M
13:03 | 15/04/2018

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia 'Hành trình Đỏ về nguồn'

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Hà Nội, hơn 600 tình nguyện viên, cộng tác viên của toàn C25 Việt Nam đã làm lễ xuất quân “Hành trình Đỏ về nguồn”. Đây là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ 25 Việt Nam (C25 Việt Nam) mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch hàng năm).

hon 600 tinh nguyen vien tham gia hanh trinh do ve nguon Cảm hóa hơn 8.000 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật
hon 600 tinh nguyen vien tham gia hanh trinh do ve nguon Sôi nổi ngày hội văn hóa, văn nghệ
hon 600 tinh nguyen vien tham gia hanh trinh do ve nguon Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi

Tiếp nối những thành công của các mùa đã qua, năm nay dưới sự bảo trợ của Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam “Hành trình Đỏ về nguồn 2018” đã chính thức trở lại, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mới với nhiều điều bất ngờ và ý nghĩa.

hon 600 tinh nguyen vien tham gia hanh trinh do ve nguon
Đội hình xuất quân của C25 tại Hà Nội. (ảnh: Văn Bao)

Sự kiện được diễn ra trong hai ngày từ 14 – 15/4, với sự tham gia của hơn 600 tình nguyện viên, cộng tác viên của toàn C25 Việt Nam như: C25 Hồng Hà: Khu vực Cầu Giấy, C25 Hoàng Hà: Khu vực Từ Liêm - Nhổn, C25 Lạc Hồng: Khu vực Cổ Nhuế - Mĩ Đình, C25 Công tác Xã hội: Khu vực Trung Hòa – Tây Sơn, C25 Tuổi Thanh Xuân: Khu vực Thanh Xuân, C25 Trí Việt: Khu vực Đống Đa, C25 Đông Đô: Khu vực Hà Đông, C25 Hùng Vương: Khu vực Phú Thọ. Ngoài ra còn có các bạn tình nguyện viên ngoài câu lạc bộ muốn tham gia trải nghiệm và phá giới hạn của bản thân.

“Hành trình Đỏ về nguồn” được tổ chức với mục đích giúp các bạn trẻ rèn luyện ý chí tuổi trẻ, giúp các tình nguyện viên tham gia chương trình có thêm sự gắn kết với nhau và hướng về cội nguồn dân tộc, về quê cha đất tổ nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, qua đó nhân lên tình yêu nước và tình yêu Tổ quốc cho mọi người.

Xuất phát tại Hà Nội, hơn 600 tình nguyện viên đã làm lễ xuất quân và di chuyển. Lộ trình đạp xe bắt đầu từ Sân vận động Mỹ Đình đến Thành cổ Sơn Tây, từ Thành Cổ Sơn Tây đến Phú Thọ và cuối cùng là từ Phú Thọ đến Đền Hùng. Ngoài ra hành trình còn có các hoạt động như: Xếp hình chữ S tại Thành Cổ Sơn Tây, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại xã Hương Nộn – huyện Tam Nông – tỉnh Phú Thọ và tiến hành dâng hương tại Đền Hùng.

Thành lập tháng 5/2009, CLB C25 là nơi thể hiện tinh thần cống hiến - xung kích - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của sinh viên các trường đại học. Với khẩu hiệu "new blood changes the world" (dòng máu mới thay đổi cả thế giới), CLB đã tuyên truyền, gắn kết những thành viên trẻ tuổi năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cùng tạo nên một lối sống lành mạnh trong giới trẻ.

Đồng thời, C25 cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới, đặc biệt là sự nhiệt huyết, sống có trách nhiệm với cộng đồng của thanh niên. Không chỉ tập hợp lực lượng hiến máu tình nguyện, CLB C25 còn rèn luyện kỹ năng sơ, cấp cứu, tham gia từ thiện, nhân đạo… Để thu hút các bạn sinh viên đến với C25, CLB đã tổ chức nhiều sự kiện hiến máu, giao lưu trực tiếp, cùng với đó là giới thiệu qua các trang thông tin đại chúng như các website, diễn đàn.

Nguồn :