M
18:02 | 15/04/2018

Lương quản lý ngành hàng tiêu dùng lên tới 350 triệu đồng/tháng

Trong Quý I/2018, dữ liệu tuyển dụng của Tập đoàn Navigos Search ghi nhận lương của các vị trí quản lý trong một số ngành như: Hàng tiêu dùng, bất động sản, du lịch/khách sạn ở mức rất cao, dao động từ 200 triệu đồng đến 350 triệu đồng/tháng.

luong quan ly nganh hang tieu dung len toi 350 trieu dongthang Mức lương đề xuất giữa ứng viên và nhà tuyển dụng vênh nhau khá xa
luong quan ly nganh hang tieu dung len toi 350 trieu dongthang Thu nhập 10-30 triệu đồng/tháng, ngân hàng vẫn khó giữ người
luong quan ly nganh hang tieu dung len toi 350 trieu dongthang Lương tháng gần 300 triệu đồng thuộc về cán bộ ngân hàng

Thông qua dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam từ nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 1/2018 cho thấy: Các công ty lớn trong nước thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh đang “mạnh tay” thu hút ứng viên giỏi.

Tại thị trường phía Bắc, tuyển dụng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tương đối sôi động với các hoạt động thu hút nhân tài từ các công ty lớn trong nước với tiềm lực tài chính mạnh. Các công ty này đang mong muốn tái cấu trúc lại doanh nghiệp nhằm cải tổ và chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối cũng như định vị thương hiệu công ty trên thị trường.

Bằng chứng là mức lương được các công ty trong nước đưa ra để thu hút nhân tài không hề kém cạnh tranh so với các chế độ đãi ngộ từ các tập đoàn nước ngoài. Họ sẵn sàng chi mạnh tay để có được nhân sự như mong muốn.

Quan sát của Navigos Search cho thấy mức độ chênh lệch đang dần thu hẹp lại giữa công ty lớn trong nước và tập đoàn nước ngoài, đặc biệt ở các vị trí quản lý cấp cao. Đáng chú ý, lương của các vị trí quản lý trong một số ngành như: Hàng tiêu dùng, bất động sản, du lịch/khách sạn ở mức rất cao, dao động từ 200 triệu đồng đến 350 triệu đồng/tháng.

Nguồn :