Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết
Những tác hại đáng sợ khi ăn mì tôm quá nhiều ít ai ngờ tới |
Với những người “nghiện” mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt. Như vậy, cơ thể sẽ đỡ gánh nặng các chất độc hại từ mì tôm.
Khi ăn mì gói, thay vì chỉ “pha”, “úp” mì, chúng ta hãy nấu mì lên. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chần mì rồi mới nấu
Trước khi nấu mì, đun sôi một nồi nước, rồi thả mì vào chần sơ khoảng 30 giây đến một phút, rồi đổ mì ra rổ. Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát.
Không sử dụng gói gia vị mì
Bạn có thể sử dụng gia vị bên ngoài như bột canh, bột ngọt, bột nêm (loại tự làm) để nấu vào mì. Sử dụng gia vị bên ngoài có thể hạn chế những chất dầu mỡ, phụ gia không phù hợp với sức khỏe.
Bổ sung thêm rau xanh, thịt để mì ngon hơn
Cải ngọt, súp lơ, giá đỗ hay thịt bò, tôm, thịt gà, trứng… không chỉ giúp tô mì thêm phần hấp dẫn mà nó còn giúp bạn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, nếu trong mỗi bát mì bạn bổ sung thêm nhiều rau xanh sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo.
Lưu ý, nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm này, bạn hãy cho chúng vào nước nấu mì trước khi cho mì vào nhé.
Với cách làm này, có thể mì tôm không còn là mì ăn liền theo đúng nghĩa nhưng chúng sẽ hạn chế được những chất dầu mỡ và phụ gia không phù hợp với sức khỏe.
Theo Nguyên Thảo/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bảo đảm đề thi tốt nghiệp chất lượng, có mức độ phân hóa phù hợp
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì quan tâm sức khoẻ của đoàn viên, người lao động
20 đội bóng tham gia Giải bóng đá Nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương
Đồng Nai: Đã tìm ra “thủ phạm” khiến suối Mã Đà bị ô nhiễm
Rút bảo hiểm xã hội một lần: Cân nhắc kỹ để tránh bị thiệt thòi
Kiến tạo môi trường pháp lý để phát triển đội ngũ nhà giáo
Công bố quyết định thành lập Trường THCS Giảng Võ 2
Tin khác
Bộ Y tế cấp phép vắc xin sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23
Y tế 16/05/2024 19:29
Đồng Nai: Sức khỏe của gần 100 công nhân nghi bị ngộ độc sau bữa ăn đã ổn định
Y tế 16/05/2024 12:06
Bộ Y tế yêu cầu tập trung nguồn lực điều trị cho hơn 300 công nhân nghi ngộ độc tại Vĩnh Phúc
Y tế 15/05/2024 12:22
Giải pháp nào cho người mất ngủ, rối loạn giấc ngủ lâu năm?
Y tế 14/05/2024 17:20
Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về tiêm vắc xin Covid-19
Y tế 14/05/2024 17:04
Chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm
Y tế 14/05/2024 10:25
Tôn vinh những cống hiến thầm lặng của nghề điều dưỡng
Y tế 12/05/2024 19:50
Những người đã tiêm vắc xin AstraZeneca không cần xét nghiệm đông máu
Y tế 10/05/2024 15:08
TP.HCM: Cấp cứu 4 công nhân bị phỏng điện khi sửa cáp ngầm
Y tế 09/05/2024 22:44
Phẫu thuật vi phẫu nền sọ thành công cho nữ bệnh nhân bị u não
Y tế 09/05/2024 16:57