“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.
Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn Hà Nội: Không đặt ra quy định gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư trường trực Huyện ủy Sóc Sơn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho biết, năm 2021, thấu hiểu những khó khăn về đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 gây ra, LĐLĐ huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp hướng mạnh về cơ sở. Trong đó nổi bật là thực hiện hiệu quả công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn động góp xây dựng Quỹ xã hội nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết…

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại chương trình.

Theo đó, chương trình Tết sum vầy là hoạt động thường niên nhằm thiết thực chăm lo cho mọi gia đình đoàn viên, người lao động, đặc biệt những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết.

Thông qua chương trình để mọi đoàn viên, người lao động được đón Tết vui xuân đầm ấm, tạo động lực thúc đẩy, khích lệ đoàn viên, có ý thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình, góp phần nhỏ bé nhưng thiết thực trong xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống của người lao động.

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn
LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 200 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn.

Năm nay, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Sóc Sơn, LĐLĐ huyện nhanh chóng triển khai tới các công đoàn cơ sở kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đón Tết Nhâm Dần 2022.

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp, chủ doanh nghiệp thực hiện tốt các khoản phúc lợi, hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổ chức thật tốt chương trình Tết sum vầy, phù hợp với công tác phòng, chống dịch; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động và con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn
Những em nhỏ con của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn háo hức tham gia chương trình.

Tại Chương trình, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 204 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động với số tiền 306 triệu đồng (trong đó có 200 triệu đồng được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ); trao 50 suất cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 40 triệu đồng (trong đó Công ty Cổ phần sữa Hà Lan tặng mỗi suất 1 hộp sữa, tổng trị giá 15 triệu đồng); trợ cấp đột xuất cho 2 công nhân, viên chức, lao động, số tiền 3 triệu đồng; tặng vé xe cho 102 đoàn viên, người lao động có quê xa về quê ăn Tết, với số tiền hơn 30,6 triệu đồng; trao quyết định hỗ trợ 2 nhà sửa chữa Mái ấm công đoàn, với số tiền 60 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã cảm nhận không khí Tết đến rất gần, được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngoài ra còn được nhận các phần quà trợ cấp, các tấm vé xe miễn phí, xem múa lân, bốc thăm trúng thưởng...

Cùng với đó, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tết sum vầy, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức đoàn trực tiếp xuống thăm và tặng quà công nhân, viên chức, lao động bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo; các đơn vị có công nhân lao động làm nhiệm vụ trực đêm giao thừa; các tổ tự quản khu nhà trọ thôn Xuân Bách - xã Quang Tiến; các đơn vị tuyến đầu làm công tác phòng. chống dịch Covid-19… Các công đoàn cơ sở sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động của đơn vị mình từ nay đến hết ngày 31/1.

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn
Những món quà Tết được trao tận tay đoàn viên.

Trực tiếp trao những suất quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã gửi lời chúc Tết sớm an khang thịnh vượng đến đoàn viên, người lao động của LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh chương trình “Tết sum vầy” là một trong những hoạt động truyền thống của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về với phương châm “Tất cả đoàn viên Công đoàn và người lao động đều có Tết”.

Dịp Tết Nguyên đán, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức “Tết sum vầy”; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội mong muốn đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; gắn bó với tổ chức Công đoàn...

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn
Những hoạt động ý nghĩa tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an".

Là một trong những công đoàn viên được nhận quà hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn, anh Trương Công Minh (Trường Mầm non Tân Minh B) chia sẻ: Trong năm qua, dịch bệnh khiến đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, thu nhập giảm.

“Khi nhận được những suất quà Tết sớm, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng với cách tổ chức đầy tình thương và trách nhiệm, LĐLĐ huyện đã mang đến cho đoàn viên, người lao động giá trị tinh thần lớn hơn nhiều, mùa xuân đã đến rất gần”, anh Minh bày tỏ...

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Xem thêm
Phiên bản di động