Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 do Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động mới đây, Ban Chấp hành Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam - Techcombank đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện Công đoàn TechcomBank tổ chức 34 chuyến xe đưa đón người lao động về quê đón Tết

Phát biểu hưởng ứng Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động do Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức mới đây, ông Bùi Đăng Quỳnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Techcombank cho biết, nhận thức rõ trách nhiệm về việc bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động cũng như đời sống, việc làm của người lao động, thời gian qua, Ban lãnh đạo Ngân hàng Techcombank liên tục đầu tư cải thiện điều kiện làm việc như: Trang bị máy móc, thiết bị an toàn, xây dựng quy trình nội quy về an toàn lao động cho người lao động. Thiết lập hệ thống internet không dây bao phủ toàn bộ tòa nhà (theo mô hình Agile) tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc - người lao động có thể ngồi ở bất cứ đâu trong toà nhà cũng có thể làm việc.

Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
Ngân hàng Techcombank là 1 trong 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 được nhận khen thưởng của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Cùng với đó, người lao động trước khi ký Hợp đồng lao động chính thức được khám sức khỏe, người sử dụng lao động căn cứ vào sức khỏe của người lao động để bố trí việc làm và nghề nghiệp cho phù hợp. Hằng năm, Ngân hàng cũng tổ chức cho người lao động được khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế lớn, uy tín.

Đặc biệt Ngân hàng trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân và thực hiện tốt các chế độ khác về An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đối với người lao động theo quy định của nhà nước. Tuân thủ các quy định trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra Ngân hàng tổ chức huấn luyện, tuyên truyền, giáo dục cho người lao động tự giác chấp hành các quy định về An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia vào tất cả các giải pháp cải thiện điều kiện lao động. Tổ chức diễn tập kế hoạch đảm bảo liên tục hoạt động kinh doanh (BCP) tại các tòa nhà Hội sở 2 lần/năm. Thành lập các đội phản ứng nhanh tại các tầng để đảm bảo xử lý nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Ngân hàng cũng cử lực lượng tham gia các lớp tập huấn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động do Liên đoàn Lao động quận tổ chức. Tại nơi làm việc của người lao động có đủ các phương tiện vệ sinh lao động như: 1 phòng y tế có bác sỹ trực, các tầng có phòng vệ sinh, 1 phòng tập thể thao, 2 phòng vắt sữa, có 2 tầng nhà ăn rộng rãi hợp vệ sinh, có đầy đủ nước sạch nóng/lạnh.

Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc của người lao động
Đại biểu dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động.

“Chính vì vậy tháng 9/2023, Techcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trong top 11 nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023, bởi tổ chức đánh giá văn hóa doanh nghiệp hàng đầu thế giới Great Place to Work. Tháng 12/2023, Techcombank là ngân hàng thương mại duy nhất đạt chứng nhận “ Năng lượng xanh 5 sao” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng”, ông Bùi Đăng Quỳnh cho biết.

Cũng theo ông Quỳnh, bên cạnh trách nhiệm của người sử dụng lao động, Ngân hàng cũng quy định rõ trách nhiệm của người lao động trong công tác An toàn, vệ sinh lao động. Cụ thể người lao động phải chấp hành các quy định, nội quy về An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ có liên quan đến công việc được giao. Có trách nhiệm sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân đã được trang bị và các thiết bị an toàn, vệ sinh tại nơi làm việc. Tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời nâng cao hiểu biết, rèn luyện ý thức kỷ luật trong lao động không nên mãi chạy theo tiến độ năng suất mà quên đi nhiệm vụ hàng đầu là phòng ngừa tai nạn lao động.

Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
Techcombank tổ chức khám sức khoẻ định kỳ để sắp xếp công việc hợp lý cho cán bộ, nhân viên.

Người lao động phải báo kịp thời với người có trách nhiệm khi phát hiện nguy cơ gây tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp, gây độc hại hoặc sự cố nguy hiểm, tham gia cấp cứu và khắc phục hậu quả tai nạn khi có lệnh của người sử dụng lao động.

Về trách nhiệm của Ban chấp hành Công đoàn, theo ông Bùi Đăng Quỳnh, Ban Chấp hành Ngân hàng và Ban Giám đốc đã ký Thỏa ước Lao đông tập thể có lợi hơn luật cho người lao động (trong đó các điều khoản rõ rệt về quy định An toàn, vệ sinh lao động). Đó là Công đoàn thường xuyên giám sát, kiểm tra, đề xuất người sử dụng lao động bổ sung các trang thiết bị các hoạt động để đảm bảo An toàn, vệ sinh lao động. Tổ chức các Câu lạc bộ để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tăng cường tình đoàn kết để người lao động thêm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, như Câu lạc bộ chạy, Cầu lông, Tennis, Bóng đá nam/ nữ, Yoga, Zumba, Câu lạc bộ âm nhạc…

Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
Câu lạc bộ Yoga luôn được duy trì để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động.

Công đoàn tuyên truyền các quy định An toàn, vệ sinh lao động qua các kênh thông tin (bản tin, email, facebook) để người lao động nắm bắt kịp thời, đầy đủ.

Ngoài ra Công đoàn kịp thời thăm hỏi, tặng quà người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. “Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động về ý thức tuân thủ pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời tuyên truyền về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ công nhân lao động Thủ đô nói riêng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước”, ông Quỳnh khẳng định.

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 là “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng” và chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 là “Đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết”, tại Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, do Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác An toàn, vệ sinh lao động và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập trung tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, các quy định về An toàn, vệ sinh lao động, truyền thống của giai cấp Công nhân Việt Nam; về truyền thống, tinh thần của Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Các phòng, ban, ngành quận, Ủy ban nhân dân các phường, các Công đoàn cơ sở, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân, người lao động tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, về “Đẩy mạnh công tác An toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 92 ngày 12/4/2024 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, các quy định về An toàn, vệ sinh lao động, truyền thống của giai cấp Công nhân Việt Nam; về truyền thống, tinh thần của Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

(LĐTĐ) Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành.
Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát

Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát

(LĐTĐ) Sáng nay (15/7), Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, nhấn mạnh công tác điều hành giá cả, thị trường bám sát thực tế, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, kiểm soát lạm phát, ổn định đời sống của người dân; tăng cường quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bảo hiểm.
14 nhà giáo tham dự Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Phúc Thọ tâm huyết, sáng tạo” năm 2024

14 nhà giáo tham dự Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Phúc Thọ tâm huyết, sáng tạo” năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 15/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ và Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Phúc Thọ tâm huyết, sáng tạo” năm 2024.
Thí điểm thành lập Ban Công tác Mặt trận ở các tòa chung cư lớn để lắng nghe nguyện vọng nhân dân

Thí điểm thành lập Ban Công tác Mặt trận ở các tòa chung cư lớn để lắng nghe nguyện vọng nhân dân

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2024 - 2029, thành phố Hà Nội cần xem xét thí điểm thành lập Ban Công tác Mặt trận ở những tòa chung cư lớn để góp phần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ gia đình trên địa bàn. Đó là gợi mở của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến với thành phố Hà Nội.
Mỗi năm giảm tiền thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất gần 200 nghìn tỷ đồng

Mỗi năm giảm tiền thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất gần 200 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Bên cạnh việc tập trung thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp tài chính - ngân sách đã đề ra, Bộ Tài chính đã điều hành chính sách tài khóa chủ động, linh hoạt, hỗ trợ nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều 15/7, Ban Tổ chức "Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2024" đã tổ chức Lễ bốc thăm, chia bảng và phổ biến một số nội dung liên quan đến Giải đấu.
Tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho người dân Thủ đô

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho người dân Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân Thủ đô về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ngày 12/7 vừa qua, tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC đến người dân trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

(LĐTĐ) Với những suất cơm đầy đủ dưỡng chất, thông qua chương trình "Bữa cơm Công đoàn", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Từ đó để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua,.Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 11/7, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực giúp nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàn Kiếm phát huy năng lực bản thân, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, thành công trong xây dựng hạnh phúc gia đình.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
Xem thêm
Phiên bản di động