Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

(LĐTĐ) Không chỉ bị tố tước quyền tham gia phiên đấu giá của khách hàng trái quy định pháp luật; Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô (Công ty Đấu giá Đông Đô) còn bị tố có dấu hiệu sử dụng nhiều người “lạ mặt” để ngăn cản khách hàng đến phiên đấu giá. Thậm chí, khách hàng còn tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021.
Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá Xử lý nghiêm các vi phạm trong đấu giá tài sản Không được đặt thêm điều kiện để cản trở, hạn chế tham gia đấu giá tài sản

Ngăn cản, xô đẩy khách hàng đến phiên đấu giá

Do không nhận được thông báo chính thức về việc hủy hồ sơ tham gia đấu giá tài sản từ Công ty Đấu giá Đông Đô tại phiên đấu giá tài sản của Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Vĩnh Thành; đồng thời, cũng chưa nhận lại số tiền đặt trước 4,9 tỉ đồng (quy định đặt trước khi tham gia đấu giá) từ Công ty Đấu giá Đông Đô nên vào khoảng 14 giờ ngày 19/11/2021, ông Nguyễn Văn Khiêm, bà Nguyễn Thị Thu Phương và ông Đỗ Văn Đính đã tới trụ sở văn phòng Công ty Đấu giá Đông Đô tại số 2A, ngõ 39, Tú Mỡ, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia phiên đấu giá theo như thông báo trước đó từ phía Công ty.

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn
Công ty Đấu giá Đông Đô bị tố cho người lạ mặt ngăn cản khách hàng đến tham gia phiên đấu giá.

Tuy nhiên, điều khiến những khách hàng này bất ngờ là khi họ đến tham gia đấu giá, thì đã bị rất nhiều người “lạ mặt”, mặc đồ đen và không đeo bảng tên nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô ngăn cản ngay trước cửa văn phòng, không cho họ vào bên trong trụ sở.

Khi bị những người lạ mặt ngăn cản, ông Khiêm và 2 khách hàng khác đã yêu cầu những người này giải thích rõ lý do và đề nghị được gặp nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng. Thậm chí, những người lạ mặt này còn cho biết họ là “nhân viên” của Công ty Đấu giá Đông Đô. Để làm rõ việc những người lạ mặt này có phải là nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô hay không, ông Khiêm và một số khách hàng đã yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên…nhưng những người lạ mặt này đã không xuất trình được.

“Họ không đeo thẻ hay bảng tên nhân viên Công ty, nhưng lại ra sức ngăn cản chúng tôi; thậm chí, khi chúng tôi yêu cầu được lên tầng 2 để tham gia phiên đấu giá, thì những người lạ mặt này đã to tiếng rồi xô đẩy tôi và một khách hàng nữa nhằm ngăn cản chúng tôi tham gia phiên đấu giá”, ông Khiêm thông tin.

Cũng theo ông Khiêm, thời điểm xảy ra to tiếng với những người lạ mặt tại văn phòng Công ty Đấu giá Đông Đô, ông Khiêm đã thấy 2 người mặc quần áo ngành pháp luật đến để tham gia theo dõi phiên đấu giá và họ cho biết, ông Khiêm và 2 khách hàng khác không đủ điều kiện tham gia phiên đấu giá. Tuy nhiên, bất chấp những khiếu nại, phản ánh từ khách hàng…phiên đấu giá cuối cùng vẫn được diễn ra. Đặc biệt, theo thông tin khách hàng cung cấp, phiên đấu giá sau đó chỉ có 2 doanh nghiệp tham gia và kết quả trúng đấu giá chỉ trên giá sàn một bước giá là 10 triệu đồng (giá khởi điểm là 24 504 038 788 đồng).

“Tôi đã làm thủ tục đăng ký mua với giá là 43 504 038 788 đồng, nhưng lại bị tước quyền tham gia đấu giá là trái luật và có dấu hiệu khuất tất ở đây. Tôi vô cùng bất bình và bất lực trước những hành động quanh co của Công ty Đấu giá Đông Đô và giải thích của người đại diện cơ quan bảo vệ pháp luật”, ông Khiêm bức xúc.

Có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ đấu giá

Không chỉ bị khách hàng tố Công ty Đấu giá Đông Đô cố tình đưa những điều khoản, thông tin “mập mờ” vào Thông báo và Quy chế đấu giá đối với phiên đấu giá tài sản của Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Vĩnh Thành, cũng như việc Công ty Đấu giá Đông Đô có dấu hiệu để những người lạ mặt ngăn cản khách hàng đến tham gia phiên đấu giá vào 15 giờ ngày 19/11/2021; mà cũng tại một phiên đấu giá khác do Công ty Đấu giá Đông Đô tổ chức chiều cùng ngày 19/11/2021, một nhóm khách hàng khác cũng đã tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá, qua đó, làm sai lệch kết quả phiên đấu giá, vi phạm nghiêm trọng luật đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật.

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn
Khách hàng tố phiếu trả giá có dấu hiệu bị làm sai lệch

Cụ thể, theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Mai ở phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội), bà Mai đã mua hồ sơ tham gia đấu giá tài sản theo Thông báo số 2110.11/TBĐG-DDA ngày 28/10/2021 của Công ty Đấu giá Đông Đô, đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, diện tích là 75,3m2 (địa chỉ theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tập thể Công ty Cổ phần xây dựng số 2 Thăng Long, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Đây là tài sản bị kê biên để đảm bảo thi hành án của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội; giá khởi điểm là 5 310 710 360 đồng.

Cũng theo bà Mai, trong nội dung Phiếu trả giá ngày 16/11/2021 (nội dung này đã được chụp lại trước khi nộp hồ sơ đấu giá), mức giá tham gia đấu giá của bà Mai được ghi là 6 355 710 360 đồng. Tuy nhiên, tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021 tại Công ty Đấu giá Đông Đô, sau khi phiếu trả giá được công bố, thì số tiền trong Phiếu trả giá của bà Mai lại có dấu hiệu bị làm thay đổi, sai lệch so với giá được bà Mai ghi trước đó, khi có thêm số 1 trước mức giá đưa ra và có giá mới là: 16 355 710 360 đồng.

Đặc biệt, không chỉ có Phiếu trả giá của bà Mai có dấu hiệu bị làm sai lệch số tiền đấu giá, mà bà Mai cũng cho biết, tại phiếu trả giá tài sản chiều ngày 19/11/2021, người lẽ ra trúng đấu giá là ông Nguyễn Văn Cương (Liên Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội), nhưng cuối cùng hồ sơ đấu giá của ông Cương cũng bị hủy do hồ sơ “không hợp lệ”. Theo bà Mai, lý do “không hợp lệ” của ông Cương cũng giống như bà Mai khi có dấu hiệu bị làm sai lệch hồ sơ đấu giá.

Theo đó, mức giá được ông Cương ghi tại Phiếu trả giá trong ngày 15/11/2021 là 8 410 710 360 đồng. Nhưng tại phiên đấu giá chiều 19/11/2021, sau khi mở hồ sơ đấu giá thì lại có “mức giá mới” và đã xuất hiện thêm số 1 phía trước mức giá đã đưa ra trước đó, với mức giá là: 18 410 710 360 đồng. Đặc biệt, người trúng đấu giá tại phiên đấu giá này theo bà Mai chỉ có mức giá hơn 5,5 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với giá mà bà Mai và ông Cương đưa ra.

Trước những dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ đấu giá, kết quả đấu giá, cả bà Mai và ông Cương sau đó đã cùng gửi đơn tố cáo, phản ánh kết quả phiên đấu giá đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ các dấu hiệu vi phạm từ Công ty Đấu giá Đông Đô. Điều đáng nói, phiên đấu giá này cũng diễn ra trong chiều cùng ngày 19/11/2021 và được diễn ra trước phiên đấu giá tài sản mà ông Khiêm, ông Đính và bà Phương tham gia đấu giá tại Công ty Đấu giá Đông Đô. Với những tố cáo này nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng Công ty Đấu giá Đông Đô đang cố tình làm trái quy định của pháp luật về đấu giá, nhằm làm giảm giá trị tài sản trúng đấu giá để một nhóm người trục lợi?

(Còn nữa)

Nhóm phóng viên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thao CNVCLĐ ngành Nông nghiệp lần thứ VI diễn ra vào 30/9

Hội thao CNVCLĐ ngành Nông nghiệp lần thứ VI diễn ra vào 30/9

(LĐTĐ) Ngày 30/9 tới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội sẽ phối hợp với Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội thao trong ...
Cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

Cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

(LĐTĐ) Trước tình trạng các hình thức lừa đảo gia tăng, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin ...
Triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo cho người lao động

Triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ...
Gia tăng bệnh nhân nhập viện do bị nấm đen hiếm gặp

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do bị nấm đen hiếm gặp

(LĐTĐ) Tại Bệnh viện Bạch Mai đã có khoảng hơn 20 trường hợp nhiễm nấm đen nhập viện điều trị. Đây là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp nhưng nguy hiểm ...
Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy, Hà Nội luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, ...
Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

(LĐTĐ) Trong những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó ...
TP.HCM: Hiệu trưởng Trường Trương Vĩnh Ký phản hồi thông tin xô xát giữa thầy giáo với phụ huynh

TP.HCM: Hiệu trưởng Trường Trương Vĩnh Ký phản hồi thông tin xô xát giữa thầy giáo với phụ huynh

(LĐTĐ) Ngày 26/9, liên quan đến thông tin thầy giáo đánh phụ huynh lan truyền trên mạng xã hội, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký ...

Tin khác

Tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy:  Nhiều hộ dân trước nguy cơ "3 không"

Tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy: Nhiều hộ dân trước nguy cơ "3 không"

(LĐTĐ) Không chỉ “sống mòn” tại chính ngôi nhà của mình do những vướng mắc về quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng,… mà việc thực hiện các quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong việc tiếp cận các dịch vụ sinh hoạt của một số hộ dân tại tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang gặp khó, khi họ không thể đăng ký tạm trú dẫn đến cuộc sống, sinh hoạt của các gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình "người nội trợ thông minh"

Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình "người nội trợ thông minh"

(LĐTĐ) Nhiều người dân ở huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh nghe theo những lời quảng cáo có cánh đã tham gia mua hàng theo Chương trình "người nội trợ thông minh" với giá hời lại hưởng nhiều lợi, nhưng mua xong mới biết giá mua cao hơn cả giá thị trường.
Kỳ cuối: Cần thêm chế tài xử phạt thật nghiêm

Kỳ cuối: Cần thêm chế tài xử phạt thật nghiêm

(LĐTĐ) Núp dưới chiêu bài mang thai hộ để giúp những gia đình hiếm muộn hoàn thành ước mơ được làm cha, làm mẹ, nhiều đối tượng đã lợi dụng, tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại nhằm trục lợi. Loại tội phạm mới này đã được quy định trong Bộ luật Hình sự, song theo các chuyên gia để ngăn chặn triệt để hình thức phạm tội này vẫn cần thêm các chế tài xử lý khác.
Kỳ 1: Những thủ đoạn tinh vi, phi nhân tính

Kỳ 1: Những thủ đoạn tinh vi, phi nhân tính

(LĐTĐ) Nắm bắt nhu cầu tìm người mang thai hộ của nhiều gia đình hiếm muộn, những năm gần đây, nhiều đối tượng đã lập nên những đường dây môi giới đẻ thuê, mang thai hộ, hoạt động tinh vi trên mạng xã hội, bất chấp mọi quy định của pháp luật. Trên địa bàn Hà Nội, thời gian qua, loại tội phạm này đã được các cơ quan chức năng tăng cường đấu tranh, triệt phá và đã thu được những kết quả tích cực.
“Sập bẫy” làm đẹp - Kỳ 2: Phạt chủ Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

“Sập bẫy” làm đẹp - Kỳ 2: Phạt chủ Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

Sau khi nhận được phản ánh của Lao động Thủ đô, cơ quan chức năng quận Đống Đa đã vào cuộc và phạt phạt chủ Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.
“Sập bẫy” làm đẹp - Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin

“Sập bẫy” làm đẹp - Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin

Tin lời quảng cáo chỉ 999 nghìn là hết nhăn da tay, chị H đã đến Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin và phải trả… 120 triệu đồng cho dịch vụ này.
Hiệu quả từ đơn tố giác, tin báo về tội phạm trong việc bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

Hiệu quả từ đơn tố giác, tin báo về tội phạm trong việc bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

(LĐTĐ) Theo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội, thời gian vừa qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp...
Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 triệu đồng qua hình thức thu mua voucher Momo

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 triệu đồng qua hình thức thu mua voucher Momo

(LĐTĐ) Hơn 5,5 triệu đồng là tổng số tiền mà anh N.T.H bị đối tượng có nick name Hương Lan Đức Mạnh chiếm đoạt khi thực hiện giao dịch mua bán voucher Momo (mã giảm giá), thông qua một nhóm kín “Cộng đồng ZaloPay” trên mạng xã hội Facebook vào đêm 28/6 vừa qua.
Cảnh giác với những cuộc gọi giả danh Công an để lừa đảo

Cảnh giác với những cuộc gọi giả danh Công an để lừa đảo

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô liên tiếp nhận được phản ánh của người dân về việc các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thông báo cho nạn nhân đang bị kiện, nợ ngân hàng hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến vụ án ma túy, hình sự… Nhiều người dân nhẹ dạ, hiểu biết hạn chế nên đã “mắc bẫy” trò lừa đảo này.
Xử phạt 35 triệu đồng một công trình xây dựng sai phép tại quận Hoàn Kiếm

Xử phạt 35 triệu đồng một công trình xây dựng sai phép tại quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định số 1479/QĐ-XPHC ngày 21/3/2022, xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng sai phép của bà Phạm Thu Hương, chủ công trình xây dựng tại số 15 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm
Phiên bản di động