Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín:

Phát huy sáng kiến, sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín luôn coi trọng, phát huy sáng kiến, sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.
Tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Công nhân giỏi” Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” vẫn luôn được lãnh đạo chuyên môn và công nhân lao động ở hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện quan tâm.

Theo đó, phong trào thi đua đã được các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở phối hợp với lãnh đạo các doanh nghiệp triển khai phát động, tổ chức thực hiện. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được thương hiệu, uy tín, nguyên tắc quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, khuyến khích người lao động có nhiều ý tưởng sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất.

“Các phong trào cũng đã được công nhân lao động nhiệt tình hưởng ứng tham gia và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Đội ngũ công nhân lao động của huyện Thường Tín, họ là những người trực tiếp sản xuất ra sản phẩm có giá trị, chất lượng với những sáng kiến, sáng tạo đã làm lợi cho các doanh nghiệp với số tiền hàng tỷ đồng”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cho biết.

Phát huy sáng kiến, sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến
Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín quan tâm (Ảnh: H.T)

Đặc biệt, với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, năm 2021 nhiều tập thể, cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện đã được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen.

Để các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đề nghị các cấp Công đoàn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”.

Thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả công việc; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2021.

Bên cạnh đó, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động gắn với thực hiện các chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam như: Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả; phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành, chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu kép vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn không ngừng đổi mới về chất lượng, nội dung các phong trào thi đua, luôn lấy năng suất, chất lượng, hiệu quả làm tiêu chí hàng đầu, gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm của ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều công trình trọng điểm đã về trước thời gian kế hoạch, đưa vào vận hành trước tiến độ, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao; nhiều công trình, sản phẩm mới được ra đời với năng suất, chất lượng vượt trội, thay thế cho hàng nhập khẩu với chất lượng ngang nhau và giá thành giảm….

Có thể thấy, phong trào thi đua trong các tầng lớp công nhân viên chức lao động và đoàn viên Công đoàn huyện Thường Tín đã góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của từng đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và toàn huyện nói chung. Qua đó, góp phần làm cho huyện Thường Tín nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung ngày càng văn minh hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín, trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn cần tiếp tục phát huy sáng kiến, sáng tạo, đổi mới trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế. Thi đua phải gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Phong trào thi đua yêu nước phải thường xuyên, liên tục, tự giác, gắn với việc làm của mỗi người.

Từ các phong trào thi đua được triển khai để phát triển nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong lao động sản xuất, xây dựng đội ngũ công nhân lành nghề, công nhân giỏi, có nhiều sáng kiến, sáng tạo đã không ngừng được nhân rộng. Những sáng kiến này là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ vào công tác quản lý và sản xuất, nhằm tăng năng suất và chất lượng công việc của công nhân viên chức lao động huyện Thường Tín trong những năm qua.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những lý do tạo nên sức hấp dẫn của phim kinh dị The Conjuring trong suốt thập kỷ qua

Những lý do tạo nên sức hấp dẫn của phim kinh dị The Conjuring trong suốt thập kỷ qua

(LĐTĐ) Là thể loại kinh dị thành công bậc nhất thế giới, thương hiệu “The Conjuring” đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả suốt thập kỷ ...
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Công an huyện Ba Vì cho biết đã khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại địa bàn xã Khánh Thượng, huyện Ba ...
Nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày lên đường thi Miss World 2021

Nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày lên đường thi Miss World 2021

(LĐTĐ) Trước thềm Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà “chào sân” bằng bộ ảnh dự thi khoe nhan sắc rực rỡ, ngày càng thăng hạng ở tuổi đôi mươi.
Triển lãm tranh "Đi qua mùa thu"

Triển lãm tranh "Đi qua mùa thu"

(LĐTĐ) Nhóm “So you can paint” do 3 người em gái của liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và những người bạn vừa tổ chức triển lãm tranh “Đi qua mùa thu” ...
Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Ứng Hòa cần tích hợp với các tiêu chí đô thị để đầu tư ...
Hiến kế giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông

Hiến kế giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông

(LĐTĐ) Để tìm ra các giải pháp nhằm giảm thiểu lượng khí phát thải nhà kính trong lĩnh vực giao thông ở nước ta, sáng nay (28/10), Ban Thường trực Ủy ...
Kỳ 1: Tác hại của rượu, bia - những điều chưa biết

Kỳ 1: Tác hại của rượu, bia - những điều chưa biết

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, vào mỗi dịp cuối năm, lễ, Tết, lượng tiêu thụ rượu, bia tăng lên đáng kể, bởi nó như việc hiển nhiên không thể phủ nhận cứ ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng nay (28/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021. Chương trình tập huấn nghiệp vụ nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn năm 2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội, đáp ứng yêu cầu tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì.
Đảm bảo an toàn lao động góc nhìn từ một doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn lao động góc nhìn từ một doanh nghiệp

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp trực thuộc ngành Xây dựng Hà Nội với đặc thù công việc có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị luôn quan tâm, chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động nhằm giữ môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe người lao động.
LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín (Hà Nội) còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chú trọng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo

(LĐTĐ) Sáng 27/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) huyện năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”…
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh

(LĐTĐ) Ngày 27/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh và kết nạp các đoàn viên vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Khi Thủ đô trải qua đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, với chức năng, vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động đảm bảo an toàn sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26-27/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Những gia đình được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tôn vinh, biểu dương chính là hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan toả tốt đẹp tới cộng đồng xã hội.
Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động