Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tiên phong

(LĐTĐ) Thông qua những phong trào thi đua do các cấp Công đoàn Thủ đô phát động và tổ chức thực hiện đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, lòng nhiệt tình của công nhân, viên chức, lao động, vượt qua khó khăn, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương và đặc biệt góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.
Công nhân, viên chức, lao động Thủ đô: Sáng kiến, sáng tạo để hoàn thành mục tiêu kép Phát huy sáng kiến, sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến Hiệu quả từ phong trào sáng kiến, sáng tạo

Làm lợi hàng chục tỷ đồng từ phát huy sáng kiến

Xác định con người có ý nghĩa quyết định sự thành công trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp, nên nhiều năm qua Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tiên phong
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (ngoài cùng bên phải) thăm, tặng quà công nhân lao động tại các khu nhà trọ xã Kim Chung, Đông Anh. Ảnh: Mai Quý

Đặc biệt, mới đây, Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty đã tổ chức thành công Chương trình Ngày hội sáng tạo lần 3 (Rạng Đông Techday), trong đó trọng tâm là phát huy các ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào cuộc sống, mang lại giá trị cho khách hàng, truyền cảm hứng và tạo nên một Rạng Đông mới - công nghệ cao và hiện đại. Kết quả, cao điểm của Ngày hội sáng tạo lần 3 diễn ra từ 15/1/2021-24/4/2021, đã ghi nhận 688 sáng kiến, trong đó có 373 sáng kiến đã và đang áp dụng, chiếm tỷ lệ 54%, với giá trị làm lợi lên đến hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ tại Rạng Đông, thời gian qua, hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã không ngừng nỗ lực vượt khó, phát huy sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn sản xuất và đời sống, mang lại giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng mỗi sáng kiến.

Từ các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, vượt lên những khó khăn do dịch bệnh tác động, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đang từng ngày nỗ lực, chung sức, đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt khó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô năm 2021.

Đặc biệt, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai từ đầu năm 2021, đã ghi nhận hơn 7.000 sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã cập nhật trên hệ thống của Chương trình.

“Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động. Dưới sự vận động, tập hợp của tổ chức Công đoàn, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô giàu mạnh, góp phần vào sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn Thủ đô đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, lòng nhiệt tình cách mạng của công nhân, viên chức, lao động, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, duy trì sự tăng trưởng, phát triển bền vững của đơn vị”.

Trích trả lời phỏng vấn báo Lao động Thủ đô của Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tiêu biểu như sáng kiến “Khắc phục lỗi nứt của sản phẩm” của anh Vũ Văn Bính - Công ty TNHH ToTo Việt Nam. Được áp dụng từ tháng 2/2021, hiệu quả nhìn thấy rõ rệt của sáng kiến là giúp giảm tỷ lệ lỗi ban đầu từ 25,1% xuống chỉ còn 0,1%, góp phần mang lại lợi nhuận cho công ty 13,5 tỷ đồng/năm… Hay như sáng kiến “Tăng thời gian ủ nguyên liệu trong conditioner máy cám viên số 4” của anh Trần Văn Hiến - Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Chi nhánh Xuân Mai Hà Nội khi ứng dụng vào thực tiễn đã góp phần làm lợi cho công ty 100 triệu đồng/1 tháng.

Còn anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 Công ty TNHH Lixil Việt Nam đã có sáng kiến “Cải tiến xe khuôn có thể lắp nhiều loại”, được áp dụng cải tiến (từ tháng 2/2020 đến nay), góp phần làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng. Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyên cho biết, đặc thù nhà máy sản xuất nhiều đơn hàng, mẫu mã thay đổi nên tốn rất nhiều chi phí cho việc tích hợp mã hàng chủng loại khác nhau trên dây chuyền hiện tại.

Cụ thể khi thay đổi cơ cấu sản xuất mã hàng có bước khuôn lắp đặt từ 510mm sang 580mm phải đầu tư mua xe khuôn mới, lãng phí chi phí, công lắp đặt thay thế xe khuôn với giá thành cao 6,8 triệu đồng/bộ. Với dây chuyền của 7 nhà máy thì chi phí bỏ ra sẽ là rất lớn. Để giảm bớt chi phí sản xuất, anh Nguyên bắt tay vào việc nghiên cứu cải tiến xe khuôn.

Hiện tại sáng kiến “Đa năng xe khuôn dùng tích hợp cho 2 kích thước khuôn 510mm và 580mm” của anh Nguyên đã chia sẻ cải tiến trong nhóm quản lý, cải tiến 3 khu vực sản xuất trên 7 nhà máy sản xuất sứ Inax. Đặc biệt, với sáng kiến này, các nhà máy có thể áp dụng trên rất nhiều mã hàng có thông số lắp đặt 510mm và 580mm tại nhà máy sản xuất các mặt hàng tương tự. Với sáng kiến trên, anh Phùng Xuân Nguyên đã làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng.

Nói về vai trò của phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất, anh Phùng Xuân Nguyên chia sẻ: “Hoạt động sáng kiến, sáng tạo là một phần không thể thiếu trong sản xuất. Có sáng kiến, sáng tạo mới có thể tạo năng suất lao động và tạo ra bước đột phá trong sản xuất, giảm thao tác thừa, tinh gọn sản xuất”.

Chia sẻ về phong trào sáng kiến, sáng tạo tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, việc tham gia vào các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo sẽ giúp công nhân lao động có cơ hội để thể hiện năng lực của mình trong sự phát triển chung của Công ty. Tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam, mỗi năm có hàng nghìn sáng kiến sáng tạo lớn nhỏ được phát huy, qua đó giúp làm lợi hàng triệu đô. Riêng trong năm 2020, Công ty TNHH Lixil Việt Nam thu lợi 1,5 triệu đô từ việc phát huy các sáng kiến, sáng tạo.

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tiên phong
Công nhân nâng cao tay nghề để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vận hành với công nghệ hiện đại. Ảnh: B.D

Cùng với việc phát động phong trào sáng kiến, sáng tạo, Công ty cũng kịp thời khen thưởng những sáng kiến, sáng tạo đưa lại lợi nhuận lớn để động viên người lao động. Hằng năm, Công ty đều đánh giá, phân loại theo 5 mức, trong đó mức 5 là mức xuất sắc. Ở mức này, công nhân lao động sẽ được tăng lương cao nhất, chức danh cũng được nâng cấp. Không chỉ vậy, hàng năm, Công ty cũng trích 1 phần tiền thưởng cho các bộ phận liên hoan để có thêm động lực cùng nhau sáng kiến, sáng tạo.

Ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả

Có thể nói, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục phát triển về số lượng, chất lượng, trình độ chuyên môn, tay nghề và nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật của công nhân lao động ngày càng được nâng cao.

Thực hiện kế hoạch thi đua hằng năm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực chủ động phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, chính quyền đồng cấp tổ chức phát động trong công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó, ngay từ đầu năm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động thực hiện thắng lợi chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Thành phố bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả". Từ đó, 100% Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức phát động, ký giao ước thi đua, có 92,5% cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hưởng ứng phát động.

Các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn phát động hướng tới thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI đề ra; phát động các đợt thi đua ngắn ngày chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô, đất nước được thực hiện với các chỉ tiêu thi đua cụ thể; vận động và tạo điều kiện để công nhân, viên chức, lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp năng động, sáng tạo, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất, công tác.

Các phong trào thi đua cũng góp phần giảm tiêu hao nguyên, nhiên, vật liệu, năng lượng góp phần giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao hiệu suất máy móc thiết bị, tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Thủ đô đạt chất lượng cao, tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế…

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tiên phong
Cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Long Biên hưởng ứng phong trào thi đua “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” do Liên đoàn Lao động quận phát động. Ảnh: B.D

Đáng chú ý, thời gian qua phong trào thi đua đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, tập trung vào nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đăng ký hoàn thành công trình sản phẩm mới... các ngành nghề, địa phương, cơ sở, trong mọi thành phần kinh tế tham gia. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các phong trào thi đua do Công đoàn phát động gắn với mục tiêu: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của mỗi công nhân, viên chức, lao động, đoàn kết, chung sức cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây nhất, trong tháng 8/2021, Liên đoàn Lao động quận Long Biên phát động thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” trong các cấp Công đoàn quận Long Biên. Chương trình nhằm phát động đến các cấp Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực trong việc thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” thông qua hoạt động các “Tổ An toàn Covid-19”, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mô hình “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” được phát động với 8 tiêu chí khắt khe, bao gồm: Thực hiện quét mã QR code bắt buộc đối với người lao động và khách đến liên hệ công tác; thực hiện nghiêm 5K trước, trong và sau khi làm việc; thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính phủ, Thành phố, chính quyền địa phương và hướng dẫn của ngành y tế; người lao động được test SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế; bảo đảm không có F0 trong doanh nghiệp; doanh nghiệp phải chia ca sản xuất làm việc độc lập, có lối đi riêng, người lao động các ca không gặp nhau lúc giao ca; đăng ký xây dựng phương án làm việc với chính quyền địa phương và duy trì hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp có hiệu quả.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam (2018 - 2023), thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đã có 314.233 sáng kiến cấp cơ sở, 5.821 sáng kiến cấp trên cơ sở; 252 sáng kiến cấp Thành phố được công nhận và khen thưởng. Phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, đã có 230.615 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 10.583 “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở” và 390 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Thông qua chương trình, cũng nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện mô hình, giải pháp, cách làm hay trong đợt thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp”. Ngay sau khi phát động, đã có 18 doanh nghiệp trên địa bàn quận đăng ký thực hiện mô hình “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp”.

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Qua kiểm tra, các đơn vị đăng ký đã thực hiện nghiêm mô hình “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” theo các tiêu chí đã đăng ký. Thông qua phong trào, Liên đoàn Lao động quận muốn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người lao động trong phòng, chống đại dịch Covid-19 với tinh thần quyết tâm cao nhất, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong công tác phòng, chống dịch; bảo đảm công nhân, viên chức, lao động an tâm “ai ở đâu, thì ở đấy” trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Ủy ban nhân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội.

“Kết thúc đợt thi đua, Công đoàn sẽ đề nghị biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện mô hình, giải pháp, cách làm hay trong đợt thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” qua đó chung tay nỗ lực cùng quận, Thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam (2018-2023), thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đã có 314.233 sáng kiến cấp cơ sở, 5.821 sáng kiến cấp trên cơ sở; 252 sáng kiến cấp Thành phố được công nhận và khen thưởng. Phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, đã có 230.615 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 10.583 “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở” và 390 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 27/09 thông báo đã bắt đầu thử nghiệm thuốc uống kháng virus nhằm phòng tránh lâu nhiễm Covid-19 cho những người phơi nhiễm ...
Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản có thể chịu mức phạt lên tới 50 triệu đồng và bị ...
Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

(LĐTĐ) Vòng 6 Ngoại hạng Anh chứng kiến cả 3 đội đầu bảng là Liverpool, Chelsea và Man Unied cùng rủ nhau để mất điểm, điều đó giúp các đội bóng ...
Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...

Tin khác

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động