Cái lạ trong chuyện lạ
| Biết cả đấy | |
| “Có gì” |
- Là tớ muốn nói chuyện phải tỉnh táo trước những thông tin, bởi dạo này nhiều thông tin giật gân quá, nếu không tỉnh táo là “toi”.
- “Toi” thật ấy chứ. Bác muốn nói chuyện bôi xấu cá nhân này, cá nhân nọ chứ gì? Thời đại bùng nổ thông tin, không tỉnh táo có mà nguy.
- Chuyện ấy thì đã rõ. Nhưng tớ muốn nói thông tin về hiện tượng này, hiện tượng nọ, rất ly kỳ gây hoang mang trong dư luận ấy.
-À, bác muốn nói chuyện phát hiện Nàng tiên cá nặng 48kg trên bãi biển chứ gì? Kết luận là bịa rồi. Người tung tin cũng đã bị phạt, nghe đâu dững 5 triệu đồng.
-Thì rõ là bịa. Thế tớ mới nói cần tỉnh táo trước các thông tin lạ. Chuyện này chả gây xôn xao dư luận à?
-Em chả tin nên chả cho chuyện này là lạ. Có lạ là lạ cái anh đưa tin. Theo em biết thì trước các thông tin phải tỉnh táo thì có, bạ tin nào cũng đưa là không tỉnh táo.
-Đúng đấy. Thế tớ mới băn khoăn chuyện phạt người tung tin. Bởi không có người đưa tin thì tung tin cũng chẳng nhằm nhò gì.
-Ý bác là phải truy cứu cái anh đăng tin chứ gì? Rõ khổ, trên mạng xã hội hình ảnh rành rành ra thế tội gì không đưa để câu “viu”. Chứ chả phải họ không tỉnh táo đâu bác ạ.
-Chứ không phải là họ thừa biết kỹ thuật ghép ảnh à? Vậy nên chỉ phạt cái anh tung tin, không “nhắc nhở” anh đưa tin là để “lọt tội phạm”.
-Gớm bác “đao to búa lớn” thế, cũng là “tai nạn nghề nghiệp” mà bác.
-Gần đây tớ lại thấy liên tục có tin vật thể lạ rơi ở chỗ này, chỗ khác. Nghe cứ như có người hành tinh khác đổ bộ.
-Đúng vậy. Người kéo đến xem đông lắm, người nọ truyền tai người kia nên có hoang mang “không hề nhẹ”.
-Vậy chú có thấy gì là lạ ở thông tin này không?
-Rõ là lạ, nhưng em cũng hoang mang không biết cụ thể thế nào. Vì mình không được xem tận mắt.
-Tớ chả cần xem tận mắt, cứ đọc kỹ tin đã thấy là lạ. Lạ không phải ở hiện tượng vật thể lạ, mà lạ ở chỗ tại sao mãi không có kết luận.
-Bác tính đã là hiện tượng lạ thì cũng phải có thời gian “nghiên cứu” chứ, nếu không đã chả nói là lạ.
-Này nhé, tin nào cũng nói vật thể lạ rơi chỗ này chỗ kia, kích thước thế này, khối lượng thế nọ…nhưng chú hiểu thế nào là “rơi”?
-Tất nhiên phải là từ trên rơi xuống.
-Đấy vấn đề ở chỗ đó đấy. Tớ lại hỏi đã tin nào nói ai nhìn thấy vật thể lạ rơi chưa? Có hình ảnh nào ghi lại được vật thể lạ rơi từ trên trời xuống không?
-Em đọc kỹ không thấy chi tiết đó.
-Vậy sao không đặt câu hỏi, những vật gọi là lạ ấy đã được ai đặt vào đó, nhằm dụng ý gì đó?
-Ồ, phải rồi. Chả biết dụng ý gì, nhưng cái hoang mang “không hề nhỏ” ấy ít ra cũng tạo được dư luận bác nhể.
-Vậy tớ mới nói cần phải tỉnh táo trước các thông tin. Nhất là tin đó có chữ “lạ”.
-Bái phục bác.
Thiện Tâm
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tin khác
Cẩn trọng tin nhảm từ AI
Bình luận 24/11/2025 15:06
Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia
Bình luận 11/11/2025 14:35
“Bịt” cách kiếm tiền từ tin giả, cho view thật, tiền thật
Bình luận 05/11/2025 15:31
Chủ động, thích nghi với “tai biến” khí hậu
Bình luận 03/11/2025 14:28
Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên có Tổ hợp báo chí
Bình luận 28/10/2025 15:35
Công ước Hà Nội - mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại từ “Thành phố vì hoà bình”
Bình luận 25/10/2025 17:29
Kiến tạo mô hình quản trị mới để Thủ đô văn minh, hiện đại
Bình luận 23/10/2025 15:16
Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp
Bình luận 13/10/2025 17:13
Tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân
Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 09/10/2025 19:23
Chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tạo nguồn thu bền vững
Bình luận 08/10/2025 13:31