Minh bạch nguồn gốc để nền nông nghiệp phát triển bền vững
Lần đầu tổ chức phiên chợ nông sản an toàn tại Hà Nội | |
Tăng cường kiểm soát và xử lý thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu | |
Công bố 69 địa chỉ cung cấp nông sản an toàn | |
Đẩy mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao |
Hội thảo Chung tay xây dựng nền sản xuất thực phẩm an toàn, minh bạch |
Tham dự và phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho rằng: Hiện nay, Bộ NN&PTNT đã thí điểm xây dựng mô hình thanh kiểm tra ATTP tại các quận, huyện, phường và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, tình trạng thực phẩm bẩn vẫn đang diễn ra khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, các nhà sản xuất cần phải liên kết lại với nhau và Hiệp hội Thực phẩm minh bạch không chỉ giúp giải quyết hiệu quả vấn đề ATVS mà còn sẽ giúp khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ trong sản xuất nông nghiệp. Nhờ đó, góp phần đưa nông nghiệp từng bước lên sản xuất lớn và nâng cao vị thế nhà sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và thế giới.
Cũng tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản - Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội Thực phẩm minh bạch cho biết: Thực phẩm bẩn đang trở thành mối nguy ngày càng tăng trong xã hội. Ăn gì, uống gì để đảm bảo vệ sinh đang là câu hỏi và nỗi lo lắng thường xuyên của tất cả mọi người dân. Việc sử dụng thuốc BVTV trong trồng trọt, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi và chất bảo quản trong chế biến thực phẩm đang rất phổ biến và ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan có trách nhiệm. Do đó, người tiêu dùng vẫn rất hoang mang về các nhãn hàng “thực phẩm sạch” khi có không ít thông tin trên báo chí và mạng xã hội về hình thức đối phó trong thực hiện cũng như việc cấp chứng nhận GAP.
Để nên nông nghiệp phát triển bền vững, sự liên kết và minh bạch trong sản xuất là một trong những yếu tố rất quan trọng |
Cùng chung quan điểm với bà Hồng Minh, rất nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo đều cho rằng, thực phẩm bẩn đang trở thành mối nguy hại gây ảnh hưởng lớn đến xã hội và mức độ ngày càng tăng. Vì thế, để nền nông nghiệp phát triển một cách bền vững, các nhà sản xuất cần liên kết với nhau dựa trên trên nền tảng tiêu chuẩn, chất lượng, phát triển thương hiệu và đáp ứng lợi ích người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có những giải pháp phối hợp để xây dựng và phát triển ngành sản xuất thực phẩm đạt các chuẩn mực an toàn, đồng thời cung cấp thông tin minh bạch đến người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc thông tin trên điện tử.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng cao
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/11: Trời nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng
Mối đe dọa từ những vật lạ rơi xuống từ nhà cao tầng
Đặc sắc các sản phẩm tại Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2024
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Tứ kết UEFA Nations League: Mong chờ cuộc đối đầu giữa Đức và Italy
“Manifest” được chọn là từ của năm 2024
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00