LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".
Hoài Đức hướng đến mục tiêu trở thành quận "Xanh - Văn minh - Hiện đại" Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

Dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Trúc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ các huyện trong cụm thi đua của Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn; các Công đoàn cơ sở và cán bộ LĐLĐ huyện qua các thời kỳ.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 95 năm xây dựng và phát triển đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, dân tộc. Qua 95 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết ái hữu giai cấp của công nhân lao động, là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Công đoàn Việt Nam luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức, là nòng cốt cho khối đại đoàn kết dân tộc.

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024).

Cùng với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, thực hiện chủ trương của Thành ủy Hà Nội, của Ban Thường vụ Liên hiệp Công đoàn Thành phố, ngày 25/7/1979, Huyện ủy Hoài Đức đã ra thông báo số 35 về việc thành lập Ban cán sự Công đoàn huyện Hoài Đức. Ngày 28/7/1979, được sự chỉ đạo của Liên hiệp Công đoàn thành phố Hà Nội và Huyện ủy Hoài Đức, Liên hiệp Công đoàn huyện Hoài Đức tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ đã quyết định. Ban Cán sự Liên hiệp Công đoàn huyện được chỉ định gồm 7 đồng chí, đồng chí Trần Duy Lâm giữ chức vụ Trưởng ban, với 13 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. Kể từ khi thành lập đến nay, Công đoàn huyện đã trải qua 11 kỳ Đại hội.

Đến nay, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã phát triển và đang trực tiếp chỉ đạo 290 CĐCS với hơn 10.100 đoàn viên công đoàn. Đội ngũ công nhân lao động cần cù, sáng tạo, sản xuất ra ngày càng nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho xã hội và xuất khẩu với chất lượng và hiệu quả ngày càng cao. LĐLĐ huyện đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua cũng như các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, LĐLĐ huyện thăm và tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại 16 xã với 1.600 túi hàng, số tiền 96 triệu đồng, hỗ trợ 430 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ việc do thực hiện giãn cách xã hội với số tiền 168,5 triệu đồng, thăm và tặng quà các khu cách ly của huyện và 7 xã bị phong tỏa có nhiều đối tượng F0 với số tiền 193,5 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Tiết mục văn nghệ của đoàn viên Công đoàn huyện Hoài Đức chào mừng kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp Công đoàn tổ chức sôi nổi, rộng khắp nhằm nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi khích lệ người lao động (NLĐ) tích cực, hăng say trong lao động, công tác. Đồng thời giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công Công đoàn các cấp được quan tâm, đến nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đảm bảo: Cấp ủy xã, thị trấn có 16/20, tỷ lệ nữ đạt từ 15% trở lên; cấp huyện tỷ lệ nữ đạt 19,51%, có 1 đồng chí nữ tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy. Có 64 đồng chí nữ là lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn, đại biểu HĐND huyện. Đội ngũ nữ đoàn viên tham gia Ban Chấp hành Công đoàn huyện chiếm 63,6%. Hằng năm có trên 80% nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà các cấp.

Để làm tốt công tác giáo dục lịch sử truyền thống công tác Công đoàn của huyện nhà, thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW, ngày 18/1/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”; sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức, LĐLĐ Thành phố Hà Nội về tăng cường giáo dục lịch sử truyền thống của quê hương, đất nước, của giai cấp công nhân Việt Nam đối với đội ngũ CNVCLĐ trong huyện, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức sưu tầm nghiên cứu, biên soạn và phát hành cuốn “Lịch sử phong trào CNVCLĐ và Công đoàn huyện Hoài Đức (1979 - 2024)” nhân kỷ niệm 95 năm, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); 45 năm, ngày thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024).

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Bí thư Huyện ủy Hoài Đức Nguyễn Trúc Anh trao giải Nhất cuộc thi phóng sự lịch sử truyền thống Công đoàn cho tập thể đoàn viên trường THCS Minh Khai.

Cuốn sách đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoài Đức thẩm định khoa học, tiến hành in và tổ chức phát hành. Cuốn sách là công trình khoa học tổng hợp về quá trình hình thành vận động và phát triển của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Hoài Đức. Đồng thời là tư liệu quý để giáo dục lịch sử truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, niềm tự hào về quê hương giàu truyền thống văn hiến và cách mạng cho các thế hệ CNVCLĐ trong huyện hôm nay và mãi mai sau.

Cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 45 năm Công đoàn Hoài Đức, LĐLĐ huyện đã phát động cuộc thi phóng sự viết về điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ. Cuộc thi đã nhận được 55 tác phẩm dự thi từ các CĐCS.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tặng sách tới các đại biểu; vinh danh 45 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu; khen thưởng 14 tập thể và 41 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời, trao giải cuộc thi phóng sự trong đó giải Nhất trao cho tác phẩm của Công đoàn trường THCS Minh Khai, giải Nhì trao cho Công đoàn các trường THCS An Khánh, Sơn Đồng và Công đoàn xã Vân Côn, trao 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 13 giải chuyên đề.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của tổ chức Công đoàn huyện trong 45 năm xây dựng và trưởng thành, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức Nguyễn Trúc Anh đề nghị LĐLĐ huyện và các CĐCS tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức tập hợp, đoàn kết và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, phong trào, hoạt động nhằm thu hút đông đảo hơn nữa người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Ông Đỗ Khắc Dần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động thi đua lập thành tích chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phát động thi đua tới CĐCS và đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đỗ Khắc Dần bày tỏ mong muốn, mỗi đoàn viên phải gương mẫu tự giác làm nòng cốt trong việc tuyên truyền đến nhân dân việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả, đi vào chiều sâu gắn với việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong CNVCLĐ... Tham gia tích cực vào các hoạt động để góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn huyện vững mạnh.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tây Hồ: Tích cực triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Tây Hồ: Tích cực triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Phường Tây Hồ đang tích cực triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026 nhằm thu thập thông tin đầy đủ, toàn diện về các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và tổ chức kinh tế trên địa bàn. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, có ý nghĩa then chốt trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở cả cấp quốc gia và địa phương.
Tổng điều tra để đo “sức khoẻ” nền kinh tế

Tổng điều tra để đo “sức khoẻ” nền kinh tế

Mới đây, tại Hải Phòng, Cục Thống kê chính thức ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026, một trong những cuộc điều tra quy mô lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác hoạch định chính sách và quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Mô hình Văn phòng đăng ký đất đai vẫn được giữ nguyên

Mô hình Văn phòng đăng ký đất đai vẫn được giữ nguyên

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa công bố Văn bản hợp nhất Nghị định 90/VBHN-BNNMT, quyết định giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh như hiện nay, hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp công lập tại cấp tỉnh và khu vực, thay vì phân cấp về UBND cấp xã.
Quy định mới về Tiền di động: Quản lý chặt, mở rộng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Quy định mới về Tiền di động: Quản lý chặt, mở rộng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 368/2025/NĐ-CP quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ Tiền di động. Nghị định quy định cụ thể về điều kiện cung ứng dịch vụ, quyền và trách nhiệm của các bên liên quan, trình tự mở và sử dụng tài khoản Tiền di động, cũng như các giới hạn nhằm bảo đảm an toàn, minh bạch trong thanh toán không dùng tiền mặt.
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế nhà nước

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026). Một trong những điểm mới quan trọng của Nghị quyết là định nghĩa lại một cách toàn diện các nguồn lực cấu thành kinh tế nhà nước.
Giá xăng dầu hôm nay (9/1): Giá dầu thế giới tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (9/1): Giá dầu thế giới tăng mạnh

Hôm nay (9/1), giá xăng dầu thế giới tăng mạnh trở lại sau hai phiên giảm. Cụ thể, giá dầu Brent đứng ở mốc 61,16 USD/thùng, tăng 2%, giá dầu WTI ở mốc 57,04 USD/thùng, tăng 1,88%.
Ủy ban MTTQ xã Ứng Hòa: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Ủy ban MTTQ xã Ứng Hòa: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Chiều 8/1/2026, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, phát động phong trào thi đua năm 2026 và hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII. Sự kiện đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi với nhiều thành tựu vượt bậc trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động