M
18/04/2021 08:09

Kinh hãi bức tường tại trường mầm non chống sập bằng giàn giáo

(LĐTĐ) Hiện bức tường tại trường Mầm non Kim Đồng, phường Dương Nội, quận Hà Đông dài khoảng 30 mét, cao gần 3 mét đang có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Hà Nội đề xuất danh mục biệt thự, công trình kiến trúc xây dựng trước năm 1954 cần bảo trì, cải tạo Nguy cơ đổ bức tường gần trường mầm non Đổ tường bể bơi, nhiều học sinh thương vong

Theo quan sát của phóng viên, bức tường dài khoảng chục mét đã bị nứt toác ở hai đầu, toàn bộ bức tường này bị nghiêng do không còn điểm bám. Hiện bức tường đang được gia cố bằng các cọc sắt, mặt tường còn lại được che chắn bằng nhiều lớp giàn giáo và treo biển cảnh báo.

Kinh hãi bức tường tại trường mầm non chống sập bằng giàn giáo
Khu vực bức tường bị vênh nứt được gia cố bằng hàng trăm cọc sắt và cọc gỗ.

Điều đáng nói là bức tường này nằm ngay sát sân chơi của của hàng trăm học sinh của trường. Câu hỏi đặt ra, nếu tình huống bất ngờ có thể xảy ra thì trách nhiệm thuộc về ai?

“Nếu bức tường đổ thì sẽ xô đẩy toàn bộ những chiếc giàn giáo này vào phía trong, đây chính là khu vui chơi của trường nên chắc chắn không thể tránh được nguy hiểm” - một người dân trong khu vực phản ánh.

Theo người dân phản ánh, tình trạng này không chỉ diễn ra ở riêng trường Mầm non Kim Đồng, mà xung quanh có gần chục hộ cũng đã xảy ra tình trạng tường nhà bị nứt cũng như liên tục phải chứng kiến cảnh rung lắc.

Kinh hãi bức tường tại trường mầm non chống sập bằng giàn giáo
Mặt bên trong bức tường được rào chắn bởi nhiều lớp dàn giáo.

Được biết, khu vực này hiện đang triển khai thi công công trình mương La Khê và đơn vi thi công vừa mới tiến hành ép cọc để gia cố công trường. “Mỗi lần ép cọc, máy đóng cọc làm rung lắc khiến bất cứ ai ở khu vực này đều cảm nhận sự bất an. Chính vì vậy, chúng tôi cho đây là nguyên nhân khiến cho công trình dân dụng ở khu vực bị nứt dần…” - một người dân khu vực phản ánh.

Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục phản ánh sự việc.

Tuấn Dũng

Nguồn :