M
09:46 | 16/09/2019

Nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Công an Thành phố Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.    

nhieu hoat dong cham lo cho doi song cua doan vien nguoi lao dong 96444 Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”
nhieu hoat dong cham lo cho doi song cua doan vien nguoi lao dong 96444 Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
nhieu hoat dong cham lo cho doi song cua doan vien nguoi lao dong 96444 Đại hội Công đoàn Công an Thành phố Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 -2024

Công đoàn Công an Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nghiêm túc triển khai thực hiện quyền và trách nhiệm của công đoàn trong thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể. Nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động, định kỳ tổ chức Hội nghị người lao động theo đúng quy định…

Trong năm 2019, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Công đoàn Công an Thành phố đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết.

nhieu hoat dong cham lo cho doi song cua doan vien nguoi lao dong
Công đoàn công an thành phố Hà Nội có nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Từ đầu năm đến nay, Công đoàn Công an Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà hơn 20.000 lượt đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là hơn 3, 8 triệu đồng. Trong đó, đã trao tặng hơn 9.000 suất quà tết với số tiền là 1,8 triệu đồng.

Công tác bảo hộ lao động tại đơn vị, doanh nghiệp, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng được Công đoàn Công an Thành phố triển khai thực hiện tốt. Các cấp Công đoàn tăng cường truyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động an toàn vệ sinh lao động, duy trì việc định kỳ tổ chức kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, sản xuất và trụ sở các đơn vị.

Bên cạnh đó, hưởng ứng “Tháng công nhân” hàng năm, Công đoàn Công an Thành phố đã triển khai kế hoạch hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Có thể kể đến như tổ chức ngày hội Thể thao, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động...

Qua các hoạt động đó, người lao động được giao lưu học hỏi và nâng cao tay nghề, tăng cường sức khỏe phục vụ công tác. Đây cũng là các hoạt động nhằm động viên, khích lệ người lao động tích cực rèn luyện thể lực, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

K.T

Nguồn :