Đồng Nai: Đã tìm ra “thủ phạm” khiến suối Mã Đà bị ô nhiễm
Theo đó, qua phối hợp và làm việc với Sở TN-MT, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước), cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân do ống dẫn hầm biogas của trại heo Đăng Hà 2 bị vỡ.
Cụ thể, vào ngày 9/5, trời mưa to kèm với gió lớn, khiến cây đổ ngã đè lên đường ống thu gom bùn cặn từ hầm biogas của trại heo Đăng Hà 2 do Công ty TNHH Đức Lộc (xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) quản lý bị vỡ dẫn đến bùn thải chăn nuôi tràn ra bên ngoài rồi theo những con suối khác chảy về suối Mã Đà. Sự cố này khiến dòng nước đầu nguồn tại suối Mã Đà (thuộc xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) chuyển sang màu đen đục và bốc mùi hôi thối, khiến cá chết hàng loạt.
![]() |
| Các cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân dẫn đến nước suối Mã Đà (đoạn thuộc xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) bị ô nhiễm là do đường ống thu gom bùn cặn từ hầm biogas của trại heo Đăng Hà 2 bị vỡ. (Ảnh: CTV) |
Sau khi xảy ra sự cố, các ngành chức năng tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo, phối hợp với Công ty TNHH Đức Lộc xử lý để ngăn chặn chất bùn cặn tràn ra bên ngoài. Đồng thời, phía tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường (thuộc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, tổ chức thu mẫu môi trường nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm, làm cơ sở để phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước để xử lý.
Được biết, nước suối Mã Đà là đầu nguồn của sông Bé và sông Đồng Nai, hiện nay nguồn nước của hai con sông này được sử dụng để xử lý làm nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân của các tỉnh Đông Nam Bộ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tin khác
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Môi trường 26/12/2025 07:04
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Môi trường 25/12/2025 19:11
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào
Môi trường 25/12/2025 07:15
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Môi trường 24/12/2025 18:56
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng
Môi trường 24/12/2025 06:09
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/12: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng
Môi trường 23/12/2025 07:03
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng
Môi trường 22/12/2025 06:44
Urenco đẩy mạnh hiện đại hóa phương tiện, đảm bảo môi trường Thủ đô
Môi trường 21/12/2025 16:21
Nam Phù: Ra quân làm sạch đồng, tạo thói quen sản xuất nông nghiệp xanh
Đô thị 21/12/2025 09:59
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/12: Sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng
Môi trường 21/12/2025 06:27
