Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình mang tính chất “xương sống”, là nhân tố tạo sự thành công trong thực hiện Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiều khóa.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận Hội nghị. |
Đánh giá cao sự chuẩn bị toàn diện, nghiêm túc, khách quan và thực chất kết quả của Chương trình của cơ quan Thường trực, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, Chương trình đã đạt được những kết quả “sâu hơn, kỹ hơn và thực chất hơn”.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đánh giá cao các ý kiến tham gia phát biểu tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả của Chương trình, qua đó, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của Thành phố.
Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ của Chương trình và cập nhật chỉ tiêu, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ để chuẩn bị tổng kết Chương trình. Tiếp tục quyết liệt tham mưu các tiểu ban, nhất là các tiểu ban văn kiện để hoàn thành xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII.
Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trên cơ sở các Đề án Thành ủy đã ban hành như: Đề án 11 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy, xây dựng chi bộ “4 Tốt”, đảng viên “4 Tốt”, Đề án 20 về nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, chú trọng việc kết nạp đảng viên trẻ ở các trường trung học phổ thông.
Bên cạnh đó, hoàn thành sắp xếp các đơn vị cấp xã, phường, trong tháng 9, khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nghị quyết và Chính phủ có quyết định; Tiếp tục củng cố tổ chức cơ sở đảng và giải quyết đơn thư theo Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15.
![]() |
| Quang cảnh Hội nghị. |
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu sớm hoàn thành các văn bản thuộc thẩm quyền của thành phố Hà Nội trong thực hiện Luật Thủ đô; tiếp tục công bố 2 quy hoạch và tập trung xây dựng kế hoạch triển khai 2 quy hoạch lớn của Hà Nội. Ngoài ra, chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Đối với các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến giao các sở, ngành tổng hợp, tham mưu đề xuất để tháo gỡ.
Bài viết cùng chủ đề
70 năm ngày Giải phóng Thủ đôCó thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Chỉ đạo - Điều hành 24/12/2025 13:17
Hà Nội thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn Thành phố
Chỉ đạo - Điều hành 21/12/2025 16:30
Hà Nội: Dự kiến tổ chức 38 trận địa pháo hoa đón Tết 2026
Thủ đô 21/12/2025 08:52
Chuyển đổi số toàn diện từ xử lý hồ sơ đến tiếp xúc cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 18:17
Chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND bằng những việc làm cụ thể, đo đếm được kết quả
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 15:32
Kỳ vọng thanh niên Thủ đô là nòng cốt trong kỷ nguyên số
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 13:45
Kỳ vọng hình thành “kỳ tích sông Hồng” và không gian phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 13:06
Bế mạc kỳ họp 29 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:40
Khu đô thị thể thao Olympic 925 nghìn tỷ đồng của Hà Nội có thể đăng cai Thế vận hội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:36
Động lực tăng trưởng và biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:11

