M
19:16 | 29/08/2019

Huyện Chương Mỹ: Thăm, tặng quà cơ sở cách mạng người có công tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2019, sáng 29/8, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và người có công tiêu biểu.

chuong my tham tang qua co so cach mang Chương Mỹ: Tốc độ tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp đạt 11,5%/năm
chuong my tham tang qua co so cach mang Khen thưởng gần 100 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn trường học
chuong my tham tang qua co so cach mang Huyện Chương Mỹ phấn đấu năm 2020 trở thành huyện nông thôn mới

Làng Tiến Tiên là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Đây chính là nơi thành lập chi bộ Đảng Nam Hài - Tiến Tiên - Chi bộ Đảng Cộng sản thứ 2 của huyện Chương Mỹ.

huyen chuong my tham tang qua co so cach mang nguoi co cong tieu bieu
Đồng chí Đinh Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng quà cơ sở cách mạng Tiến Tiên, xã Tân Tiến (Ảnh: Hoài Lưu).

Với truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường, làng Tiến Tiên đã được tặng Bằng "Có công với nước" và Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công". Có 4 gia đình tiền khởi nghĩa được tặng Bằng “Có công với nước” và Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, 14 gia đình cơ sở kháng chiến được tặng Huân, Huy chương và Bằng khen, có 3 bà Mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"; 150 người con của làng Tiến Tiến được tặng Huân, Huy chương các loại và bằng khen, giấy khen...

Đến thăm, tặng quà cơ sở cách mạng làng Tiến Tiên, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã phát biểu nhấn mạnh những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân dân làng Tiến Tiên trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng và trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Tiến đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, nhân dân và cán bộ làng Tiến Tiên nói riêng, xã Tân Tiến nói chung tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; luôn đoàn kết thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao…

huyen chuong my tham tang qua co so cach mang nguoi co cong tieu bieu
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Đình Tôn. (Ảnh: Hoài Lưu).

Được sự ủy quyền của Thành phố, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn của huyện đã trao quà của Thành phố trị giá 10 triệu đồng và trao quà của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trị giá 5 triệu đồng cho làng Tiến Tiên. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Tiến cũng tặng quà cán bộ, nhân dân làng Tiến Tiên.

Sau khi thăm, tặng quà cho cơ sở cách mạng Tiến Tiên, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội, của huyện tới cụ Nguyễn Đình Tôn - cán bộ lão thành cách mạng tại nhà riêng ở thôn Tiến Tiên và thăm, tặng quà ông Lưu Công Vinh - người họat động kháng chiến bị địch bắt tù đày và cũng là bệnh binh 2/3 tại nhà riêng ở thôn Trung Hoàng, xã Thanh Bình.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :