M
11/04/2020 16:25

Những suất cơm ấm lòng giữa mùa dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời điểm hiện tại, Sơn Tây vẫn là một trong những địa phương chưa có ca nhiễm nào. Có được kết quả này là nhờ vào quyết tâm chống dịch quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ý thức của mỗi cán bộ, từng người dân.

nhung suat com am long giua mua dich Người dân Hà Nội “ào” ra đường: Đe dọa lây lan trong cộng đồng
nhung suat com am long giua mua dich Kỳ cuối: Quyết tâm giành thắng lợi “kép”, bứt phá trong tình hình mới
nhung suat com am long giua mua dich Kỳ 4: Những “pháo đài” chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chấp hành Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân thị xã Sơn Tây đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ trên 10.000 quả trứng, 2 tạ gạo, 3,5 tấn rau, củ, quả, 2.000 bánh tẻ cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như mì tôm, sữa hút, dầu ăn, nước chấm… Những nhu yếu phẩm này đã tiếp sức kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn.

nhung suat com am long giua mua dich
Những suất ăn với đầy đủ các món giàu dinh dưỡng và đồ uống hoặc hoa quả tráng miệng góp phần giúp lực lượng liên ngành túc trực tại chốt kiểm soát y tế có thêm sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Bích Diệp

Đáng chú ý, từ khi cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 chuyển sang giai đoạn mới khó khăn và nhiều thách thức hơn, các cán bộ chiến sỹ của Trung tâm y tế thị xã và Công an thành phố Hà Nội tại chốt kiểm soát y tế đầu cầu Vĩnh Thịnh, hướng Quốc lộ 32 thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương khác vào thị xã phải gồng mình để làm việc.

Tại điểm chốt này, nhiều hôm tổ công tác phải 11 – 12 giờ đêm mới thay người, đổi ca trực để trở về nhà. Đáng nói, với 3 ca trực 24/24 giờ ở đây, công tác tiến hành điều tra dịch tễ và đo thân nhiệt đối với tất cả các trường hợp đi từ các tỉnh thành khác vào thị xã theo công văn của Sở Y tế Hà Nội được hoàn thành xuất sắc với những nỗ lực cao nhất.

Với các trường hợp nghi ngờ như sốt 37 độ trở lên, ho, khó thở, cán bộ y tế sẽ hướng dẫn người dân đến bàn cách ly để khai thác thông tin, xử lý theo từng tình huống nghi nhiễm Covid-19. Cũng vì thế mà những bữa ăn, giấc ngủ của cán bộ chiến sỹ nơi đây chẳng thể nào trọn vẹn.

Thấu hiểu với những vất vả và hi sinh ấy, hội viên Hội nông dân thị xã Sơn Tây đã quyết tâm phải làm một điều gì đó để tri ân. Từ suy nghĩ đến hành động, mọi người bắt đầu lên kế hoạch tổ chức hỗ trợ 30 suất ăn hàng ngày gửi đến chốt kiểm soát dịch bằng chính từ những nguồn thực phẩm như rau, củ quả, thịt, trứng được các nhà hảo tâm gửi tặng.

nhung suat com am long giua mua dich
Mỗi ngày, những suất cơm nghĩa tình được chuyển đến tận tay đội ngũ cán bộ chiến sỹ, các y bác sỹ tại chốt kiểm soát y tế. Ảnh: Bích Diệp

Được biết, mỗi suất ăn với đầy đủ các món giàu dinh dưỡng và đồ uống hoặc hoa quả tráng miệng. Để đảm bảo 5 giờ chiều cơm được chuyển đến thì từ khoảng 1 giờ chiều, những người trực tiếp nấu và chia cơm đã bắt tay vào làm việc. Ai cũng đều nhiệt tình, vui vẻ với công việc của mình. Sau khi đóng hộp cẩn thận, các suất ăn sẽ được chuyển ra xe để đưa đến tận chốt.

Đón nhận những tình cảm ấm áp của hội viên Hội nông dân thị xã, qua mỗi suất ăn, lực lượng liên ngành túc trực tại tổ công tác vô cùng xúc động. Đây chính là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn giúp họ có thêm động lực và sức mạnh để chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Họ thấy tự hào và vững niềm tin cùng cả nước vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này, giành lại sự an toàn cho mọi người, mọi nhà.

Thông qua những việc làm ý nghĩa đã phát huy sức mạnh tập thể; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân; lan tỏa mạnh mẽ những việc làm thiện nguyện chung tay góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Bích Diệp

Nguồn :