M
11:02 | 25/12/2017

Sàn Giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh:

Kết nối thành công 41 phiên giao dịch việc làm

Năm 2017, sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Đông Anh đã tổ chức thành công 41 phiên GDVL, cung cấp cho người lao động (LĐ) địa phương và các huyện lân cận 891 chỉ tiêu tuyển dụng về công nghiệp - xây dựng; 1.047 chỉ tiêu về dịch vụ - thương mại; 1.287 chỉ tiêu tuyển dụng khác…

ket noi thanh cong 41 phien giao dich viec lam Đông Anh: Từng bước nâng cao tỷ lệ kết nối việc làm
ket noi thanh cong 41 phien giao dich viec lam Thêm ‘lửa’ cho thị trường lao động sôi động

Báo cáo về công tác kết nối, giới thiệu việc làm cho người LĐ tại sàn GDVL vệ tinh Đông Anh, bà Bùi Thị An - Phụ trách sàn GDVL vệ tinh cho biết, năm 2017, có 201 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng, 186 doanh nghiệp trên địa bàn huyện có các hoạt động tuyển dụng; 3.225 nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu LĐ; 1.836 LĐ được phỏng vấn tại sàn vệ tinh; 577 LĐ được tuyển dụng trực tiếp; 382 LĐ nữ trúng tuyển; 24 xã, thị trấn có hoạt động kết nối tuyên truyền.

ket noi thanh cong 41 phien giao dich viec lam
Công tác kết nối, giới thiệu việc làm cho người LĐ được sàn GDVL vệ tinh Đông Anh thực hiện tốt trong năm 2017.

Trong việc thu thập thông tin thị trường LĐ, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã khảo sát thông tin nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và nhu cầu tìm việc làm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu LĐ của người LĐ trên địa bàn huyện và các huyện lân cận. Kết quả, phần cầu LĐ đã thu thập thông tin của 629 doanh nghiệp và phần cung LĐ đã thu thập thông tin của 2.145 người LĐ.

Đối với công tác ghi chép biến động cung cầu LĐ trên địa bàn huyện Đông Anh, sàn vệ tinh đã tổ chức khảo sát, điều tra được 507 doanh nghiệp và 1.334 phiếu người LĐ.

Theo bà Bùi Thị An, công tác thông tin truyền thông đã góp phần quan trọng giúp sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đạt được những kết quả khả quan trong năm 2017. Cụ thể, sàn vệ tinh đã thông tin tuyên truyền, phát hơn 2.500 tờ rơi đến 24 xã trong huyện; cho 850 người LĐ đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp hoặc phát tại Hội nghị do trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật bắc Thăng Long tổ chức; thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp qua hệ thống mạng xã hội.

Ngoài ra, sàn vệ tinh Đông Anh còn phối hợp với Đài Phát thanh huyện tuyên truyền về các hoạt động trên loa của huyện và các xã, thị trấn 2 lượt/ngày; treo băng rôn và phướn về các phiên GDVL tại các xã, thị trấn, khu vực dân cư đông đúc.

ket noi thanh cong 41 phien giao dich viec lam
Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã thu hút đông đảo người LĐ, doanh nghiệp đến các phiên GDVL.

Theo ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đi vào hoạt động đã cung cấp kịp thời thông tin thị trường LĐ cho người LĐ, người sử dụng LĐ, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện Đông Anh và các huyện lân cận. Góp phần thu hẹp được khoảng cách giữa khu vực thành thị và nông thôn về công tác thu thập, cung cấp nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm và học nghề.; đồng thời giảm tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực nông thôn và tạo đà phát triển cho thị trường LĐ của huyện.

Theo kế hoạch, năm 2018, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, hội nghị cung cấp thông tin về thị trường LĐ, chính sách pháp luật, hỗ trợ người LĐ trong quá trình tìm việc làm, học nghề và chuyển đổi nghề nghiệp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch với Phòng LĐTBXH về các nội dung hoạt động liên quan đến công tác giải quyết việc làm tại huyện; đẩy mạnh giải pháp luân phiên đưa cán bộ và một số trang thiết bị tổ chức các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, tuyển sinh, tuyển dụng tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nguồn :