M
14:14 | 14/11/2018

Xã Minh Châu (Ba Vì): Sôi nổi cuộc thi bò lần thứ 2

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh những người chăn nuôi bò thịt, giúp người chăn nuôi nâng cao kiến thức và tiếp cận công nghệ, kỹ thuật nuôi bò tiên tiến… Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức vòng chung khảo “Hội thi bò xã Minh Châu lần thứ 2 năm 2018”.

xa minh chau ba vi soi noi cuoc thi bo thit lan thu 2 Sẽ có thêm 4 tuyến xe buýt phục vụ nhân dân các huyện Ba Vì, Sơn Tây
xa minh chau ba vi soi noi cuoc thi bo thit lan thu 2 LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Không ngừng đổi mới để đạt hiệu quả cao
xa minh chau ba vi soi noi cuoc thi bo thit lan thu 2 Góc nhìn từ huyện Ba Vì
xa minh chau ba vi soi noi cuoc thi bo thit lan thu 2
Hội thi bò thịt xã Minh Châu lần thứ 2 thu hút sự tham gia của 60 con bò đến từ 57 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Minh Châu (huyện Ba Vì) - (ảnh Ngân Trần)

"Hội thi bò xã Minh Châu lần thứ 2 năm 2018” thu hút sự tham gia của 57 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Minh Châu (huyện Ba Vì) với 60 con bò. Ban Tổ chức đã tiến hành lựa chọn bò với các tiêu chí như có nguồn gốc, lý lịch rõ ràng, có ngoại hình đẹp, sinh trưởng, phát triển và có sức khỏe tốt…

Các cặp bò sẽ phải trải qua 2 vòng thi bắt buộc tại vòng sơ khảo và chung khảo. Sau khi căn cứ kết quả chấm điểm ngoại hình, thể chất… Ban giám khảo đã chọn ra tốp 13 “thí sinh” bò có số điểm cao nhất để tiếp tục phần thi trình diễn, thể hiện kết quả chăm sóc nuôi dưỡng và sự thân thiện giữa chủ nuôi và vật nuôi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải ba, 3 giải nhì và 4 giải nhất cho các “thí sinh” bò đạt giải.

xa minh chau ba vi soi noi cuoc thi bo thit lan thu 2
Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 4 "thí sinh" bò (ảnh Ngân Trần)

Đây là lần thứ 2 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội thi bò thịt tại Ba Vì. Hội thi là dịp để tôn vinh những người chăn nuôi bò thịt, đồng thời giúp người chăn nuôi nâng cao kiến thức và tiếp cận được với công nghệ, kỹ thuật nuôi bò tiên tiến trên thế giới. Hội thi cũng là cơ hội kết nối giao thương giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước, qua đó nâng cao việc phát triển chăn nuôi bò thịt.

Đỗ Đạt

Nguồn :