M
17:47 | 26/08/2019

Người dân Hà Nội hồ hởi đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

(LĐTĐ) Sáng ngày 26/8, rất đông người cao tuổi, người có công với cách mạng, người khuyết tật, nhân khẩu thuộc hộ nghèo đã đến các trung tâm đăng ký thẻ sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí.   

nguoi dan ha noi nao nuc di dang ky the xe buyt mien phi Hà Nội cần quan tâm đến hạ tầng giao thông
nguoi dan ha noi nao nuc di dang ky the xe buyt mien phi Hà Nội xây dựng lộ trình thay thế xe buýt cũ bằng xe buýt chất lượng cao

Thực hiện Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND TP Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn Hà Nội, Sở Giao thông vận tải và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc phát hành, quản lý và sử dụng miễn phí phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn TP Hà Nội, trong tháng 8/2019.

nguoi dan ha noi ho hoi di dang ky the xe buyt mien phi
Tại Trung tâm Điều hành bến xe Kim Mã, từ ngày 22/8 đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 - 1.000 người đến làm thủ tục để được cấp thẻ miễn phí.

Thẻ miễn phí được sử dụng trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý, được cấp cho: Người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.

Theo thống kê, trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700.000 người cao tuổi và 64.000 nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Ngoài ra, với các đối tượng ưu tiên được giảm phí cũng mở rộng hơn. Nếu như trước đây chỉ có người có hộ khẩu ở Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Thành phố Hà Nội cho biết thêm, theo Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND về vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn bao gồm: Hệ thống đường sắt đô thị và hệ thống xe buýt (buýt nhanh BRT và buýt thường).

Chính sách mới này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

Song Thu

Nguồn :