Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Hôm nay, 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội diễn ra Chương trình khám sức khỏe sinh sản - truyền thông tư vấn - tầm soát phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Chương trình do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chỉ đạo, chủ trì, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

7h45: Trước giờ diễn ra Chương trình

600 công nhân khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
600 công nhân khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy và cán bộ Công đoàn quận Cầu Giấy tại gian hàng tặng áo dài và quần áo trẻ em cho công nhân lao động.
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
Công nhân lao động lựa chọn cho mình bộ áo dài.
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
Công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẵn sàng tham gia Chương trình truyền thông, tư vấn các bệnh ung thư cho nữ công nhân lao động.
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Chị Đặng Thị Cúc.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, chị Đặng Thị Cúc (Công ty Yamaha Motor Việt Nam Factory) cho biết, chị rất vui mừng khi được Công đoàn Thủ đô, Công đoàn Công ty quan tâm tạo điều kiện để tham gia chương trình, được nắm bắt kiến thức sức khỏe, thăm khám sàng lọc ung thư miễn phí. Đặc biệt tại chương trình khi được biết sẽ có các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với máy móc hiện đại thăm khám chị cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng.

“Hằng năm Công đoàn Công ty vẫn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động, tuy nhiên hiện nay có nhiều mặt bệnh phức tạp, vì vậy việc được tầm soát bệnh thường xuyên và miễn phí như này sẽ giúp công nhân chúng tôi an tâm hơn”, chị Cúc cho biết thêm. Đồng thời nữ công nhân này cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động, nhất là lao động nữ để có thêm nhiều người được hưởng lợi từ các chương trình này.

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
chị Nguyễn Thị Chi.

Tham dự Chương trình, chị Nguyễn Thị Chi (Công ty Việt Nam Nippon Seiki) bày tỏ may mắn khi được tham gia chương trình ý nghĩa và thiết thực. Bởi việc thăm khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ công nhân lao động là vô cùng quan trọng.

"Nếu không có sự quan tâm của tổ chức Công đoàn thì chúng tôi cũng khó để có cơ hội khám bệnh chất lượng cao mà lại không mất thời gian, công sức đi xa" chị Chi chia sẻ.

8h05: Chương trình văn nghệ chào mừng

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo Thành phố và Công đoàn Thủ đô và công nhân lao động tham dự Chương trình
600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Tiết mục văn nghệ do đoàn viên, người lao động Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội biểu diễn.

8h20: Khai mạc Chương trình

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Trần Thu Phương - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội.

Cùng dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; đại diện các đơn vị tặng thuốc, dược mỹ phẩm cho công nhân lao động như Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây Hataphar, Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO.

Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Chương trình

600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Những ngày này, các cấp, các ngành của Thành phố đều tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế Lao động 1/5 và đối với tổ chức Công đoàn, nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2024 cũng đang sôi nổi diễn ra.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: Đề xuất, tham mưu để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn đồng cấp gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động; phối hợp tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”; tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên Tháng Năm”; giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; tổ chức các hoạt động tôn vinh “Công nhân lao động tiêu biểu”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các chương trình tham quan, nghỉ dưỡng sức; khám sức khỏe cho CNLĐ; các “Phiên chợ công nhân”, “Tuần lễ bán hàng giảm giá”…

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
CNLĐ tham dự Chương trình.

Riêng LĐLĐ Thành phố, dự kiến sẽ tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND - LĐLĐ Thành phố với CNLĐ vào ngày 10/5/2024 tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai; biểu dương “Công nhân giỏi” và báo công dâng Bác; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho 2.489 CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2,6 tỷ đồng...

Đặc biệt, xác định sức khỏe là tài sản quý giá, quan trọng hàng đầu của mỗi con người đồng thời sức khỏe của người lao động chính là tài sản vô giá của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bởi người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt và nâng cao năng suất lao động nên từ đầu tháng 2/2024, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 8.000 công nhân, viên chức, lao động”, với tổng kinh phí dự kiến hơn 8 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hoá một phần để nhằm chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các Khu Công nghiệp và chế xuất.

“Và hôm nay, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”; được sự đồng hành, hỗ trợ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sự phối hợp chuẩn bị của Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức ngày khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 600 CNLĐ của 30 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn” - đồng chí Phạm Quang Thanh cho biết.

Đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh: Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ CNLĐ, giúp CNLĐ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời, đồng thời, được tuyên truyền, nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động CNLĐ trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… từ đó có thể tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, LĐLĐ Thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho CNLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp; để giúp CNLĐ có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hương Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Chương trình

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hương Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ tại Chương trình.

Chia sẻ tại Chương trình, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hương Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội rất tự hào vì đây là năm thứ 7, đơn vị được đồng hành với tổ chức Công đoàn Thủ đô trong các hoạt động quan tâm, chăm lo sức khỏe CNLĐ.

“Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện rất quan tâm, ủng hộ hoạt động này nên đã chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể mang tới chương trình hôm nay những cán bộ, y, bác sĩ giỏi nhất, các trang, thiết bị, vật tư y tế hiện đại, chất lượng và đầy đủ nhất để truyền thông sức khỏe và khám sức khỏe cho công nhân. Chúng tôi hy vọng CNLĐ các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ được trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng của một Bệnh viện có chất lượng đầu ngành, ngay tại địa bàn của mình” - Bác sĩ Nguyễn Hương Trà nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Hương Trà cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Công đoàn Thủ đô vì đã tạo điều kiện để Bệnh viện có cơ hội chung tay cùng với tổ chức Công đoàn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và dự phòng y tế cho CNLĐ trên địa bàn Thủ đô.

Trao quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh tặng quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và huyện Sóc Sơn tặng quà tặng quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

8h50: Tặng áo dài cho đoàn viên, CNLĐ

Trong khuôn khổ Chương trình, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã gửi đến các nữ CNLĐ thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội những bộ áo dài yêu thương trong Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ Thành phố phát động; nhằm tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội đồng thời qua đây để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ CNLĐ.

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm gian hàng tặng áo dài miễn phí cho CNLĐ.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tặng áo dài tới công nhân.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Những phần quà được dành tặng cho nữ CNLĐ.

9h00: Chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho công nhân

Tại Chương trình, các CNLĐ được đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến cơ sở y tế để điều trị.

Đồng thời, được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình… Các CNLĐ cũng được nhận thuốc bổ, thuốc phụ khoa miễn phí do Bệnh viện Phụ sản; Công ty Dược phẩm Hà Tây; Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco hỗ trợ.

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm khu khám bệnh cho công nhân.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm khu siêu âm cho nữ công nhân.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
CNLĐ đăng ký khám.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Công nhân chờ khám.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Công nhân tham gia tư vấn tại Chương trình.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Tặng thuốc miễn phí tới công nhân.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tới công nhân.

Vui mừng, xúc động khi được mặc trên người chiếc áo dài do tổ chức Công đoàn trao tặng tại chương trình, chị Ngô Thị Hà (Công ty Nippo Mechatronics) gửi lời cảm ơn tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm tới công nhân lao động, nhất là nữ công nhân. Đặc biệt, sự có mặt có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, LĐLĐ Thành phố tại Chương trình là sự động viên rất lớn đối với CNLĐ.

“Đây là điều đặc biệt tại chương trình khiến những nữ CNLĐ chúng tôi rất xúc động. Việc này không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, tổ chức Công đoàn tới các đoàn viên nữ, mà còn thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia giữa các đơn vị, tổ chức Công đoàn với nhau. Chiếc áo tài tình nghĩa này tôi sẽ trân trọng và mặc trong những dịp lễ, Tết hoặc những buổi đi chơi cùng bạn bè…”, chị Hà Chia chia sẻ.

Không chỉ được tặng áo dài, khi tham gia Chương trình, chị Hà và các CNLĐ đã được đội ngũ y, bác sĩ giỏi của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị...

“Mặc dù rất quan tâm đến sức khỏe nhưng do công việc bận rộn, đời sống còn nhiều thứ phải lo toan nên thông thường chỉ khi nào có biểu hiện khác lạ về sức khỏe, công nhân mới nghĩ tới chuyện đi khám chứ không mấy ai chủ động đi khám sức khỏe định kỳ. Bởi vậy việc tổ chức Công đoàn Thủ đô kết hợp với bệnh viện tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ công nhân lao động như này là điều mong mỏi của rất nhiều lao động nữ” - chị Hà cho biết thêm.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động