M
16:43 | 31/10/2018

Thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán vào động mại dâm

(LĐTĐ) Đầu tháng 4/2018, lang thang trên trang mạng xã hội facebook, Tẩn Thị Minh (14 tuổi, ở xã Gia Phú, huyên Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) kết bạn với Giàng Văn Thắng (28 tuổi, ở cùng địa phương). Sau nhiều lần chuyện trò, Thắng dùng lời ngon ngọt tán tỉnh Minh…  

thieu nu 14 tuoi bi lua ban vao dong mai dam Từ nạn nhân trở thành “tú bà” mua bán người
thieu nu 14 tuoi bi lua ban vao dong mai dam Nhiều thôn nữ bị lừa bán sang Trung Quốc
thieu nu 14 tuoi bi lua ban vao dong mai dam Cô gái trẻ hai lần bị bán làm vợ nơi xứ người
thieu nu 14 tuoi bi lua ban vao dong mai dam Xót xa câu chuyên người phụ nữ bị dì ruột lừa bán

Sau đó không lâu, Thắng rủ Minh và một người bạn của Minh lên TP Lào Cai ăn uống, mua sắm và qua Trung Quốc chơi. Hai thiếu nữ mới lớn tỏ ra thích thú khi được qua nước ngoài du lịch, nên nhanh chóng nhận lời.

Vừa bước chân sang Trung Quóc, Thắng đã cùng đồng bọn bán Minh cùng bạn vào động mại dâm. Khi nhận ra sự việc, hai nạn nhân chỉ biết khóc lóc, van xin nhưng không thành. Ở nơi đất khách quê người, không người thân thích, lại bị hành hạ, Minh chỉ biết cắn răng chịu đựng, chờ thời cơ trốn thoát.

Thời gian sau đó, lợi dụng lúc sơ hở, Minh trốn ra ngoài nhưng đồng bọn của Thắng phát hiện, tiếp tục bán vào một nhà chứa khác. Cũng từ đó, Minh và người bạn lạc mất nhau.

thieu nu 14 tuoi bi lua ban vao dong mai dam
Đối tượng Giàng Văn Thắng

Sau một thời gian sống trong tủi nhục cả về thể xác lẫn tinh thần, Minh lại tiếp tục bỏ trốn lần thứ 2. Khi thoát ra ngoài, thiếu nữ may mắn gặp được một số người Việt Nam đang sống và làm việc tại Trung Quốc. Sau khi kể rõ sự tình, Minh nhờ người điện thoại cầu cứu người thân.

Nhận được tin con gái bị lừa bán sang Trung Quốc, ông Tẩn Láo Ú (bố của Minh) liền trình báo vụ việc với cơ quan chức năng. Ngày 24/6/2018, sau khi tiếp nhận thông tin, xác minh rõ vụ việc, Đồn biên phòng Bát Xát (Lào Cai) đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời phối hợp với công an Biên phòng Trung Quốc lập kế hoạch giải cứu thành công Minh về nước an toàn.

Sau hai tháng bị lừa bán, Minh may mắn trở về trong vòng tay của gia và làm đơn tố cáo Thắng cùng đồng bọn. Ngày 28/6, Đồn biên phòng Bát Xát đã tiến hành bắt đối tượng Giàng Văn Thắng.

Ngày 1/7, từ lời khai của Thắng, Đồn biên phòng Bát Xát phối hợp với Công an biên phòng Trung Quốc bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Thu Huyền (41 tuổi, trú tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái) hiện lấy chồng và sinh sống tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và cũng là chủ chứa “động” mại dâm nơi Minh bị lừa bán...

Tại cơ quan chức năng, Thắng khai nhận, sau một thời gian ngắn làm việc tại Trung Quốc, không công ăn việc làm ổn định lại nhận thấy việc đưa phụ nữ Việt sang Trung Quốc bán vào động mại dâm rất đơn giản, nhẹ nhàng lại kiếm được nhiều tiền, nên Thắng đã nảy sinh ý định buôn người. Bằng cách tìm những cô gái nhẹ dạ, có trình độ thấp ở Việt Nam lừa sang Trung Quốc bán kiếm tiền tiêu xài, Thắng đã lên kế hoạch, tạo đường dây và kết hợp với Huyền.

Theo kế hoạch đã vạch sẵn, Thắng lên facebook tìm những cô gái nhẹ dạ kết bạn, dùng lời ngon ngọt dụ dỗ, hoặc tự hóa thân thành một người nhà giàu, có địa vị trong xã hội để tiếp cận, rủ đi chơi, thề hẹn yêu đương. Khi “con mồi” đã sa lưới, Thắng đưa sang Trung Quốc cùng Huyền bán các nạn nhân vào động mại dâm.

Tính từ tháng 3/2018 cho đến thời điểm bị bắt, Thắng đã cấu kết, dụ dỗ và lừa bán thành công 5 phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc bán. Hiện, hai đối tượng đang chờ ngày xét xử.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Đ.Lực

Nguồn :