M
10:04 | 27/07/2019

Sôi nổi ngày hội “Giọt hồng tri ân” và hội quân Hành trình Đỏ năm 2019

(LĐTĐ) Chiều 26/7, chương trình “Giọt hồng tri ân” và hội quân Hành trình Đỏ đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại chương trình, hơn 1.500 người đã tham gia xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ, 1.000 tình nguyện viên cùng nhau đồng diễn vũ điệu ChaCha với ý niệm kết nối và lan tỏa.  

soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019 Hơn 600 tình nguyện viên tham gia "Hành trình Đỏ về nguồn"
soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019 Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tham gia hiến máu nhân đạo
soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019 Đặc cách “Bông hoa đỏ” vào làm việc

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện. Đến dự chương trình có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trải qua 7 năm kết nối dòng máu Việt, Chiến dịch vận động hiến máu Hành trình Đỏ đã đi qua 50 tỉnh, thành phố, tổ chức tiếp nhận được trên 230.000 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống, niềm tin, hạnh phúc cho nhiều mảnh đời trên cả nước.

soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019
Chương trình "Giọt hồng tri ân" và hội quân Hành trình Đỏ năm 2019 được diễn ra tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 cho biết: “Hành trình đỏ ra đời trong sự cấp thiết về việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị vào dịp hè khan hiếm máu, nên ngày càng có nhiều địa phương tham gia và hưởng ứng chương trình.

Năm 2019 là lần đầu tiên chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức trong thời gian dài nhất 50 ngày với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được hơn 85.700 đơn vị máu, trong đó có 5 địa phương tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ Hành trình đỏ là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa”.

soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019
Đoàn viên thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu TW và các tình nguyện viên Hành trình Đỏ đem đến chương trình khai mạc những tiết mục sôi động, nhiệt huyết của tuổi trẻ

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 - 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân. Đặc biệt, nhiều hoạt động sôi nổi dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức.

Có thể kể đến như các hoạt động: Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình “Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala “Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội “Mùa hè sôi động”...

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động này, Ban tổ chức đã trao nhiều bằng khen cho các tỉnh thành phố, đơn vị tổ chức, cá nhân đã làm tốt và đồng hành cùng chương trình.

soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019
Ban tổ chức tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội có sự phát triển mạnh mẽ, số lượng máu tiếp nhận được đều tăng cao. Trong đó, năm 2018, Hà Nội là địa phương có số lượng máu tiếp nhận cao thứ 2 cả nước với trên 210.000 đơn vị máu.

Hiện nay, phong trào Hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp tất cả các quận, huyện, thị xã, với hơn 2.000 tình nguyện viên. Nhiều mô hình hiến máu hay, độc đáo đã được triển khai và tổ chức thành công. Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi đơn vị, của mỗi người dân Thủ đô.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần thứ 10 tôi đi hiến máu. Trung bình, mỗi năm tôi hiến máu 2 lần. Tôi thấy rất vui, bởi những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người”.

soi noi ngay hoi giot hong tri an va hoi quan hanh trinh do nam 2019
Chương trình đồng diễn Cha cha cha tập thể được dàn dựng công phu bởi hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố

Đặc biệt, trong chiều 26/7, tại Thủ đô Hà Nội, chương trình đã tổ chức xếp hình biểu trưng của “Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối” với sự tham gia của 1.500 bạn trẻ với 7 vòng tròn đồng tâm, thể hiện quyết tâm hướng đến phong trào hiến máu phát triển bền vững.

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, duy trì lối sống lành mạnh của Thủ tướng Chính phủ và chương trình Sức khoẻ Việt Nam của Bộ Y tế, chương trình đồng diễn Cha cha cha tập thể được dàn dựng công phu bởi hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ 39 tỉnh, thành phố, cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu TW và người hiến máu đã được diễn ra.

K.T

Nguồn :