Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

(LĐTĐ) Không chỉ bị tố tước quyền tham gia phiên đấu giá của khách hàng trái quy định pháp luật; Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô (Công ty Đấu giá Đông Đô) còn bị tố có dấu hiệu sử dụng nhiều người “lạ mặt” để ngăn cản khách hàng đến phiên đấu giá. Thậm chí, khách hàng còn tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021.
Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá Xử lý nghiêm các vi phạm trong đấu giá tài sản Không được đặt thêm điều kiện để cản trở, hạn chế tham gia đấu giá tài sản

Ngăn cản, xô đẩy khách hàng đến phiên đấu giá

Do không nhận được thông báo chính thức về việc hủy hồ sơ tham gia đấu giá tài sản từ Công ty Đấu giá Đông Đô tại phiên đấu giá tài sản của Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Vĩnh Thành; đồng thời, cũng chưa nhận lại số tiền đặt trước 4,9 tỉ đồng (quy định đặt trước khi tham gia đấu giá) từ Công ty Đấu giá Đông Đô nên vào khoảng 14 giờ ngày 19/11/2021, ông Nguyễn Văn Khiêm, bà Nguyễn Thị Thu Phương và ông Đỗ Văn Đính đã tới trụ sở văn phòng Công ty Đấu giá Đông Đô tại số 2A, ngõ 39, Tú Mỡ, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia phiên đấu giá theo như thông báo trước đó từ phía Công ty.

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn
Công ty Đấu giá Đông Đô bị tố cho người lạ mặt ngăn cản khách hàng đến tham gia phiên đấu giá.

Tuy nhiên, điều khiến những khách hàng này bất ngờ là khi họ đến tham gia đấu giá, thì đã bị rất nhiều người “lạ mặt”, mặc đồ đen và không đeo bảng tên nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô ngăn cản ngay trước cửa văn phòng, không cho họ vào bên trong trụ sở.

Khi bị những người lạ mặt ngăn cản, ông Khiêm và 2 khách hàng khác đã yêu cầu những người này giải thích rõ lý do và đề nghị được gặp nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng. Thậm chí, những người lạ mặt này còn cho biết họ là “nhân viên” của Công ty Đấu giá Đông Đô. Để làm rõ việc những người lạ mặt này có phải là nhân viên Công ty Đấu giá Đông Đô hay không, ông Khiêm và một số khách hàng đã yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên…nhưng những người lạ mặt này đã không xuất trình được.

“Họ không đeo thẻ hay bảng tên nhân viên Công ty, nhưng lại ra sức ngăn cản chúng tôi; thậm chí, khi chúng tôi yêu cầu được lên tầng 2 để tham gia phiên đấu giá, thì những người lạ mặt này đã to tiếng rồi xô đẩy tôi và một khách hàng nữa nhằm ngăn cản chúng tôi tham gia phiên đấu giá”, ông Khiêm thông tin.

Cũng theo ông Khiêm, thời điểm xảy ra to tiếng với những người lạ mặt tại văn phòng Công ty Đấu giá Đông Đô, ông Khiêm đã thấy 2 người mặc quần áo ngành pháp luật đến để tham gia theo dõi phiên đấu giá và họ cho biết, ông Khiêm và 2 khách hàng khác không đủ điều kiện tham gia phiên đấu giá. Tuy nhiên, bất chấp những khiếu nại, phản ánh từ khách hàng…phiên đấu giá cuối cùng vẫn được diễn ra. Đặc biệt, theo thông tin khách hàng cung cấp, phiên đấu giá sau đó chỉ có 2 doanh nghiệp tham gia và kết quả trúng đấu giá chỉ trên giá sàn một bước giá là 10 triệu đồng (giá khởi điểm là 24 504 038 788 đồng).

“Tôi đã làm thủ tục đăng ký mua với giá là 43 504 038 788 đồng, nhưng lại bị tước quyền tham gia đấu giá là trái luật và có dấu hiệu khuất tất ở đây. Tôi vô cùng bất bình và bất lực trước những hành động quanh co của Công ty Đấu giá Đông Đô và giải thích của người đại diện cơ quan bảo vệ pháp luật”, ông Khiêm bức xúc.

Có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ đấu giá

Không chỉ bị khách hàng tố Công ty Đấu giá Đông Đô cố tình đưa những điều khoản, thông tin “mập mờ” vào Thông báo và Quy chế đấu giá đối với phiên đấu giá tài sản của Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Vĩnh Thành, cũng như việc Công ty Đấu giá Đông Đô có dấu hiệu để những người lạ mặt ngăn cản khách hàng đến tham gia phiên đấu giá vào 15 giờ ngày 19/11/2021; mà cũng tại một phiên đấu giá khác do Công ty Đấu giá Đông Đô tổ chức chiều cùng ngày 19/11/2021, một nhóm khách hàng khác cũng đã tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá, qua đó, làm sai lệch kết quả phiên đấu giá, vi phạm nghiêm trọng luật đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật.

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn
Khách hàng tố phiếu trả giá có dấu hiệu bị làm sai lệch

Cụ thể, theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Mai ở phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội), bà Mai đã mua hồ sơ tham gia đấu giá tài sản theo Thông báo số 2110.11/TBĐG-DDA ngày 28/10/2021 của Công ty Đấu giá Đông Đô, đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, diện tích là 75,3m2 (địa chỉ theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tập thể Công ty Cổ phần xây dựng số 2 Thăng Long, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Đây là tài sản bị kê biên để đảm bảo thi hành án của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội; giá khởi điểm là 5 310 710 360 đồng.

Cũng theo bà Mai, trong nội dung Phiếu trả giá ngày 16/11/2021 (nội dung này đã được chụp lại trước khi nộp hồ sơ đấu giá), mức giá tham gia đấu giá của bà Mai được ghi là 6 355 710 360 đồng. Tuy nhiên, tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021 tại Công ty Đấu giá Đông Đô, sau khi phiếu trả giá được công bố, thì số tiền trong Phiếu trả giá của bà Mai lại có dấu hiệu bị làm thay đổi, sai lệch so với giá được bà Mai ghi trước đó, khi có thêm số 1 trước mức giá đưa ra và có giá mới là: 16 355 710 360 đồng.

Đặc biệt, không chỉ có Phiếu trả giá của bà Mai có dấu hiệu bị làm sai lệch số tiền đấu giá, mà bà Mai cũng cho biết, tại phiếu trả giá tài sản chiều ngày 19/11/2021, người lẽ ra trúng đấu giá là ông Nguyễn Văn Cương (Liên Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội), nhưng cuối cùng hồ sơ đấu giá của ông Cương cũng bị hủy do hồ sơ “không hợp lệ”. Theo bà Mai, lý do “không hợp lệ” của ông Cương cũng giống như bà Mai khi có dấu hiệu bị làm sai lệch hồ sơ đấu giá.

Theo đó, mức giá được ông Cương ghi tại Phiếu trả giá trong ngày 15/11/2021 là 8 410 710 360 đồng. Nhưng tại phiên đấu giá chiều 19/11/2021, sau khi mở hồ sơ đấu giá thì lại có “mức giá mới” và đã xuất hiện thêm số 1 phía trước mức giá đã đưa ra trước đó, với mức giá là: 18 410 710 360 đồng. Đặc biệt, người trúng đấu giá tại phiên đấu giá này theo bà Mai chỉ có mức giá hơn 5,5 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với giá mà bà Mai và ông Cương đưa ra.

Trước những dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ đấu giá, kết quả đấu giá, cả bà Mai và ông Cương sau đó đã cùng gửi đơn tố cáo, phản ánh kết quả phiên đấu giá đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ các dấu hiệu vi phạm từ Công ty Đấu giá Đông Đô. Điều đáng nói, phiên đấu giá này cũng diễn ra trong chiều cùng ngày 19/11/2021 và được diễn ra trước phiên đấu giá tài sản mà ông Khiêm, ông Đính và bà Phương tham gia đấu giá tại Công ty Đấu giá Đông Đô. Với những tố cáo này nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng Công ty Đấu giá Đông Đô đang cố tình làm trái quy định của pháp luật về đấu giá, nhằm làm giảm giá trị tài sản trúng đấu giá để một nhóm người trục lợi?

(Còn nữa)

Nhóm phóng viên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày 23/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.971 ca F0, 16 ca tử vong do Covid-19

Ngày 23/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.971 ca F0, 16 ca tử vong do Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 23/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22/1 đến 18 giờ ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận 2.971 ca bệnh ...
“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, ...
Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giao thông ...
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngoại giao kinh tế năm 2022 phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế - ...
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2022, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Gia Lâm được tập trung thành 2 đợt nhằm thực hiện thắng lợi các mục ...
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức ...
Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 23/1, đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã ...

Tin khác

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

(LĐTĐ) Đó là “than thở" của bà T ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội khi nhắc đến sản phẩm điều hòa Casper mà gia đình bà đã mua và sử dụng mới đây.
Vụ Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc có dấu hiệu trục lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: "Có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm"

Vụ Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc có dấu hiệu trục lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: "Có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm"

(LĐTĐ) Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô xung quanh phản ánh Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc (trực thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Bảo Ngọc) thu phí xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cao hơn mức phí Bộ Y tế quy định, đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm ở nơi chưa được cấp phép, có nguy cơ lây lan dịch bệnh,… Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cho biết “có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm”.
Cần làm rõ những dấu hiệu trục lợi từ đại dịch Covid-19 của Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

Cần làm rõ những dấu hiệu trục lợi từ đại dịch Covid-19 của Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

(LĐTĐ) Gần đây, một số người dân tại Thái Nguyên phản ánh Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc thu phí xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cao hơn mức phí Bộ Y tế quy định. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm ở nơi chưa được cấp phép.
Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

(LĐTĐ) Không chỉ bị tố tước quyền tham gia phiên đấu giá của khách hàng trái quy định pháp luật; Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô (Công ty Đấu giá Đông Đô) còn bị tố có dấu hiệu sử dụng nhiều người “lạ mặt” để ngăn cản khách hàng đến phiên đấu giá. Thậm chí, khách hàng còn tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021.
Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

(LĐTĐ) Mới đây, ông Lành Ánh Dương (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) có đơn phản ánh về việc Nha khoa Vindental (địa chỉ tại Lô 10 - Khu biệt thự đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn một đằng nhưng thực hiện một nẻo.
Nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương bị tố vì livestream trên Facebook xúc phạm đồng nghiệp

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương bị tố vì livestream trên Facebook xúc phạm đồng nghiệp

(LĐTĐ) Cho rằng bản thân bị một đồng nghiệp, là nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương livestream thóa mạ trên mạng xã hội Facebook, ông Đinh Phú Bình ở Yên Bái đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm hành vi này.
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

(LĐTĐ) Không thuyết phục được Công ty Thái Việt hủy bỏ hợp đồng, ông Trịnh Quang Nam - Giám đốc HTX La Khê đã đại diện bà con HTX khởi kiện ra tòa đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê số 31/2017/CNQSDĐ lập ngày 3/3/2017 tại Văn phòng Công chứng Đại Nam. Tòa án nhân dân quận Hà Đông tuyên án sơ thẩm, đã có người buồn, người vui. Chỉ có điều, những người cứ tưởng phải được hưởng niềm vui thì lại nhận về nỗi buồn.
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 2: 9124,5 m2 đất mặt đường Lê Trọng Tấn chuyển nhượng giá... 1,5 tỷ đồng

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 2: 9124,5 m2 đất mặt đường Lê Trọng Tấn chuyển nhượng giá... 1,5 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng ông Vũ Văn Chuyển cũng có trong tay bản “Hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê”, nhưng bản hợp đồng ký chưa ráo mực thì rất nhiều bà con HTX La Khê phản đối vụ chuyển nhượng này...
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm chủ đất

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 1: Khi người thuê muốn làm chủ đất

(LĐTĐ) Mặc dù đã được HTX La Khê ưu ái thời gian thuê đất dài dằng dặc (20 năm) để làm bãi đỗ xe tĩnh, nhưng Công ty Thái Việt còn muốn hơn thế, gần chục năm trời, khi công khai, lúc âm thầm với mục đích "sang tên sổ đỏ" hơn 9000m2 phần diện tích đất “đẹp như mơ” bên mặt đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội).
Xem thêm
Phiên bản di động