Thường Tín: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Ngày 4/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thường Tín; Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín…
Huyện Thường Tín phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024 Bình Vọng cây cầu ngói huyền thoại và những dấu ấn lịch sử của Hà Nội Công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại LĐLĐ huyện Thường Tín

Phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, ông Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã nhắc đến lịch sử hào hùng của giai cấp công nhân và các tầng lớp nhân dân lao động.

Theo đại diện huyện Thường Tín, trong tiến trình phát triển của cách mạng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn. Giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện khát vọng dân tộc.

Thường Tín: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh trao khen thưởng cho các tập thể vì có thành tích trong công tác đảm bảo ATVSLĐ.

Năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI đã quyết định lấy tháng 5 hằng năm là “Tháng Công nhân”. Từ đó đến nay, Tháng Công nhân hằng năm được Công đoàn Việt Nam chủ trì phối hợp với các địa phương, ngành, doanh nghiệp tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng thời phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 6/3/2024 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, UBND huyện đã phối hợp với LĐLĐ huyện phát động đồng thời Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, triển khai sâu rộng ở các cấp, các ngành trên địa bàn huyện.

Cùng đó, đại diện UBND huyện Thường Tín cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thường Tín trong phong trào công nhân, viên chức, lao động. Theo đó, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, giai cấp công nhân, truyền thống của đất danh hương, huyện anh hùng, thời gian qua, hoạt động Công đoàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, bước đi vững chắc, khẳng định vai trò của Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, viên chức, lao động.

Để tiếp tục đảm bảo ATVSLĐ cũng như xây dựng và nâng cao đời sống cho người lao động, tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Bùi Công Thản cũng nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy và các cấp Công đoàn cơ sở trong huyện cần triển khai thực hiện. Đặc biệt, một trong những nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh là yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế đóng trên địa bàn huyện chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch và tăng cường công tác phối hợp lồng ghép cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, người lao động.

Thường Tín: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024
Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu.

Trong đó, áp dụng quy trình sản xuất an toàn, hiện đại đảm bảo an toàn lao động. Thực hiện tốt công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ phòng chống cháy nổ; chủ động và tăng cường các giải pháp về ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá, kiểm soát các nguy cơ, rủi ro mất ATVSLĐ tại nơi làm việc cho người lao động.

“Đề nghị các cấp ủy Đảng, yêu cầu chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đội ngũ công nhân và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024 bằng những hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả; hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và luôn quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức Công đoàn chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ Công nhân lao động huyện Thường Tín ngày càng lớn mạnh” - ông Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, đại diện huyện Thường Tín đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể và 20 cá nhân vì có thành tích trong công tác đảm bảo ATVSLĐ.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Tài khoản Siêu Lợi Suất của VIB được vinh danh “Tài khoản mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng năm 2025"

Tài khoản Siêu Lợi Suất của VIB được vinh danh “Tài khoản mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng năm 2025"

Sau một thời gian ngắn ra mắt, tài khoản Siêu Lợi Suất của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã chinh phục hàng trăm ngàn người dùng bởi mức sinh lời mỗi ngày tốt nhất hiện nay, từ 2,5 đến 4,3%/năm. Chính vì vậy, Siêu Lợi Suất của VIB đã xuất sắc nhận về danh hiệu "Tài khoản mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng năm 2025" do Global Brands Magazine trao tặng.
Rinh mưa quà sinh nhật SeABank với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng

Rinh mưa quà sinh nhật SeABank với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng

Chào đón sinh nhật lần thứ 31, SeABank tung cơn mưa quà khủng, thay lời tri ân gửi tới khách hàng đã luôn đồng hành trên hành trình kiến tạo phồn vinh.
Dự kiến việc lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong 1 tháng

Dự kiến việc lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong 1 tháng

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, dự kiến việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý về sửa đổi Hiến pháp sẽ diễn ra trong 1 tháng, thời gian lấy ý kiến diễn ra trong tháng 5, tháng 6.
Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành thẩm định dự án cầu Tứ Liên

Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành thẩm định dự án cầu Tứ Liên

Tổ công tác liên ngành sẽ do Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì và có nhiệm vụ xem xét, thẩm định các nội dung liên quan đến dự án thành phần của Dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên.
Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2

Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2

Vào ngày 3/4 tới, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 47 lô đất thuộc 7 xã trên địa bàn huyện.
Triển khai cấp bách dự án dẫn nước sông Hồng về sông Tô Lịch

Triển khai cấp bách dự án dẫn nước sông Hồng về sông Tô Lịch

Ban Kỹ thuật và Nông nghiệp cho biết, đang phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn thiện phương án lấy nước sông Hồng vào sông Tô Lịch theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố. Mục tiêu hoàn thành và công bố phương án trước 20/8; đồng thời triển khai cấp bách dự án dẫn nước từ sông Hồng qua Hồ Tây để bổ sung nước cho sông Tô Lịch và hoàn thành vào dịp 2/9.
Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 25/3: Thử thách cho thầy trò HLV Kim Sang Sik

Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 25/3: Thử thách cho thầy trò HLV Kim Sang Sik

Vào lúc 19h30 ngày 25/3, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Lào trên sân Bình Dương trong khuôn khổ lượt trận mở màn bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Với lợi thế sân nhà và đẳng cấp vượt trội, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ giành trọn 3 điểm để có khởi đầu thuận lợi trong hành trình giành vé tham dự VCK Asian Cup.

Tin khác

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua phong trào thể thao

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua phong trào thể thao

Xác định công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong CNVCLĐ.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ khen thưởng 22 tập thể, 43 cá nhân "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà"

LĐLĐ huyện Chương Mỹ khen thưởng 22 tập thể, 43 cá nhân "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà"

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2024; tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công năm 2025.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 165 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 165 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2024.
Nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong tình hình mới

Sáng nay (14/3), tại Quận ủy Long Biên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trong tình hình mới”.
Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Phú Xuyên, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể, tình hình thực tế của địa phương Ban Chấp hành tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, sâu sát, hướng về cơ sở. Đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn quan tâm chú trọng đến hoạt động của nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó giúp nữ CNVCLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Gắn kết đoàn viên bằng hoạt động chăm lo thiết thực

Gắn kết đoàn viên bằng hoạt động chăm lo thiết thực

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường Tiểu học Khương Mai đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu chúc mừng nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Niềm vui trọn vẹn của nữ đoàn viên, CNVCLĐ quận Đống Đa

Niềm vui trọn vẹn của nữ đoàn viên, CNVCLĐ quận Đống Đa

Kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, sáng nay (7/3) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức chương trình "Cảm ơn nữ lao động" và “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ lao động nữ khó khăn tại các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc quận.
600 đoàn viên ngành Giao thông vận tải Hà Nội được tập huấn về ATVSLĐ

600 đoàn viên ngành Giao thông vận tải Hà Nội được tập huấn về ATVSLĐ

An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) có vai trò, ý nghĩa quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến đời sống của từng gia đình, đến sự phát triển của xã hội. Việc thực hiện tốt an toàn lao động giúp hạn chế tối đa những thương tích, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản cho người lao động và doanh nghiệp.
Phát huy vai trò các nữ đoàn viên trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Phát huy vai trò các nữ đoàn viên trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức khen thưởng các nữ đoàn viên tiêu biểu, tọa đàm “Vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Xem thêm
Phiên bản di động