M
20/04/2020 17:32

Sát cánh cùng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội. Để kịp thời động viên, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, trong thời gian qua Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

sa t ca nh cu ng nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19 Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ
sa t ca nh cu ng nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19 Trao hơn 100 suất quà hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sóc Sơn bị ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, không ít người lao động bị mất việc làm và phải nghỉ việc không lương trong thời gian dài.

Với tinh thần hướng về cơ sở, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã nỗ lực huy động nhiều nguồn lực, tập trung kinh phí tổ chức hàng loạt các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại 20 doanh nghiệp và 4 công đoàn cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện.

Theo đó, để kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã trao 31 suất quà trị giá 31 triệu đồng cho những công nhân lao động, giáo viên các trường tư thục phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh.

Đồng thời tặng 3.000 khẩu trang bằng vải kháng khuẩn, 300 chai dung dịch sát khuẩn khô cho các doanh nghiệp có nhiều lao động sản xuất trực tiếp với tổng trị giá số tiền là 102,5 triệu đồng.

sa t ca nh cu ng nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19
LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã nỗ lực huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp và chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Nguyễn Văn Đại, trong thời gian tới LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp và người lao động khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để có các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt và đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, cùng chung tay, sẻ chia với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tặng 1.000 khẩu trang y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, lá rách ít đùm lá rách nhiều, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh qua hệ thống tin nhắn 1407. Tính đến nay, đã có hơn 7.000 tin nhắn với số tiền gần 150 triệu đồng được gửi tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Sóc Sơn cũng chung sức ủng hộ 1 ngày lương vào công cuộc chống dịch với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

sa t ca nh cu ng nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19
Kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã trao 31 suất quà cho công nhân lao động, giáo viên các trường tư thục phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh.

Đáng chú ý, hiện nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 20 tổ tự quản, tổng số công nhân lao động ngoại tỉnh đang thuê trọ trên địa bàn huyện là 276 người thuê trọ. Trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động, LĐLĐ huyện đã kêu gọi chủ nhà trọ và đề nghị chính quyền địa phương vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động.

Sau khi vận động, nhiều nhà trọ đã đồng ý hỗ trợ giảm giá tiền thuê phòng 50% (từ 150-250 ngàn đồng/người). Những việc làm nhân văn của chủ nhà trọ đã có ý nghĩa rất lớn giúp người lao động yên tâm làm việc.

Không chỉ kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, LĐLĐ huyện cũng tiếp tục công tác tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động phát huy tinh thần yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng cộng đồng xã hội tham gia phòng, chống dịch trên cơ sở khắc phục mọi khó khăn để cùng doanh nghiệp duy trì và ổn định.

P.N

Nguồn :