M
15:55 | 21/11/2018

Công tác giáo dục tại Ba Vì tiếp tục phát triển ổn định

(LĐTĐ) Đây là những thông tin được đưa ra trong Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tuyên dương khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Ba Vì năm học 2017 – 2018 do UBND huyện Ba Vì tổ chức.

cong tac giao duc tai ba vi tiep tuc phat trien on dinh va co nhung buoc tien vung chac Xã Minh Châu (Ba Vì): Sôi nổi cuộc thi bò lần thứ 2
cong tac giao duc tai ba vi tiep tuc phat trien on dinh va co nhung buoc tien vung chac LĐLĐ huyện Ba Vì: Phối hợp giải ngân cho đoàn viên vay hơn 7,3 tỷ đồng
cong tac giao duc tai ba vi tiep tuc phat trien on dinh va co nhung buoc tien vung chac Sẽ có thêm 4 tuyến xe buýt phục vụ nhân dân các huyện Ba Vì, Sơn Tây
cong tac giao duc tai ba vi tiep tuc phat trien on dinh va co nhung buoc tien vung chac Góc nhìn từ huyện Ba Vì

Trong năm học 2017-2018, sự nghiệp GD&ĐT huyện Ba Vì tiếp tục phát triển ổn định và có những bước tiến vững chắc. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Trong đó công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục ở cấp học mầm non ngày càng được quan tâm, 100% các trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú.

Đánh giá xếp loại học sinh ở cấp Tiểu học về năng lực có 99,3% đạt. Cấp THCS về học lực có hơn 26,37% đạt loại giỏi. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 các hệ đạt 91,7%. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được tăng cường.

cong tac giao duc tai ba vi tiep tuc phat trien on dinh va co nhung buoc tien vung chac
Tuyên dương khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì. Ảnh: Bình Minh

Công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và chuẩn nghề nghiệp được chú trọng. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia có nhiều chuyển biến tích cực, tính đến hết tháng 10/2018 toàn huyện có thêm 3 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia của huyện lên 47/112 trường, đạt 41,96%.

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT huyện cũng tiếp tục đổi mới công tác quản lý và chỉ đạo, nền nếp với phương châm “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”, tạo bước chuyển biến về kỷ cương, nền nếp trong quản lý dạy và học.

Công tác thi và tuyển sinh có nhiều đổi mới căn bản và đạt kết quả tốt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên.

Ghi nhận những đóng góp của các cấp, các ngành và các thầy cô giáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và phát triển sự nghiệp GD&ĐT trên địa bàn huyện trong năm học vừa qua, tại lễ kỷ niệm đã có 14 hội viên Hội khuyến học huyện Ba Vì được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học; UBND huyện tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 520 cá nhân, danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 733 cá nhân và 3 giáo viên được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Bình Minh

Nguồn :