Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024:

Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động

(LĐTĐ) Với 742 chỉ tiêu tuyển dụng, chiếm 39,8% tổng chỉ tiêu tuyển dụng, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024 thực sự là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ trên địa bàn huyện Mê Linh và các vùng lân cận tiếp cận với thị trường lao động.
Cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu Phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024: Cầu nối người lao động và doanh nghiệp Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật

Ngày 20/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024 có sự góp mặt của 32 đơn vị đăng ký tham gia với 1.840 chỉ tiêu; trong đó có 200 chỉ tiêu tuyển sinh; 1.640 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động.

Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động
Ứng viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong tổng số 32 doanh nghiệp tham gia, có 14 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 44%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Sản xuất, du học - xuất khẩu lao động, giáo dục đào tạo...

Theo ghi nhận của phóng viên, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024 có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín, như: Công ty cổ phần FPT, Công ty TNHH Asahi Intecc Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Công ty TNHH Elentec Việt Nam, Công ty cổ phần Eurowindow… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng, phó các phòng ban; nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, công nhân sản xuất, bán hàng - thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng, bếp - phụ bếp, lái xe, nhân viên kho, nhân viên văn phòng…

Đáng chú ý, cơ hội việc làm tại phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 742 chỉ tiêu, chiếm 39,8%; nhóm tuổi 26 - 35 tuổi với 581 chỉ tiêu, chiếm 33,4%. Còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 tuổi trở lên với 317 chỉ tiêu.

“Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương, sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại huyện Mê Linh lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương”, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành chia sẻ.

Cũng theo ông Vũ Quang Thành, việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Mê Linh có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động
Người lao động tìm hiểu vị trí ứng tuyển tại Phiên giao dịch việc làm.

Thông tin tại Phiên giao dịch việc làm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: Huyện Mê Linh hiện có khoảng 183.000 người trong độ tuổi lao động; trong đó có khoảng 2.500 đến 3.000 người có nhu cầu tìm việc làm.

Thời gian qua, huyện đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho đối tượng học sinh và liên hệ với các trường trung cấp, cao đẳng để liên kết đào tạo nghề cho học sinh lớp 12 theo chỉ đạo của Thành phố. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương; cụ thể: Năm 2023, giải quyết việc làm cho 2.750 lao động; 4 tháng đầu năm 2024 giải quyết việc làm cho 1.214 lao động, đạt 43,4% so kế hoạch.

Thông tin về các giải pháp hỗ trợ phát triển thị lao động trên địa bàn huyện Mê Linh nói riêng và Thủ đô nói chung, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết: Năm 2024, để đảm bảo được các mục tiêu đề ra về tạo việc làm, Sở LĐTBXH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, trong quý I/2024, toàn Thành phố đã giải quyết việc làm cho 45.602 người lao động, đạt 27,6% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023. Mặc dù vậy, tình hình lao động việc làm quý I/2024 vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn nhất định, số người hưởng bảo hiểm thất nghiệp tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2023, nhưng vẫn ở mức khá cao với 14.200 người, hoạt động sản xuất kinh doanh được phục hồi nhưng chưa thật bền vững.

“Điều đó cho thấy việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động hôm nay rất có ý nghĩa, giúp người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội”, ông Nguyễn Tây Nam khẳng định.

Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động
Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024 thực sự là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ trên địa bàn huyện Mê Linh và các vùng lân cận tiếp cận với thị trường lao động.

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cũng lưu ý người tìm việc, Phiên giao dịch việc làm hôm nay rất có ý nghĩa, song không phải là lần duy nhất để các bạn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp cho mình. Chính tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, hằng ngày đều có các phiên giao dịch việc làm và mỗi năm Trung tâm tổ chức từ 250 - 260 phiên, trong đó các phiên đều phỏng vấn online tới 14 địa điểm trên địa bàn Thành phố (trong đó có Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh), một số phiên còn kết nối, phỏng vấn online đến một số tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng Sông Hồng.

Ngoài ra, tại các quận, huyện, thị xã khác trên địa bàn Thành phố còn tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động và năm nay theo kế hoạch của Thành phố sẽ tổ chức 19 phiên lưu động tại các quận, huyện, thị xã mang rất nhiều việc làm đến cho người lao động.

“Trong trường hợp hôm nay các bạn chưa tìm được việc làm phù hợp, trong thời gian tới còn rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống. Chúng tôi mong rằng, các bạn sẽ lan tỏa tinh thần này đến người thân, bạn bè để mọi người đều được biết và đến tham gia các phiên giao dịch việc làm như thế này”, ông Nguyễn Tây Nam khuyên người lao động.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm, ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Viettel Mê Linh cho biết: Đến với Phiên giao dịch việc làm, chúng tôi mong muốn tìm kiếm những cộng sự mới. Các vị trí chúng tôi tìm kiếm đa dạng từ: Kinh doanh viễn thông, kinh doanh bưu chính đến kỹ thuật. Chỉ tiêu tuyển dụng của Viettel trên địa bàn huyện Mê Linh là 31 chỉ tiêu, trên địa bàn thành phố Hà Nội lên đến hàng nghìn chỉ tiêu.

“Qua Phiên giao dịch việc làm này, hy vọng chúng tôi sẽ thu được những kết quả tốt trong công tác tuyển dụng, tìm kiếm được những cộng sự cùng mục tiêu, tạo dựng hình ảnh, thương hiệu của Công ty trong thị trường lao động và có được nhiều kết nối cùng các doanh nghiệp quan tâm đến sứ mệnh của Viettel”, ông Việt cho biết.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một đời thanh bạch, chẳng vàng son"

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một đời thanh bạch, chẳng vàng son"

Lối sống giản dị, thanh cao của Bác là một nét đẹp văn hóa cũng đồng thời là bản lĩnh văn hóa của Người, là tấm gương sáng cho mọi tầng lớp nhân dân noi theo.
Cảnh báo trang Facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Cảnh báo trang Facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(LĐTĐ) Thời gian cần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
Thời tiết ngày 19/5: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông

Thời tiết ngày 19/5: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 19/5, Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.
Số hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách về thăm quê Bác

Số hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách về thăm quê Bác

(LĐTĐ) Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ứng dụng số hoá và bố trí thêm nhiều không gian trải nghiệm cho du khách.
"Mắt thần" giải tỏa nỗi lo về an ninh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

"Mắt thần" giải tỏa nỗi lo về an ninh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Hệ thống 64 camera an ninh của phường Tân Hưng Thuận, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ nhận diện biển số xe đối tượng phạm tội lưu thông trên đường và báo động về hệ thống chuông tại trụ sở công an phường.
Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân vừa tổ chức Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cải thiện bữa ăn cho gần 1.000 trẻ em và người cao tuổi khó khăn

Hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cải thiện bữa ăn cho gần 1.000 trẻ em và người cao tuổi khó khăn

(LĐTĐ) Herbalife Việt Nam, một trong những công ty về sức khỏe và thể chất, vừa chính thức ra mắt Chương trình Casa Herbalife Việt Nam tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Tin khác

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động, giúp người học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn giúp các doanh nghiệp chủ động được nguồn lao động có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất... Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao.
Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 là ngày hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với hơn 11.000 người tham dự. Đây là dịp để trường nghề, doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đào tạo và sử dụng nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 12/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh (Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

(LĐTĐ) Ngày 10/5, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES Center) tổ chức "Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2024.
Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, vị thế của GDNN; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, đồng thời với tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô.
Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động diễn ra vào 12/5

Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động diễn ra vào 12/5

(LĐTĐ) Ngày 12/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Tạo cơ hội cho người lao động huyện Ứng Hòa sớm có việc làm, ổn định đời sống

Tạo cơ hội cho người lao động huyện Ứng Hòa sớm có việc làm, ổn định đời sống

(LĐTĐ) Với 2.410 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng về ngành nghề, thu nhập, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 thực sự là cơ hội tốt cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại huyện Ứng Hòa lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.
TP.HCM: Hơn 10.000 việc làm chờ sinh viên, người lao động ứng tuyển

TP.HCM: Hơn 10.000 việc làm chờ sinh viên, người lao động ứng tuyển

(LĐTĐ) Ngày 4/5, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Trường Đại học Văn Lang phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội việc làm - VLU’s Job Fair 2024, với hơn 10.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên, người lao động.
Các địa phương cơ bản hoàn thành xây dựng vị trí việc làm để cải cách tiền lương từ 1/7

Các địa phương cơ bản hoàn thành xây dựng vị trí việc làm để cải cách tiền lương từ 1/7

(LĐTĐ) Chiều 4/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh đã thông tin về tiến độ xây dựng các văn bản về cải cách tiền lương và kết quả hoàn thiện đề án xây dựng vị trí việc làm phục vụ cho cải cách tiền lương.
Central Retail nỗ lực chung tay phát triển nhân lực trong ngành bán lẻ tại Việt Nam

Central Retail nỗ lực chung tay phát triển nhân lực trong ngành bán lẻ tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 3/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Central Retail đã ký kết Biên bản hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (trực thuộc Bộ Công Thương), nhằm cụ thể hóa nội dung hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail về đào tạo nhân lực ngành bán lẻ.
Xem thêm
Phiên bản di động