M
17:10 | 07/09/2017

Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ, kết nối dòng máu Việt” của Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, ngày 7/9, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn, cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu nhân đạo.

doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao Hơn 600 người tham gia hiến máu nhân đạo
doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao Hiến máu tình nguyện - những điều cần biết
doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao Báo LĐTĐ trao 45 suất quà đến con CNLĐ vượt khó

Đến dự, chứng kiến hoạt động ý nghĩa trên có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên và 222 đoàn viên, cán bộ, nhân viên thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Văn phòng TƯ Đảng tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh LN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng Đỗ Hồng Tuyến đã gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng vàng, tấm lòng nhân ái của hơn 222 đoàn viên công đoàn. “Số lượng đoàn viên tham gia hiến máu lần này tuy chưa nhiều nhưng thực sự là những nghĩa cử cao đẹp. Những năm qua, máu trở thành vật phẩm thiêng liêng và quý giá khi được hiến tặng, giúp những cảnh đời, hoàn cảnh khó khăn vượt qua cơn nguy kịch, dành lại sự sống”, Phó Chủ tịch Công đoàn Đỗ Hồng Tuyến nhấn mạnh.

Tại chương trình, ông Phạm Tuấn Dương- Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương cho biết: Từ năm 2013 đến nay, hoạt động hiến máu tình nguyện tại Văn phòng Trung ương Đảng được duy trì đều đặn, tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu. Số lượng máu được tiếp nhận trực tiếp tại Văn phòng rất có ý nghĩa đối với phong trào hiến máu. Năm nay, chương trình Hành trình Đỏ do Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tiếp tục được tổ chức với mục tiêu lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu cứu người.

“Hiến máu tình nguyện theo hướng dẫn hoàn toàn không có hại cho sức khỏe và còn là dịp tự kiểm tra sức khỏe của mỗi người, do vậy, kính mong các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên tạo điều kiện, cho phép duy trì hoạt động hiến máu 1 lần/năm vào dịp thiếu máu (hè hoặc Tết) và coi đó là dịp để cán bộ, nhân viên có thể thực hiện nghĩa cử cao đẹp- hiến máu vì cộng đồng”, ông Phạm Tuấn Dương đề nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Lao động Thủ đô ghi lại trong ngày 7/9

doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng xếp hàng chờ đăng ký hiến máu. Ảnh LN
doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao
Phó Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng Đồ Hồng Tuyến tặng quà lưu niệm tới các tổ công đoàn hưởng ứng nhiệt tình chương trình. Ảnh LN
doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao
Hiến máu cứu người- nghĩa cử cao đẹp được nhiều đoàn viên công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng hưởng ứng. Ảnh LN
doan vien cong doan van phong tu dang tham gia hien mau nhan dao
Niềm vui khi những giọt máu hiến tặng của mình sẽ mang đến sự sống cho người khác. Ảnh LN

Bảo Duy

Nguồn :