Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”

Hôm nay (26/3), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2025) và Ngày hội hiến máu “Có hẹn với thanh xuân". Chương trình đã thu hút được đông đảo đoàn viên tại các trường học, cơ quan, đơn vị... trên địa bàn Thành phố tham gia hiến máu.
LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2024 Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, người lao động Đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận Ba Đình tham gia hiến máu tình nguyện

Hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Có hẹn với thanh xuân” năm 2025 nhằm tiếp tục khơi dậy tinh thần tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Phóng viên Đinh Văn Luyện, Báo Lao động Thủ đô tham gia hiến máu tại chương trình.

Là một trong những đoàn viên tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ rất sớm, anh Mai Văn Quý, Bí thư Chi đoàn Báo Lao động Thủ đô cho biết: Được sự tạo điều kiện của Ban Biên tập Báo, hôm nay cơ quan tôi có 14 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Báo nhằm thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng. Trong suốt thời gian qua không chỉ đoàn viên, thanh niên mà nhiều các bộ của Báo đều tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này. Hầu hết các cán bộ, đoàn viên tại Báo đều có từ 7 - 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô phấn khởi khi tham gia hiến máu vì cộng đồng.

“Thông thường, cứ 3 tháng nếu đủ điều kiện sức khỏe tôi sẽ tham gia hiến máu tình nguyện một lần. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã có 11 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Xác định, mỗi giọt máu trao đi là một tấm lòng sẻ chia, là hy vọng, là sự sống được trao tặng. “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống’’ không chỉ là khẩu hiệu mà còn là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái của tuổi trẻ Báo Lao động Thủ đô, góp phần mang đến những giọt máu quý giá, trao tặng hy vọng và sự sống cho người bệnh”, anh Quý chia sẻ.

Cũng tại chương trình, Trung đoàn Không quân Công an nhân dân cũng có 30 cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu. Là một trong những cán bộ chiến sĩ, tham gia hiến máu tại chương trình "Có hẹn với thanh xuân" anh Nguyễn Đăng Thái cho biết, mặc dù đã tham gia hiến máu lần thứ 7, nhưng vẫn cảm thấy hồi hộp, phấn khởi như lần đầu tiên tham gia.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Anh Nguyễn Đăng Thái, Trung đoàn Không quân Công an nhân dân đã có 7 lần hiến máu tình nguyện.

“Với tôi, hiến máu tình nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Trong những tình huống cấp bách, một giọt máu cho đi có thể cứu sống một mạng người, mang lại niềm hi vọng và tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhân đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Đặc biệt, là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, nên chúng tôi luôn phát huy tinh thần nêu gương, nên không chỉ khi đơn vị phát động đăng ký mà bình thường khi có cơ hội, tôi vẫn đến Viện, hoặc các điểm hiến máu cố định để tham gia hiến máu nhân đạo", anh Thái cho biết.

Hay trường hợp chị Đặng Phương Dung (Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam) cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện, mặc dù có chút hồi hộp nhưng cảm giác ấy nhanh chóng tan biến bởi sự tự hào ngập tràn. “Bởi vậy, sau lần hiến máu này, tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để tham gia hiến máu những lần sau; cũng như vận động người nhà, bạn bè cùng tham gia vào hoạt động ý nghĩa và thiết thực này”, chị Dung cho biết thêm.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Chị Đặng Phương Dung, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam vui vẻ khi lần đầu được tham gia hiến máu.

Tại chương trình, các khâu hiến máu được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Đặc biệt, đảm bảo các khâu trong xét nghiệm, sàng lọc sức khỏe và lấy máu an toàn. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn thanh niên, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Chúng ta đang sống trong thời đại mà mỗi bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là những thách thức không nhỏ, đòi hỏi mỗi đoàn viên phải luôn có ý chí phấn đấu, khát vọng vươn lên. Hãy sống và hành động bằng trái tim nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước chân chính.

“Hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt tại đây vì “Có hẹn với thanh xuân", đặc biệt hơn để cùng nhau tiếp tục trao tặng giọt máu hồng cho người bệnh, để tuổi thanh xuân của chúng ta được tô thắm thêm một lần nữa của tinh thần nhiệt huyết căng tràn sức sống, của tình yêu thương, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào”, đồng chí Huy nhấn mạnh.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Phóng viên Phương Thị Ngân, Báo Lao động Thủ đô có tới 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Có lẽ ai trong đời cũng đều trải qua những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ nhất, sung sức nhất, tràn đầy nhiệt huyết và khát khao khẳng định mình.

"Tháng Thanh niên cũng là cơ hội để mỗi người trẻ hay bất kỳ ai đã và sẽ trải qua thời thanh xuân sôi nổi được thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, cống hiến vì cộng đồng. Và đó là lý do tất cả chúng ta cùng "Có hẹn với thanh xuân" tại đây", ông Nguyễn Hà Thanh cho biết.

Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Nhiều bạn trẻ tham gia hiến tiểu cầu tại chương trình.
Sức trẻ ngập tràn tại chương trình hiến máu tình nguyện “Có hẹn với thanh xuân”
Cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô tham gia Ngày hội hiến máu "Có hẹn với thanh xuân".

Ngày hội hiến máu "Có hẹn với thanh xuân" trở thành nơi để những người đang và đã bước qua tuổi thanh xuân được vô tư sẻ chia, lan tỏa lòng nhân ái đến với cộng đồng, góp thêm những đơn vị máu đến với người bệnh.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.

Tin khác

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ngày 24/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Diện - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần

Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 12/12 đến ngày 19/12), toàn Thành phố ghi nhận 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 58 phường, xã; một số địa phương ghi nhận ca mắc như: Hoàng Mai, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Từ Liêm, Bạch Mai, Vĩnh Hưng…; giảm 3 trường hợp so với tuần trước.
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội

Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội

Bệnh không lây nhiễm đang trở thành gánh nặng lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Trước thực tế đó, ngành Y tế Hà Nội đã và đang tăng cường các hoạt động truyền thông, sàng lọc, quản lý sức khỏe ban đầu, từng bước kiểm soát hiệu quả các yếu tố nguy cơ ngay từ tuyến cơ sở.
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức

Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức

Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, được sự đồng ý của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ khánh thành phần xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2 - hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU

Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU

Bệnh viện Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam, con của sản phụ Phạm Thị Huyền Trang (30 tuổi, ở Ninh Bình). Sản phụ từng mắc đa u xơ tử cung và được điều trị bằng kỹ thuật US-HIFU - phương pháp điều trị các khối u bằng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao dưới hướng dẫn của siêu âm.
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân

Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân

Về vấn đề khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí, nhằm đảm bảo vấn đề nguồn kinh phí và tính khả thi để triển khai thực hiện chính sách này, Chính phủ đã hoàn thiện các quy định về đa dạng hóa nguồn kinh phí bao gồm nguồn ngân sách Nhà nước, xã hội hóa và đặc biệt là từ Quỹ bảo hiểm y tế.
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia vừa chủ trì cuộc họp lần thứ 2 về việc chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp cúm mùa diễn biến đặc biệt nhanh và nặng ở bệnh nhân nữ T.T.H (35 tuổi, ở Phú Thọ) có nền bệnh phức tạp.
Hà Nội ghi nhận thêm 120 ca sốt xuất huyết tại 67 phường, xã

Hà Nội ghi nhận thêm 120 ca sốt xuất huyết tại 67 phường, xã

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 5/12 đến ngày 12/12), toàn Thành phố ghi nhận 120 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 67 phường, xã; giảm 45 trường hợp so với tuần trước.
Xem thêm
Phiên bản di động