TP.HCM: Cấp cứu 4 công nhân bị phỏng điện khi sửa cáp ngầm
| Nhiều nét mới tại Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 Những tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM được thí điểm cho thuê vỉa hè Đề nghị các tỉnh hỗ trợ cát san lấp dự án vành đai 3 TP.HCM |
Ngày 9/5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa tiến hành cấp cứu cho 4 công nhân của Công ty Điện lực Chợ Lớn bị phỏng nặng do sửa điện.
Cụ thể, trong lúc các công nhân này sửa điện tại đường dây cáp ngầm trên đường Dương Bạch Mai, quận 8, TP.HCM thì không may bị chập điện, phát nổ và bị phỏng.
![]() |
| Nhân viên y tế chăm sóc vết thương cho các nạn nhân. (Ảnh: BVCC) |
Trong đó, bệnh nhân bị thương nặng nhất là L.H.T (nam, 28 tuổi, ngụ quận 8) nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị phỏng toàn thân cấp độ 2, 3, phỏng 80% vùng đầu - ngực bụng - tay chân và mắt. Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân được xử lý giảm đau, dịch truyền, ngừa uốn ván, xét nghiệm máu, chụp CT-scan đầu ngực bụng, được khám mắt để rửa lấy dị vật.
Đại diện bệnh viện cho biết, bệnh nhân này bị phỏng 38% độ 2 toàn thân, phỏng hai mắt độ 2, 3 và có dị vật kết mạc hai mắt. Hiện bệnh nhân T. đã tạm ổn, tiên lượng còn khó khăn.
Các bệnh nhân còn lại là P.A.H (46 tuổi, ngụ quận 8) nhập viện trong tình trạng phỏng độ 2, phỏng 2% vùng đầu mặt. Bệnh nhân N.V.L (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị phỏng độ 2, phỏng 3% ở 2 tay. Bệnh nhân L.Q.T (37 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) bị phỏng độ 1, 2 ở bàn tay trái, phỏng 3% cổ bàn chân trái.
Hiện cả 3 bệnh nhân được xử lý giảm đau, ngừa uốn ván, chuyển khám khoa phỏng, do tình trạng không nặng nên đã được xuất viện trong ngày hôm nay.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 02/12/2025 11:03
Người bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” nâng tầm y học Việt
Y tế 30/11/2025 14:21
Chủ động các giải pháp phòng cúm A hiệu quả
Xã hội 29/11/2025 13:29
Nguy hiểm khi tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà
Y tế 27/11/2025 16:25
Không tự ý dùng Tamiflu điều trị khi mắc cúm A
Y tế 26/11/2025 17:23
Hà Nội chủ động nhiều giải pháp, kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết
Y tế 26/11/2025 12:52
Đừng chủ quan với ung thư tế bào hắc tố: Ác tính cao, di căn nhanh
Y tế 25/11/2025 18:10
Gần 2.500 bệnh nhân viêm gan B sẽ được miễn phí xét nghiệm viêm gan D để phòng ung thư gan sớm
Y tế 24/11/2025 21:59
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến trong kỷ nguyên y học hiện đại
Y tế 24/11/2025 18:51
Mối đe dọa âm thầm với sức khỏe từ kháng kháng sinh
Y tế 24/11/2025 11:40

