Ấm áp “Tết Sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Chương Mỹ

Hôm nay 19/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy 2020, trao kinh phí hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn, tặng quà tết, vé xe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về quê đón Tết Canh Tý 2020. Dự và trao quà có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Đầm ấm “Tết sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Thăm và tặng quà Tết tại Công ty CP Quản lý và Đầu tư Xây dựng Đường bộ Hà Nội
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Infographic: Ấm áp “Tết sum vầy” CNVCLĐ Thủ đô năm 2020

Tham dự chương trình còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Chương trình Tết sum vầy là hoạt động thường niên hàng năm theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, nhất là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết: Trong năm 2019 phong trào CNVCLĐ huyện Chương Mỹ hoạt động trong điều kiện có nhiều thuân lợi, song cũng còn tồn tại không ít khó khăn. Trong đó, tình hình việc làm của một số công nhân lao động chưa thực sự ổn định. Số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn còn rất nhiều.

Bởi vậy, trong năm 2019, mọi hoạt động của LĐLĐ huyện đều hướng về cơ sở, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Cụ thể, tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện đã ký chương trình phối hợp với Công ty CP Sữa Quốc tế và thực hiện chương trình bán hàng giảm giá “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”.

Sau gần một năm thực hiện bước đầu đã có những kết quả khả quan, đã có hơn 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn có giao dịch với doanh nghiệp để được hưởng lợi ích các chính sách phúc lợi.

Song song với đó, liên quan tới “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền đến 100% các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc và có báo cáo về LĐLĐ huyện. Trong đó, đơn vị có mức chi bữa ăn ca cao nhất là 150 nghìn đồng/ bữa. Nhìn chung chất lượng bữa ăn ca trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều đáp ứng được cho nhu cầu của người lao động.

Bước sang năm 2020, với phương châm, mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Tại chương trình "Tết sum vầy" 2020, hệ thống công đoàn huyện Chương Mỹ và CNVCLĐ lại đón nhận được sự quan tâm rất lớn của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ CNVCLĐ đón Tết sum vầy. LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 105 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Hỗ trợ xây dựng một “Mái ấm công đoàn”. Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tặng 10 suất quà cho con công nhân lao động. Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 50 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng. LĐLĐ huyện tặng 30 suất quà và 230 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên CNVCLĐ sau một năm làm việc vất vả, đồng thời sẻ chia với những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất.

Đại diện người lao động được tặng quà, anh Lê Văn Định, công nhân Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn (Chương Mỹ) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được các cấp công đoàn quan tâm tổ chức “Tết Sum vầy” và tặng quà. Những tấm vé xe, những gói quà tết chính là sự quan tâm, động viên, khích lệ CNVCLĐ chúng tôi hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, đặc biệt là tạo sự gắn kết giữa công nhân lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn”.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ đã biểu dương, ghi nhận sự chủ động phối hợp của LĐLĐ huyện Chương Mỹ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình "Tết sum vầy".

Đồng thời, Bí thư huyện ủy huyện Chương Mỹ yêu cầu thời gian tới, tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp cùng chính quyền địa phương và doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ theo quy định của pháp luật; đặc biệt làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà để mọi người lao động đều có Tết; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động.

Cũng tại chương trình, đoàn viên công đoàn, người lao động được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, cũng như tham gia gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả rất sôi động và ấm cúng.

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi nhận tại chương trình:

am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Đồng chí Lê Đình Hùng trao quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao quà cho CNVCLĐ.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến trao vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Phần thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả sôi động tại chương trình Tết sum vầy 2020.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Giải nhất hội thi thuộc về đội 4, Cụm Miền văn phòng.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
CNVCLĐ tham gia chương trình Tết sum vầy được mua hàng giảm giá.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Chương trình bán hàng giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn đón Tết.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Niềm vui của CNVCLĐ khi được mua hàng giá ưu đãi.
Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động