M
20/05/2021 15:15

Ngày hội non sông - Niềm tin và hy vọng

(LĐTĐ) Ngày 23/5, cử tri cả nước hân hoan đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và cũng là thể hiện quyền, nghĩa vụ của mỗi cử tri trong việc bầu các đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất (Quốc hội) và các cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại địa phương.

Hà Nội sẵn sàng cho Ngày hội non sông Quân dân Trường Sa: Đã sẵn sàng đón ngày hội non sông Rộn ràng chào đón “Ngày hội non sông”
Ngày hội non sông - Niềm tin và hy vọng
Ảnh minh họa: baochinhphu.vn

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hàng triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội cũng nô nức đi bầu cử. Ngoài bầu các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và Hội đồng nhân dân quận, huyện nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn mình, năm nay Thành phố được Trung ương phân bổ 48 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn thành phố Hà Nội để chọn ra 29 ứng cử viên vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Để công tác bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, hiệu quả, những ngày qua cùng với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng bầu cử Thành phố, Hội đồng bầu cử các quận, huyện và toàn thể hệ thống chính trị đã tích cực triển khai mọi công tác từ in ấn, phát hành tài liệu đến công tác thông tin, tuyên truyền, an ninh, trật tự, y tế trong bối cảnh dịch để cử tri đi bầu cử được thuận lợi nhất.

Với phương châm “dân chủ, minh bạch, công khai” danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã được niêm yết tại các đơn vị bầu cử, cũng như được phát đến từng hộ gia đình. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào những lá phiếu công tâm của cử tri.

Để xứng đáng với tư cách công dân của “Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của dân, do dân, vì dân”, hơn lúc nào hết, mỗi cử tri cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ, lý lịch các ứng cử viên nhằm lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với cả nước, những ngày này, hàng trăm nghìn đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô cũng đang hướng về Ngày bầu cử với biết bao niềm tin và hy vọng. Để công tác bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố và các cấp Công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các cấp chính quyền, chủ sử dụng lao động tại đơn vị, khu công nghiệp - chế xuất đưa ra nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền, chọn địa điểm tổ chức bầu cử với quyết tâm 100% cử tri là đoàn viên, người lao động tham gia thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong ngày 23/5.

Với giai cấp công nhân, bên cạnh tự hào vì được thực hiện quyền công dân cao cả của mình, họ còn mong muốn Quốc hội là cơ quan lập pháp cao nhất, cơ quan cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng thành các văn bản luật. Vì thế, mong rằng những người được chọn vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh để tạo ra những công cụ pháp lý, hành lang pháp luật góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, xứng đáng với vị thế là giai cấp tiên phong trên con đường xây dựng đất nước hùng cường.

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng “Ngày hội non song” với tất cả niềm tin và hy vọng.

H.Lê

Nguồn :