M
15:03 | 06/04/2020

Tình người trong dịch bệnh Covid-19

Những nghĩa cử đầy lòng nhân ái thời đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Những ngày này, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Trước lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người dân từ miền xuôi đến miền ngược, từ vùng quê cho đến vùng biển đang cùng nhau chung tay chống “giặc” Covid-19. Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cũng vậy. Tại đây, bên cạnh nỗ lực phòng chống dịch, đã có không ít những câu chuyện đẹp trong mùa dịch…

nhung trai tim giau co o son tay Kỳ cuối: Quyết tâm giành thắng lợi “kép”, bứt phá trong tình hình mới
nhung trai tim giau co o son tay Sơn Tây thực hiện đồng bộ các giải pháp vừa kiểm soát, vừa tuyên truyền
nhung trai tim giau co o son tay Kỳ 4: Những “pháo đài” chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, sáng 6/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã tiếp nhận sự ủng hộ của ông Phùng Văn Chiến, trú tại thôn Thanh Vị (xã Thanh Mỹ) số tiền 170 triệu đồng.

Ông Phùng Văn Chiến cho biết, số tiền trên mang tinh thần đồng hành, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Ông hy vọng có thể đóng góp một phần sức lực của mình, hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

nhung nghia cu day long nhan ai thoi dai dich covid 19
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây tiếp nhận sự ủng hộ của ông Phùng Văn Chiến, trú tại thôn Thanh Vị. Đây là nghĩa cử đáng trân trọng, góp lần lan tỏa những điều tốt đẹp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Ảnh: Phan Thanh

Ghi nhận và cảm ơn tấm lòng, tình cảm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong công cuộc chống “giặc” Covid-19 của thị xã nói riêng và Hà Nội nói chung, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây Hà Việt Phong nhấn mạnh, sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Ông Phong cũng chia sẻ, những đóng góp trên rất đáng quý trọng bởi những sự sẻ chia này góp phần quan trọng, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, là một trong những nguyên nhân quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch Covid -19 hiện nay.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã có những việc làm ý nghĩa cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid -19.

Theo tìm hiểu, đến nay toàn thị xã Sơn Tây đã huy động được trên 4,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn xã hội hóa cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiều điển hình đáng quý được người dân trong và ngoài thị xã ghi nhận như: Em Nguyễn Doãn Thy Anh, lớp 2E, trường tiểu học Trần Phú ủng hộ 1 triệu đồng từ tiền tiết kiệm của bản thân; nhóm Việt kiều Anh hiện đang cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô ủng hộ 80 triệu đồng; xã Sơn Đông vận động 237 triệu đồng; phường Xuân Khanh vận động ủng hộ trên 18 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã và các xã, phường vận động hội viên làm hàng nghìn mũ bảo hộ tặng các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch…

Bên cạnh đó, thị xã Sơn Tây cũng đã tiếp nhận các nhu yếu phẩm của Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội gồm: 800kg gạo; 12 thùng bánh; 1.200 phần thức uống các loại… Tất cả kinh phí và vật tư, nhu yếu phẩm ủng hộ được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây tiếp nhận và chuyển tới các đơn vị, lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

nhung nghia cu day long nhan ai thoi dai dich covid 19
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây Hà Việt Phong nhấn mạnh, sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Phan Thanh

Đây là nguồn động viên trực tiếp đến những cơ quan, tổ chức nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 như: Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây; Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô; Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Học viện Biên phòng; các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn…

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tập trung phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thị xã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của dân tộc, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức như: Ủng hộ tiền, hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế, đóng góp công sức chung tay vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Rõ ràng, dù cách thể hiện khác nhau song những điều tốt đẹp đang được lan tỏa trong xã hội, tạo nên những hiệu ứng đầy tích cực. Bằng nhiều sự đóng góp, qua nhiều hình thức… những người Sơn Tây đã và đang góp công, góp sức chung tay cùng Hà Nội và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.  

Phan Thanh

Nguồn :