Biết cả đấy
- Chú chỉ tào lao, đang lúc giá thịt lợn, thịt gà buộc phải hạ để cạnh tranh với thịt ngoại, chú lại nói hơn là hơn thế nào?
- Bác chưa hiểu ý em. Chả là sau cái vụ một quả trứng gà cõng 14 loại phí được đưa ra diễn đàn Quốc hội, trước kiến nghị của anh NN&PTNT, anh Tài chính đã chính thức bỏ 14 loại phí, lệ phí thú y, với lý do nhiều phí chồng phí và lặp đi lặp lại.
- Thế mà chú lại liên hệ với ô tô, xe máy thì giỏi thật. Chú nói cứ như người trên mây ý, chả ăn nhập gì cả.
- Thế em hỏi bác nhé, cái ô tô, xe máy có đang bị chịu nhiều loại phí chồng phí không? Nhiều người đếm đầu ngón tay một chiếc ô tô đang chịu 14 loại phí, trong đó cũng rất nhiều loại phí chồng phí.
- Chuyện phí ô tô chú nói đúng, chủ nhật vừa rồi tớ về quê ở Thái Bình cách Hà Nội có hơn 100km mà cũng 3 trạm thu phí.
- 3 trạm chưa hết đâu, sắp khánh thành trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi đấy, nghe đâu trạm này còn thu cao hơn trạm Cầu Giẽ - Phủ Lý cơ.
- Thật vậy à? Vậy rõ là không thực hiện cái nghị định quy định các trạm thu phí phải cách nhau ít nhất 70km. Hà Nội – Thái Bình có hơn 100km mà 4 trạm vậy có hơn 25km 1 trạm.
- Đấy là chưa tính đã phí cầu đường lại phí bảo trì, như vậy có đúng là phí chồng phí không? Em nói con gà hơn cái ô tô không đúng à?
- Dưng mà người ta bỏ phí thú y để phát triển chăn nuôi, còn bỏ phí cho ô tô có mà càng tắc đường à?
- Đấy, nếu ai cũng tư duy như bác thì khỏi phải phát triển. Phát triển anh chăn nuôi, hay phát triển anh ô tô tựu trung cũng là nâng cao đời sống dân sinh. Chẳng lẽ nâng anh này lại kìm hãm anh kia?
- Chú nói cũng phải dưng mà anh NN&PTNT kêu cho con gà, còn anh Giao thông có kêu cho cái ô tô đâu mà anh Tài chính biết mà bỏ. Mà nói thật, thu phí thú y vừa khó vừa ít chứ thu phí ô tô một đống tiền đấy mà cấm anh nào trốn được.
- Biết cả đấy bác ạ. Anh Giao thông không kêu nhưng dư luận kêu mãi đó bác.
- Chú lại ngây thơ rồi, dư luận thì nhằm nhò gì. Nếu anh Giao thông mà thấu hiểu nỗi khổ của ô tô đệ trình anh Tài chính, chắc được bỏ liền mà.
- Khổ nỗi công trình, dự án nào cũng thất thoát, cũng đội vốn không thu phí thì lấy đâu tiền bù đắp.
- Bác nói vẫn thiếu. Con đường nào vừa làm xong xử dụng ít lâu đã lún, nứt không thu phí lấy đâu tiền sửa chữa.
- Vậy rõ là “Quýt làm cam chịu” chú nhể?
- Vâng, các cụ nhà ta nói cấm có câu nào sai.
- Thôi thì đành lại nhại câu cửa miệng của cụ cố Hồng: “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”!
Thiện Tâm
Đọc thêm >>
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Cẩn trọng tin nhảm từ AI
Bình luận 24/11/2025 15:06
Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia
Bình luận 11/11/2025 14:35
“Bịt” cách kiếm tiền từ tin giả, cho view thật, tiền thật
Bình luận 05/11/2025 15:31
Chủ động, thích nghi với “tai biến” khí hậu
Bình luận 03/11/2025 14:28
Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên có Tổ hợp báo chí
Bình luận 28/10/2025 15:35
Công ước Hà Nội - mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại từ “Thành phố vì hoà bình”
Bình luận 25/10/2025 17:29
Kiến tạo mô hình quản trị mới để Thủ đô văn minh, hiện đại
Bình luận 23/10/2025 15:16
Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp
Bình luận 13/10/2025 17:13
Tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân
Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 09/10/2025 19:23
Chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tạo nguồn thu bền vững
Bình luận 08/10/2025 13:31
