M
31/05/2019 23:36

Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ:

Từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phúc Thọ đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát. Qua đó, góp phần tích cực vào việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn huyện.  

tung buoc nang cao chat luong hieu qua hoat dong giam sat Giám sát để tháo gõ khó khăn cho hoạt động công chứng
tung buoc nang cao chat luong hieu qua hoat dong giam sat Đan Phượng cần điều chỉnh kế hoạch đầu tư công cho mục tiêu lên quận
tung buoc nang cao chat luong hieu qua hoat dong giam sat Cần giám sát kịp thời những vấn đề bức xúc
tung buoc nang cao chat luong hieu qua hoat dong giam sat

HĐND huyện Phúc Thọ giám sát việc thực hiện các dự án theo Quyết định 16, Quyết định 59 của UBND Thành phố tại xã Phụng Thượng

Theo báo cáo của HĐND huyện Phúc Thọ, từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thực hiện giám sát công tác bảo đảm về an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện. Đoàn đã đi thị sát thực tế tại các đơn vị như: Làng nghề xã Tam Hiệp; cửa hàng xăng dầu Minh Trang – xã Phụng Thượng; Công ty TNHH Bona; Chợ Trung tâm thị trấn Phúc Thọ và tổ chức làm việc trực tiếp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Phúc Thọ.

Thường trực HĐND huyện Phúc Thọ cũng đã tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về triển khai các dự án xây dựng hạ tầng nông thôn theo Quyết định số 16; Quyết định số 59 của UBND thành phố Hà Nội và tái giám sát công tác bảo đảm vệ sinh môi trường tại các xã Sen Chiểu, Phụng Thượng, Thượng Cốc, Thanh Đa.

Thông qua giám sát, HĐND huyện đã phát hiện những hạn chế, tồn tại ở các địa phương, đơn vị. Từ đó có những kết luận, kiến nghị kịp thời với UBND huyện, các phòng, ban, cơ quan chức năng của huyện, các xã, thị trấn tìm giải pháp khắc phục những vấn đề còn hạn chế, thiếu sót trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp.

Song song với đó, tại các kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Phúc Thọ còn thực hiện quyền giám sát thông qua việc xem xét các báo cáo của UBND, cơ quan tư pháp và Ban của HĐND huyện. Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực để các cơ quan, đơn vị chủ động tháo gỡ khó khăn, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Ngoài hoạt động giám sát tại kỳ họp, giám sát chuyên đề, Thường trực HĐND huyện Phúc Thọ còn duy trì hoạt động giám sát thường xuyên thông qua việc tiếp xúc cử tri; tiếp công dân; qua các cuộc họp giao ban định kỳ. Trong hoạt động tiếp xúc cử tri, HĐND huyện cũng ưu tiên dành nhiều thời gian cho việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của cử tri; từ đó nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời có những đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết quyền lợi chính đáng cho cử tri.

Với việc triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, HĐND huyện Phúc Thọ đã góp phần tích cực vào việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn huyện.

Phương Huế

Nguồn :