Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

(LĐTĐ) Chiều 18/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.
Hiệu quả từ việc hướng hoạt động về cơ sởCụm thi đua số 2: Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoànĐạt kết quả cao từ những nét mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 2 có 6 đơn vị, bao gồm các LĐLĐ quận: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân. Đây được đánh giá là Cụm thi đua có nhiều đơn vị hoạt động nổi bật và dẫn đầu khối quận trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, theo đánh giá của đoàn khảo sát, kết quả hoạt động của Cụm thi đua số 2 ảnh hưởng khá quan trọng đến hoạt động chung của hoạt động công đoàn Thành phố.

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật
Ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, đại diện Cụm trưởng cho biết, các thành viên trong Cụm thi đua đều là khối quận nên nhiều hoạt động, nhiệm vụ có sự tương đồng qua đó tạo thuận lợi trong trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của từng Quận và chỉ tiêu kế hoạch LĐLĐ Thành phố giao.

Theo bà Hà, bên cạnh việc linh hoạt đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế, các đơn vị trong Cụm cũng tăng cường gắn kết, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm đạt kết quả trong công tác như: tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS); công tác thu đoàn phí, kinh phí công đoàn (2%) theo quy định, nâng tỷ lệ thu kinh phí Công đoàn theo tài khoản Vietinbank, triển khai thực hiện việc thu theo Agribank...Vì vậy, hoạt động của Cụm thi đua là động lực để các đơn vị nỗ lực phấn đấu về đích sớm các chỉ tiêu được giao, đóng góp vào thành tích chung của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của từng Quận trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy nhấn mạnh, năm qua các đơn vị trong Cụm đã chủ động quan tâm làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, kịp thời nắm bắt tình hình các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh, rà soát những trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tại LĐLĐ các quận phối hợp với người sử dụng lao động ổn định quan hệ lao động. Tuyên truyền, vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh; Duy trì các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động; Phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án lao động, ổn định sản xuất, thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì sản xuất kinh doanh.

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, đại diện Cụm trưởng báo cáo đoàn khảo sát kết quả hoạt động năm 2021 của Cụm thi đua số 2.

Các đơn vị trong Cụm đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, triển khai hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021; Chỉ đạo CĐCS tổ chức thực hiện đạt kết quả. Qua tổng hợp, việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đã được các đơn vị trong cụm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao (đạt 100%), Hội nghị người lao động một số đơn vị đạt tỷ lệ khá như: Tây Hồ, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 04/2015/NĐ- CP ngày 09/01/2015 và Nghị định 149/2018/NĐ- CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ.

Công tác rà soát, phân loại, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS khối doanh nghiệp thương lượng, ký kết Thỏa ước được các đơn vị trong Cụm rất chú trọng, đạt kết quả khả quan. Qua tổng hợp, một số đơn vị thực hiện tốt nội dung này như: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ,...

Đáng chú ý, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh nhưng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng CĐCS vững mạnh của Cụm trong năm qua đã đạt được kết qủa khả quan. Các đơn vị trong Cụm đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh; chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ chuyên trách nắm chắc địa bàn, sâu sát từng đơn vị cơ sở, tổ chức tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đặc biệt, tập trung thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp có đông lao động theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố.

Theo báo cáo, 100% đơn vị trong Cụm hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, trong đó có các đơn vị vượt chỉ tiêu như Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Hoan nghênh kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Cụm thi đua số 2 đạt được trong năm 2021, ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tái khẳng định thành tích của Cụm thi đua số 2 được coi là “top giá trị”, trong đó việc hoàn thành các chỉ tiêu trọng tâm như phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ảnh hưởng rất lớn đến chỉ tiêu chung của Thành phố.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, có được thành tích này phải khẳng định các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã phát huy thế mạnh, chủ động sáng tạo trong hoạt động, bên cạnh đó nhờ hoạt động sôi nổi với tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong Cụm là nguồn cổ vũ lớn, thúc đẩy cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lưu ý năm 2022 được dự báo là năm rất khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 trên tinh thần phát huy những kết quả đạt được, đồng thời triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Cụ thể, các đơn vị trong Cụm cần chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng người lao động, bằng các kênh thông tin hoặc trực tiếp tới các khu nhà ở công nhân thăm hỏi, động viên, tặng quà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, qua đó nắm bắt, chỉ đạo giải pháp giải quyết kịp thời.

Bên cạnh đó, tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trước mắt từ nay đến cuối năm 2021, các đơn vị cần làm tốt công tác chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động gặp khó khăn, từ đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12), Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với ...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, nếu được huy động, lực lượng y tế tư nhân sẽ giúp giảm tải cho y tế cơ sở và tăng ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà ...
Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc nhiều bác sĩ, cán bộ lãnh đạo ngành Y tế bị vướng lao lý liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật ...
Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đưa ra kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia ...
Nên sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở trận đấu nào tại AFF Cup 2020?

Nên sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở trận đấu nào tại AFF Cup 2020?

(LĐTĐ) Sự có mặt của Đỗ Hùng Dũng có thể giúp tuyển Việt Nam giải quyết được vấn đề ở tuyến giữa, thế nhưng nếu nóng vội thì có thể khiến ...

Tin khác

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân giỏi Thủ đô”, thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, tích cực tham gia và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động "Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần" năm 2022.
Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đồng thời không ngừng quan tâm tới con em họ bằng nhiều hoạt động thiết thực. Phóng viên Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về công tác quan tâm, chăm sóc thiếu nhi nói chung, con em CNVCLĐ Thủ đô nói riêng của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chức gặp mặt đại biểu nữ cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, hôm nay (22/11), đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, đã có trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn được thụ hưởng các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

(LĐTĐ) Chiều 18/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.
Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

(LĐTĐ) Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) để mọi người cùng được đón “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”. Để hiểu rõ thêm về quy mô và cách thức tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã trao đổi với đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần - 2022.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, sáng nay, 16/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 1.
Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô bằng những việc làm thiết thực đã nhanh chóng tổ chức các đợt hỗ trợ để người lao động yên tâm, gắn bó với đơn vị.
Xem thêm
Phiên bản di động