; bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường. Qua đó, góp phần xây dựng phường Đồng Mai nói riêng, quận Hà Đông nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp”, ông Trần Đình Thiện chia sẻ.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tích cực tuyên truyền các biện pháp PCCC cho khách hàng sử dụng điện

Hà Nội: Tích cực tuyên truyền các biện pháp PCCC cho khách hàng sử dụng điện

(LĐTĐ) Trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ cháy nổ gia tăng, các vụ cháy thường tập chung tại các chung cư mini, hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh… gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Ứng dụng Công dân Thủ đô số: Khám phá du lịch Hà Nội chỉ trong “một nút chạm”

Ứng dụng Công dân Thủ đô số: Khám phá du lịch Hà Nội chỉ trong “một nút chạm”

(LĐTĐ) iHanoi đang được kỳ vọng, giúp người dân khám phá du lịch Hà Nội chỉ trong một nút chạm.
3 điều đặc biệt liên quan đến lương cơ sở từ 1/7/2024

3 điều đặc biệt liên quan đến lương cơ sở từ 1/7/2024

Mức lương cơ sở tăng cao nhất từ trước đến nay, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức được giữ nguyên, tăng thêm 15% lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng… là 3 điều đặc biệt liên quan đến mức lương cơ sở kể từ ngày 1/7/2024.
"Một thoáng di sản" giới thiệu 25 di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

"Một thoáng di sản" giới thiệu 25 di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

(LĐTĐ) Trưng bày “Một thoáng di sản” diễn ra từ ngày 1/7 đến hết ngày 15/9/2024 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 23/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội đã chính thức ra mắt, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam thông qua tà áo dài.
Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

(LĐTĐ) Đội tuyển Đức đã phải rất chật vật mới giành được ngôi nhất bảng A sau trận hòa Thụy Sĩ, trong khi Hungary hy vọng có vé vớt vào vòng 1/8 EURO 2024.
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 24/6, khu vực Hà Nội, có lúc có mưa vừa và dông.

Tin khác

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng là tấm gương về cán bộ quản lý có trách nhiệm. Cô là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ năm 2020 đến nay. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Xem thêm
Phiên bản di động