M
21/01/2020 15:49

Nỗ lực chăm lo cho người lao động dịp Tết Canh Tý

(LĐTĐ) Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, các hoạt đông chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho mọi gia đình đoàn viên và người lao động, nhất là những công nhân lao động gặp khó khăn, thiệt thòi trên địa bàn huyện Ứng Hòa luôn được chú trọng.  

no luc cham lo cho nguoi lao dong dip tet canh ty Trên 10 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tiền, quà Tết
no luc cham lo cho nguoi lao dong dip tet canh ty Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
no luc cham lo cho nguoi lao dong dip tet canh ty Ấm áp “Tết Sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Chương Mỹ

Nhằm chăm lo cho các đoàn viên và người lao động được đón Tết vui xuân đầm ấm bên gia đình, trong năm qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã triển khai công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn huyện.

Theo bà Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, trong những năm gần đây, LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động mới trong công tác chăm lo cho người lao động. Điều đó đã khẳng định chủ trương phù hợp với nguyện vọng của công nhân viên chức lao động, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong đó, LĐLĐ huyện Ứng Hòa cũng chú trọng việc tuyên truyền, phát huy thế mạnh của từng Công đoàn cơ sở. Trên thực tế, tại Ứng Hòa, nhiều Công đoàn cơ sở đã có những cách làm sáng tạo, những hoạt động chăm sóc thiết thực cho đoàn viên, người lao động, tiêu biểu là Công đoàn Công ty TNHH 2/9 Hà Tây.

no luc cham lo cho nguoi lao dong dip tet canh ty
Nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: M.Phương)

Bà Nguyễn Thị Lương (Giám đốc Công ty TNHH 2/9 Hà Tây) cho biết: Công ty TNHH 2/9 Hà Tây hiện có gần 100 cán bộ công nhân viên. Với đặc thù là doanh nghiệp kinh doanh siêu thị và sản xuất bao bì PP, Công đoàn công ty luôn nhận thức rằng con người là yếu tố rất quan trọng, là tài sản vô giá, góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sức mạnh là việc phát huy tiềm năng, sức sáng tao, tinh thần làm chủ của công nhân lao động. Thông qua việc tổ chức và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán..

Theo đó, nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Ban giám đốc Công ty TNHH 2/9 Hà Tây đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty sớm xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác công khai để người lao động biết và cùng thực hiện. Công ty cũng thực hiện các chế độ phúc lợi khác cho người lao động như hỗ trợ các khoản tiền thưởng từ chuyên cần, thưởng thâm niên. Đảm bảo tiền lương cho 100% cán bộ công nhân viên trước khi về nghỉ tết.

Bên cạnh đó, hàng năm, Ban Giám đốc Công ty cũng đã ký chương trình phối hợp với LĐLĐ huyện Ứng Hòa thực hiện nhiều chương trình ưu đãi đối với đoàn viên công đoàn như: Bán hàng giảm gia, tặng vé bơi miễn phí, phối hợp chiếu phim miễn phí nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện.

PV

Nguồn :