M
21:49 | 01/02/2018

Ford Việt Nam chính thức Xuất Xưởng Ford EcoSport Mới

Đánh dấu tròn 20 năm sản xuất của Ford tại Việt Nam, sáng 1/2, tại Nhà máy Ford Hải Dương, Ford Việt Nam đã làm lễ xuất xưởng xe Ford EcoSport Mới với nhiều cải tiến vượt trội.

ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi Trải nghiệm tương tác an toàn giao thông - hướng tới giới trẻ
ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi Ford Ranger ra mắt phiên bản Black Edition đặc biệt mới
ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi Ford Motor sẽ cắt giảm 1.400 việc làm
ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi
Lễ xuất xưởng xe Ford EcoSport Mới được tổ chức tại Nhà máy Ford Hải Dương

Phát biểu tại lễ xuất xưởng, ông Phạm Văn Dũng Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ, Ford EcoSport Mới được xuất xưởng ngày hôm nay là kết tinh của nhiều tháng nghiên cứu, lắng nghe phản hồi và làm việc cật lực và nghiêm túc của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và điều hành của Ford trên toàn cầu từ Brazil, quê hương của chiếc xe này – đến Anh và Đức là trung tâm công nghệ của Ford – đến Úc và ASEAN, đặc biệt là có cả đóng góp của đội Việt Nam.

Ford EcoSport Mới được trang bị hai phiên bản động cơ: EcoBoost 1.0L trứ danh với 5 năm liên tiếp đạt giải Động cơ của năm trên toàn cầu, và phiên bản thứ hai không kém nổi bật là động cơ Dragon 1.5L I3 Ti-VCT 122Ps.

ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi
Ford EcoSport Mới được trang bị hai phiên bản động cơ trứ danh là EcoBoost 1.0L và động cơ Dragon 1.5L I3 Ti-VCT 122Ps.

Thay thế hoàn toàn cho động cơ 1.5L I4, động cơ Dragonhoàn toàn mớivới thân máy được đúc bằng hợp kim nhôm, trọng lượng động cơ giảm tới 10% nhưng công suất tăng 10% và mômen xoắn tăng 7% so với động cơ 1.5L I4 trước đó. Kết hợp với hộp số tự động thủy lực 6 cấp mới, Ford EcoSport 8 Mới có khả năngtăng tốc êm và mạnh mẽ. Ngoài ra, động cơ Dragon sử dụng công nghệ van biến thiên kép (Ti-VCT) giúp tiết kiệm nhiên liệu, cải thiện đáng kể hiệu suất của động cơ.

Đây cũng là một trong các yếu tố giúp Ford EcoSport Mới giảm 15% lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu tới 20% trong khi vẫn tăng công suất và cho phép người lái trải nghiệm khả năng vận hành đầy mạnh mẽ.

ford viet nam chinh thuc xuat xuong ford ecosport moi
Ford EcoSport Mới với nhiều cải tiến toàn diện trong thiết kế nội, ngoại thất, camera lùi, tính năng tự khởi động...

Cùng với hàng loạt cải tiến toàn diện trong thiết kế nội, ngoại thất, camera lùi, tính năng tự khởi động, hệ thống kết nối thông minh SYNC3 với màn hình cảm ứng 8.0 inch và nhiều trang bị an toàn và thông minh khác, New EcoSport được xem là sự tiếp nối thành công của EcoSport - dòng xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ dành cho đô thị của Ford đã chiếm lĩnh thị trường toàn cầu trong 3 năm qua. Được biết, Nhà máy Ford Hải Dương là 1 trong 6 nhà máy trên thế giới sản xuất dòng xe này và đến nay Ford EcoSport đã bán tới 146 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cũng tại lễ xuất xưởng xe Ford EcoSport, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Daniel Kritenbrink cho biết: “Ford là một trong những doanh nghiệp toàn cầu tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm, Ford đã trở thành biểu tượng cho cộng đồng doanh nghiệp Mỹ trong đầu tư bền vững, tạo công ăn việc làm cho người dân qua đó đóng góp vào kinh tế của địa phương. Bên cạnh việc đầu tư bền vững, Ford cũng mang đậm tinh thần doanh trí Mỹ với tính liêm chính cao, có trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh, nhờ đó đảm bảo tốt các điều kiện lao động và chú trọng phát triển con người. Tôi rất vui mừng khi chứng kiến quá trình phát triển sản phẩm và con người tại Ford Việt Nam, mà Ford EcoSport Mới là một minh chứng điển hình”.

Nguồn :