M
22/06/2018 15:15

Ford lan tỏa kiến thức lái xe an toàn với diễn đàn Hỏi lái xe

Tiếp tục hành trình năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”, Ford Việt Nam cùng các đối tác tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức lái xe an toàn với gần 600 thành viên của Diễn đàn Hỏi lái xe (HLX) tại Long Biên, Hà Nội.

ford lan toa kien thuc lai xe an toan voi dien dan hoi lai xe Ford tích hợp thông tin giao thông, dẫn đường Waze vào SYNC 3
ford lan toa kien thuc lai xe an toan voi dien dan hoi lai xe Ford sắp giới thiệu “hàng khủng” F-150 phiên bản hybrid
ford lan toa kien thuc lai xe an toan voi dien dan hoi lai xe Ford Việt Nam chính thức Xuất Xưởng Ford EcoSport Mới
ford lan toa kien thuc lai xe an toan voi dien dan hoi lai xe
Ford hợp tác với diễn đàn Hỏi lái xe lan tỏa kiến thức lái xe an toàn

Là hoạt động khởi đầu của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” (DSFL) năm 2018. Sự kiện có sự góp mặt của đại diện Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPF), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và gần 600 thành viên từ 63 chi hội Diễn đàn HLX (Hoilaixe.com) khu vực phía Bắc. Thông qua chương trình, Diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần phát triển và kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xe tải, xe khách và xe thương mại, nhằm chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn quan trọng cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

“Để đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Các diễn dàn như HLX sẽ là các hạt giống quan trọng để hỗ trợ các cơ quan nhà nước lan tỏa thông điệp an toàn giao thông và tình thần tương thân tương ái” - ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chia sẻ.

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe an toàn của Tập đoàn Ford để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

“Đây là năm thứ 11 Ford tổ chức chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường tại Việt Nam. Thông qua chuỗi hoạt động hợp tác với Diễn đàn HLX, Ford Việt Nam mong muốn chia sẻ thêm kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn tới cộng đồng tài xế chuyên nghiệp giúp họ có được hành trình thuận lợi và nâng cao an toàn cho giao thông Việt Nam nói chung. Trong năm nay, Ford sẽ mang chương trình tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước và chia sẻ trên mạng xã hội để thêm nhiều tài xế có thể nắm được các kiến thức bổ ích” - ông Phạm Hùng Thái – Phó Tổng Giám đốc Ford Việt Nam - chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi Lái Xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Với hơn 180.000 thành viên trên cả nước, HLX là một trong những diễn đàn có đông thành viên và tích cực trao đổi trên mạng xã hội. Thành viên của diễn đàn có nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức sử dụng xe và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Chương trình "Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) là một chương trình vì cộng đồng được Tập đoàn Ford và Ford Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2008 nhằm tuyên truyền an toàn giao thông, cũng như đào tạo những kĩ năng cần thiết cho tất cả mọi người bao gồm người mới có bằng lái xe, tài xế chuyên nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên.

Ford còn là hãng ô tô có sáng kiến cùng các nghệ sỹ trẻ đồng hành, dùng mạng xã hội lan tỏa cam kết K0 Còi, K0 Cồn để giúp cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam. Sau 10 năm hoạt động, chương trình đã đào tạo lái xe miễn phí cho gần 15.000 học viên tại 15 tỉnh thành phố ở Việt Nam. Trang K0 Còi hiện có hơn 100.000 người theo dõi và ủng hộ. Ford cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài vào các hoạt động cộng đồng với mục tiêu mỗi năm sẽ có thêm khoảng 1.500 người được đào tạo miễn phí.

Đỗ Đạt

Nguồn :