Lần đầu tổ chức phiên chợ nông sản an toàn tại Hà Nội
Phiên chợ là hoạt động tiếp nối sự thành công Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” , do Bộ NN&PTNT thực hiện.
Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ đã trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đó là các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.
Phiên chợ nông sản an toàn và vật tư nông nghiệp sẽ được tổ chức thường niên 2 phiên/1 tháng |
Bên cạnh đó tại phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.
Ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, Ban tổ chức còn phối hợp với Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản Hà Nội để tiến hành lấy mẫu thử tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ, nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt.
Được biết, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn sẽ được tổ chức định kỳ 2 phiên/tháng (diễn ra trong 3 ngày cuối tuần) của tuần thứ hai và tuần cuối cùng trong tháng.
Mục đích của phiên chợ là nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, với mục tiêu: Cung cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt hàng thật - hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm; Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học và pháp luật về an toàn thực phẩm cho bà con nhân dân…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vụ giết người, phân xác phi tang tại Đồng Nai: Công an đang làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên
Ứng trực đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông
Người dân muôn phương về quê Bác trong những ngày nghỉ lễ
Thị trường thiết bị làm mát tại Hà Nội: Nhiều chương trình giảm sâu, kích cầu mua sắm đầu hè
Phát hiện tài xế xe 45 chỗ không có bằng lái trên cao tốc Pháp Vân
Ấn tượng Cuộc thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam” trong nữ CNVCLĐ quận Long Biên năm 2024
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca mắc ho gà
Y tế 28/04/2024 06:07
Chủ động phòng dịch bệnh kỳ nghỉ lễ
Y tế 27/04/2024 18:32
Cảnh báo tai nạn đuối nước mùa nắng nóng
Y tế 27/04/2024 12:22
Chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh
Y tế 27/04/2024 12:07
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12