M
16:16 | 21/05/2019

Không ngừng phấn đấu, xứng danh Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Là công nhân gương mẫu trong sản xuất, có nhiều sáng kiến cải tiến được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, chị Dương Thị Hường (sinh năm 1977) - công nhân Phân xưởng Công nghệ cao thuộc Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không - vừa được vinh danh là 1 trong 90 gương Công nhân giỏi tiêu biểu Thủ đô năm 2019.

khong ngung phan dau xung danh cong nhan gioi thu do Vinh quang dành cho những người thợ
khong ngung phan dau xung danh cong nhan gioi thu do Tự hào là Công nhân giỏi Thủ đô
khong ngung phan dau xung danh cong nhan gioi thu do Tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019

Qua 11 năm gắn bó với Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không (quận Long Biên, TP Hà Nội), chị Dương Thị Hường đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng trở thành công nhân kỹ thuật vận hành máy nhựa, bậc 10/10.

khong ngung phan dau xung danh cong nhan gioi thu do
Công nhân giỏi Dương Thị Hường

Đứng máy tại Phân xưởng Công nghệ cao của công ty, chuyên sản xuất các sản phẩm như dao, cốc sữa chua Ba Vì, Ất Thảo, sản xuất các loại đĩa, cốc PP, PS xuất khẩu sang Singapore, Mỹ, Hà Lan, Anh, Newzelan...; các sản phẩm phục vụ các hãng hàng không trong và ngoài nước... chị Hường luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đảm bảo không để hàng lỗi, hỏng.

Nhắc đến chị Hường, anh em trong Phân xưởng và công ty đều luôn yêu quý, bởi chị luôn làm việc hết mình, trách nhiệm, đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, góp phần mang lại lợi ích cho công ty.

Chị Hường tâm sự: Công việc đòi hỏi mỗi người công nhân phải cần cù, chịu khó, đặc biệt đảm bảo quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, nếu không cẩn thận, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không chỉ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, quá trình làm việc, chị Hường không ngại chỉ bảo, kèm cặp cho các công nhân trẻ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của xưởng, góp phần vào sự phát triển của công ty.

Mặc dù đời sống kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, hai vợ chồng đang đi thuê nhà, công việc đều bận rộn với ca kíp, nhưng chị Hường luôn cố gắng chu toàn việc nước, việc nhà, nuôi dạy hai con học hành chăm ngoan.

Với thành tích nhiều năm liền là Công nhân giỏi tiêu biểu của công ty, hàng năm được lãnh đạo công ty khen thưởng, nhiều năm liền đạt lao động tiên tiến cấp Công ty, chị Dương Thị Hường đã vinh dự được LĐLĐ quận Long Biên đề xuất lên LĐLĐ Thành phố Hà Nội xét khen tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019”.

Chia sẻ về cảm xúc được tham dự lễ báo công trước lăng Bác và vinh danh là 1 trong 90 gương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 trong những ngày tháng 5 đầy ý nghĩa, chị Dương Thị Hường vẫn chưa hết bồi hồi, xúc động.

“Tôi thực sự cảm động và tự hào về giây phút thiêng liêng cùng các Công nhân giỏi Thành phố báo công dâng Bác, tự hứa với lòng mình sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Học tập và noi theo tấm gương, đạo đức, cũng như những lời căn dặn của Người lúc sinh thời, tôi nguyện phấn đấu, nỗ lực hết mình, làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, đóng góp công sức nhỏ bé vào sự phát triển của công ty.”, chị Hường tâm sự.

B.D

Nguồn :