M
07:17 | 27/05/2019

Vũ Mạnh Tuấn: Vượt sóng gió, gắn bó với nhà giàn

(LĐTĐ) Mới đây, anh Vũ Mạnh Tuấn được chọn là 1 trong 90 Công nhân giỏi của Thành phố Hà Nội. Trong nhiều năm qua, anh liên tục được Công ty khen thưởng. Không chỉ vậy, anh Tuấn còn được Bộ Tư lệnh Công binh tặng Bằng khen vì có thành tích tham gia xây dựng nhà giàn, đặc biệt là trực tiếp lắp đặt các trang thiết bị trên nhà giàn với chất lượng đảm bảo, đáp ứng tiến độ đề ra.  

vu manh tuan nguoi gan bo voi nhung nha gian Công nhân Hà Thị Huệ - Tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
vu manh tuan nguoi gan bo voi nhung nha gian Không ngừng phấn đấu, xứng danh Công nhân giỏi Thủ đô
vu manh tuan nguoi gan bo voi nhung nha gian Tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019

Sinh năm 1986, tốt nghiệp Khoa Điện tử viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa, sau 9 năm gắn bó với Công ty Cổ phần Tập đoàn MV, Vũ Mạnh Tuấn giờ đã là Phó phòng Triển khai hệ thống, chuyên triển khai các công trình trên biển và hải đảo, nhà giàn.

Quá trình công tác, anh đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai thi công trên biển 3 nhà giàn DKI/16, DKI/17 và DKI/18 trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Quốc gia trước thời hạn 10 ngày.

Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ các dự án khác của hải quân, như: Xây dựng đảo xa bờ, lắp đặt thiết bị trên các tàu kiểm ngư,…

Trong 6 năm liền, anh được ban lãnh đạo công ty tặng giấy khen liên tục. Không chỉ có vậy, anh còn được Bộ Tư lệnh Công binh tặng Bằng khen vì có thành tích tham gia xây dựng nhà giàn, đã hoàn thành lắp đặt các trang thiết bị trên nhà giàn với chất lượng đảm bảo, đáp ứng tiến độ đề ra.

“Việc rút ngắn thời gian thi công mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, giúp giảm chi phí thi công lắp đặt, thuê tàu thuyền, thuê nhân sự, máy móc; hạn chế ảnh hưởng của mưa bão sóng gió vì thời điểm đó sắp vào mùa mưa bão; cán bộ chiến sĩ hải quân sớm có nhà mới rộng rãi, an toàn, tiện nghi hơn, giảm thiểu phần nào khó khăn cho họ”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cũng cho biết, kỷ niệm mà nhờ công việc anh có được đó là anh là không phải người lính nhưng lại ở nhà giàn nhiều nhất với thời gian lâu nhất, đồng thời ở trên nhiều nhà giàn nhất. Hầu hết, các cán bộ chiến sĩ trên các nhà giàn anh đều quen và ở mỗi nhà giàn anh đều có cảm giác như đó là nhà mình.

H.P

Nguồn :